Tìm hiểu giải pháp thiết kế, thi công văn phòng tiếp cận tiêu chuẩn xanh

  • Cập nhật: Thứ tư, 13/12/2023 | 8:52:03 AM

QLMT - Ngày 16/12/2023, tại Hà Nội, Hội Kiến Trúc Sư Hà Nội sẽ tổ chức Tọa đàm “Tiếp cận tiêu chuẩn xanh cho không gian làm việc hiệu quả và sáng tạo”. Tọa đàm sẽ thực hiện tích lũy điểm phát triển nghề nghiệp liên tục (CPD).

Quá trình hình thành và phát triển Công trình Xanh tại Việt Nam bắt đầu trở nên phổ biến hơn trong vài năm trở lại đây, khi mà nhận thức xã hội về tình trạng biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường đã cải thiện. Nhưng những công trình này, đặc biệt là các không gian làm việc, còn gặp nhiều khó khăn đó là do kiến thức hiểu biết về công trình xanh, tiêu chí đánh giá công trình xanh tại Việt Nam vẫn còn hạn chế.

Trước những thách thức mới của môi trường hành nghề, Hội Kiến Trúc Sư Hà Nội tổ chức Tọa đàm "Tiếp cận tiêu chuẩn xanh cho không gian làm việc hiệu quả và sáng tạo” với mục đích chia sẻ thông tin cho Hội viên về thiết kế, thi công văn phòng và nội thất văn phòng nhằm đạt được tiêu chuẩn cao của quốc tế.Tiếp nối hội thảo tọa đàm khoa học đã diễn ra trước đó, Tọa đàm thực hiện tích lũy điểm phát triển nghề nghiệp liên tục (CPD): mỗi kiến trúc sư tham dự theo một trong 2 hình thức sẽ được cấp chứng nhận 1.8 điểm CPD.

Sự kiện này sẽ là cơ hội quý báu để các chuyên gia trong nước và quốc tế, kiến trúc sư và người làm việc trong lĩnh vực này có cơ hội trao đổi kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm và đồng lòng hướng tới việc xây dựng không gian làm việc không chỉ hiệu quả mà còn đáp ứng tiêu chuẩn xanh, thân thiện với môi trường.

Thời gian, địa điểm và hình thức tham dự

- Thời gian: Từ 07:30 đến 14:00 ngày 16/12/2023.
- Địa điểm: Trung tâm văn hóa nghệ thuật số 22, phố Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội;
- Hình thức: Trực tiếp tại Hội trường và phát sóng trực tuyến trên nền tảng Zoom

Nội dung tọa đàm

Tọa đàm diễn ra với 05 chuyên đề chính và các tham luận:

- Tổng quan về công trình Xanh và đánh giá không gian làm việc hướng tới tiêu chuẩn Xanh tại Việt Nam do KTS. Hà Xuân Nam trình bày

- Đạt chứng chỉ Xanh cho không gian làm việc: từ thiết kế đến thi công do KTS. Tim Middleton và Mr Douglas Lee Snyder trình bày

- Zero or Hero do KTS. Lê Trương trình bày

- Thiết kế Xanh đồ gỗ nội thất do PGS.TS. Lý Tuấn Trường trình bày

- Vai trò và ảnh hưởng của ánh sáng trong không gian văn phòng. Các tiêu chuẩn/giải pháp chiếu sáng đạt tiêu chuẩn Xanh do Kỹ sư Nguyễn Hữu Thắng trình bày.

Phí tham dự và đăng ký tham dự

Phí tham dự:


Các kiến trúc sư muốn tham dự Tọa đàm cần đăng ký với Ban tổ chức (BTC) theo một trong các phương thức dưới đây:

Đăng ký trực tiếp tại Văn phòng Hội Kiến trúc sư Hà Nội số 9A/B21đường Nguyên Hồng, Phường Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội.

Hoặc liên hệ với bà Đỗ Thị Hoa số điện thoại 0932.34.02.09 – Phó Chánh Văn phòng Hội Kiến trúc sư Hà Nội.

Sau khi hoàn thành thủ tục đăng ký, các kiến trúc sư tham dự hình thức trực tuyến sẽ nhận được ID và mật khẩu đăng nhập phòng họp trực tuyến; các kiến trúc sư tham dự hình thức trực tiếp sẽ nhận được tin nhắn xác nhận.

LÂM HÀ

Tags toạ đàm thiết kế thi công văn phòng tiêu chuẩn xan Hội Kiến Trúc Sư Hà Nội

Các tin khác

Việc xây dựng khung giám sát và các chỉ số đo lường là yếu tố then chốt để đánh giá tiến độ và hiệu quả của các hoạt động kinh tế tuần hoàn.

Ngày 3/5/2024, Hội Chiếu sáng Việt Nam đã phối hợp với Viện Nghiên cứu Đô thị và Phát triển Hạ tầng thuộc Tổng hội Xây dựng Việt Nam tổ chức tọa đàm với chủ đề "Hạ tầng xanh và chiếu sáng xanh".

Xây dựng chiến lược và thực hiện các các giải pháp dựa vào thiên nhiên có tác động tích cực đến khí hậu, con người và vùng cảnh quan.

Ngày 4/6, tại tỉnh Phú Yên, Ban Quản lý các dự án lâm nghiệp (MBFP) thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) phối hợp với Văn phòng GIZ Việt Nam thuộc Tổ chức hợp tác quốc tế Đức (GIZ), tổ chức Hội thảo “Giới thiệu kiến thức về carbon rừng”.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục