Lần đầu tiên: Tham gia toạ đàm quy hoạch kiến trúc nhận tích luỹ điểm phát triển nghề nghiệp

  • Cập nhật: Thứ hai, 27/11/2023 | 9:11:41 AM

QLMT - Điểm độc đáo của tọa đàm này chính là việc lần đầu tiên áp dụng thực hiện Tích lũy điểm phát triển nghề nghiệp liên tục (CPD), một cơ hội quý báu cho các kiến trúc sư.

Trong bối cảnh nhu cầu nhà ở xã hội ngày càng tăng, Hội Kiến trúc sư Hà NộiHội Kiến trúc sư Hà NộiHội Kiến trúc sư Hà NộiHội Kiến trúc sư Hà Nội tổ chức Toạ đàm "Quy hoạch, kiến trúc Nhà ở xã hội – Hiện tại và tương lai". Đặc biệt, kiến trúc sư tham dự tọa đàm sẽ được tích lũy điểm phát triển nghề nghiệp liên tục (CPD). Sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 1/12/2023, từ 13:00 đến 19:00 tại Hội trường Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội, số 31B, Phố Tràng Thi, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Điểm độc đáo của tọa đàm này chính là việc lần đầu tiên áp dụng thực hiện Tích lũy điểm phát triển nghề nghiệp liên tục (CPD), một cơ hội quý báu cho các kiến trúc sư. Mỗi người tham gia sẽ được cấp chứng nhận với 1.8 điểm CPD, tăng cường giá trị chuyên môn và nâng cao chất lượng công việc.

Tọa đàm sẽ diễn ra theo hai hình thức: trực tiếp tại Hội trường và qua phát sóng trực tuyến trên nền tảng Zoom. Với bốn chuyên đề chính và các tham luận, sự kiện hứa hẹn mang đến cái nhìn sâu sắc về quy hoạch và kiến trúc nhà ở xã hội.


Ảnh minh hoạ. ITN

4 chuyên đề với 4 tham luận đến từ các diễn giả uy tín:

Chuyên đề 1: "Kiến trúc Nhà ở xã hội trong Kế hoạch phát triển Nhà ở của Hà Nội" - TS.KTS Nguyễn Văn Hải.

TS.KTS Nguyễn Văn Hải là Chủ tịch Hội KTS Hà Nội (nguyên phó viện trưởng Viện thiết kế Nhà Ở TP Hà Nội, nguyên Giám đốc Sở Kiến trúc Quy hoạch Hà Nội). Tốt nghiệp Đại học Kiến trúc Hà Nội năm 1982, KTS được phân công về Viện thiết kế Nhà ở Hà Nội. Trong suốt 40 năm hành nghề (1982-2022), ông đã tham gia thiết kế hầu hết các công trình nhà ở từ thời bao cấp tới thời mở của kinh tế thị trường trong vị trí KTS chủ trì và trực tiếp thiết kế, Giám đốc Công ty Tư vấn, Giám đốc Sở Quy hoạch – Kiến trúc sư Hà Nội, Bí thư – Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm và Chủ tịch Hội KTS Hà Nội.

Chuyên đề 2: "Quy hoạch phát triển nhà ở xã hội Hà Nội" - Ths.KTS Nguyễn Trọng Kỳ Anh và Ths.KTS Nguyễn Bá Nguyên.

Ths.KTS Nguyễn Trọng Kỳ Anh – Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội và Ths.KTS Nguyễn Bá Nguyên – Phó giám đốc Sở, là các KTS sinh ra và trưởng thành tại Hà Nội, tốt nghiệp Đại học Kiến trúc Hà Nội năm 1994. Hai KTS đã trải qua các công việc thiết kế kiến trúc- Quy hoạch và quản lý Kiến trúc Quy hoạch Thủ đô – Thành phố có quỹ nhà ở phát triển nhanh chóng: từ 12 triệu m2 nhà ở (2000) đã tăng gấp 20 lần sau 20 năm (240 triệu m2 năm 2022).

Chuyên đề 3: "Nhà ở xã hội và Nhà ở thu nhập thấp – Hành trình tương phản và gắn kết Quốc tế và Việt Nam" - KTS Manuel Der Hagopian (Thụy Sĩ).

KTS Manuel Der Hagopian – Đồng sáng lập G8A Architects. Ông đến với tọa đàm trình bày những thành công G8A Architects trong dự án tư vấn tổ hợp nhà ở xã hội hiện đại nhất trong 20 năm đầu Thế kỷ 21 ở Singapore – Một quốc gia có chương trình Nhà ở cho mọi người thành công nhất trên thế giới từ những năm 1980. Tác phẩm Nhà ở Xã hội Xanh của G8A Architects nổi tiếng tới mức có mặt trên đồng tiền của Singapore.

Chuyên đề 4: "Kinh nghiệm thiết kế Nhà ở xã hội – Góc nhìn từ đơn vị tư vấn thiết kế" - KTS Trần Vũ Lâm và Ths.KTS Nguyễn Trung Dũng.

KTS Trần Vũ Lâm – Chủ tịch HĐQT & Ths.KTS Nguyễn Trung Dũng – Tổng giám đốc Công ty CUBIC là những KTS sáng lập ra Công ty CUBIC – Công ty tư vấn thành công nhất trong các dự án nhà ở cao tầng với chi phí hợp lý tại Hà Nội và các thành phố lớn bởi cách tiếp cận tư vấn hiện đại, với sự trợ giúp của công nghệ số và trí tuệ nhân tạo.

Sự kiện không chỉ là cơ hội để cập nhật kiến thức, mà còn là dịp để chia sẻ, kết nối giữa các chuyên gia Việt Nam và đồng nghiệp quốc tế, cùng thảo luận về những thách thức và cơ hội trong việc phát triển Nhà ở xã hội, đóng góp cho sự phồn thịnh và bền vững của xã hội.

Sự kiện này là cơ hội đặc biệt để hiểu rõ hơn về hành trình và những đóng góp quan trọng của cộng đồng kiến trúc sư trong việc xây dựng một tương lai bền vững, nơi mọi người đều có cơ hội "An cư/lạc nghiệp."

Để đăng ký tham dự Tọa đàm, các kiến trúc sư có thể đăng ký với Ban tổ chức trước 17:00 ngày 28/11/2023. 

Hình thức đăng ký:

– Đăng ký trực tiếp tại Văn phòng Hội Kiến trúc sư Hà Nội số 9A/B21đường Nguyên Hồng, Phường Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội.

– Liên hệ với bà Đỗ Thị Hoa số điện thoại 0932340209 - phó Văn phòng Hội Kiến trúc sư Hà Nội.

LÂM HÀ

Hội Kiến trúc sư Hà Nội

Tags toạ đàm kiến trúc quy hoạch tích luỹ điểm điểm phát triển nghề nghiệp kiến trúc sư Hội Kiến trúc sư Hà Nội

Các tin khác

Việc xây dựng khung giám sát và các chỉ số đo lường là yếu tố then chốt để đánh giá tiến độ và hiệu quả của các hoạt động kinh tế tuần hoàn.

Ngày 3/5/2024, Hội Chiếu sáng Việt Nam đã phối hợp với Viện Nghiên cứu Đô thị và Phát triển Hạ tầng thuộc Tổng hội Xây dựng Việt Nam tổ chức tọa đàm với chủ đề "Hạ tầng xanh và chiếu sáng xanh".

Xây dựng chiến lược và thực hiện các các giải pháp dựa vào thiên nhiên có tác động tích cực đến khí hậu, con người và vùng cảnh quan.

Ngày 4/6, tại tỉnh Phú Yên, Ban Quản lý các dự án lâm nghiệp (MBFP) thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) phối hợp với Văn phòng GIZ Việt Nam thuộc Tổ chức hợp tác quốc tế Đức (GIZ), tổ chức Hội thảo “Giới thiệu kiến thức về carbon rừng”.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục