Khánh Hòa tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

  • Cập nhật: Thứ sáu, 26/5/2023 | 5:05:46 PM

QLMT - Sở TN&MT tỉnh Khánh Hòa đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương quan tâm, phối hợp tổ chức tuyên truyền và thực hiện các quy định của Luật Bảo vệ môi trường

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản gửi các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố, tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5-6), Ngày Đại dương thế giới (8-6), Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8-6) năm 2023 trên địa bàn tỉnh. 


Đoàn viên thanh niên Khánh Hòa tham gia các hoạt động hưởng ứng các hoạt động bảo vệ môi trường. Ảnh minh họa

Theo đó, Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương quan tâm, phối hợp tổ chức tuyên truyền và thực hiện các quy định của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 và các cơ chế, chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường; thực hiện hiệu quả các đề án của Chính phủ về đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng, chống rác thải nhựa giai đoạn 2021 - 2025; nhân rộng các mô hình hiệu quả trong việc tổ chức thu gom, phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt, rác thải nhựa tại nguồn; ra quân dọn, xử lý rác tại các điểm ô nhiễm rác thải nhựa ở sông, hồ, bờ biển. Đồng thời, tập trung tổ chức các hoạt động tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của chủ đề Ngày Đại dương thế giới, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2023 theo hướng tiết kiệm, hiệu quả, sáng tạo, đổi mới trong các phương thức, hình thức truyền thông; tổ chức các hội thảo, hội nghị, tọa đàm về công tác quản lý, khai thác, sử dụng hợp lý, hiệu quả, bền vững tài nguyên biển, hải đảo, ngăn ngừa, kiểm soát ô nhiễm môi trường biển; chủ động ứng phó có hiệu quả với biến đổi khí hậu và nước biển dâng...

Bên cạnh đó, tổ chức các hoạt động cộng đồng như: Mít tinh, phong trào ra quân làm vệ sinh môi trường, trồng cây xanh; phát động Chiến dịch chung tay giảm thiểu rác thải nhựa, hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần; tăng cường kiểm soát việc thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải, rác thải, rác thải nhựa ven biển và trên các hải đảo. Đồng thời, phát hiện, biểu dương và khen thưởng những tổ chức, cá nhân, cộng đồng và doanh nghiệp có những đóng góp hiệu quả, thiết thực trong việc sử dụng hợp lý tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo, có sáng kiến tiêu biểu trong hoạt động bảo vệ môi trường...

Ngọc Anh 

Tags Khánh Hòa Ngày Môi trường thế giới Luật Bảo vệ môi trường

Các tin khác

Ngày 14/9, Trung tâm Dự báo Khí hậu (CPC) của Mỹ cho rằng hơn 95% nguy cơ hình thái thời tiết El Nino sẽ tiếp diễn vào mùa Đông của Bán cầu Bắc từ tháng 1-3/2024, theo đó sẽ gây ra nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan hơn.

Theo Cơ quan Theo dõi Biến đổi khí hậu (C3S) của Châu Âu (EU), tháng 6, 7, 8/2023 vừa qua là giai đoạn ấm nhất trong gần 120.000 năm qua, tức là gần như toàn bộ lịch sử tồn tại của loài người.

Các nước G20 chiếm 80% lượng khí thải từ ngành điện trên thế giới, với lượng CO2 bình quân đầu người từ điện than trong năm ngoái là 1,6 tấn, tăng so với mức 1,5 tấn ghi nhận năm 2015.

Hải Phòng đã quy hoạch các khu xử lý rác thải, trong đó có 7 khu xử lý cấp thành phố, 7 khu xử lý cấp huyện với tổng diện tích quy hoạch khoảng 400 ha.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục