Đề xuất giải pháp phân loại, tái chế và giá dịch vụ thu gom, vận chuyển chất thải tại TP.HCM

  • Cập nhật: Thứ sáu, 30/9/2022 | 12:03:03 PM

QLMT - Với trách nhiệm là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực vệ sinh môi trường của thành phố, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP HCM (CITENCO) đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp hiệu quả.

Sáng ngày 30/9/2022, tại thành phố Đà Lạt, Hội Môi trường Đô thị và Khu công nghiệp khu vực miền Nam tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng năm 2022. Tại Hội nghị, Đại diện lãnh đạo Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Thành phố Hồ Chí Minh (CITENCO) đã trình bày tham luận về Giải pháp nâng cao hiệu quả phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn, tái chế chất thải và triển khai giá dịch vụ thu gom, vận chuyển chất thải tại TP HCM.

Dưới đây là tham luận của CITENCO:Tags phân loại tái chế giá dịch vụ chất thải rắn sinh hoạt

Các tin khác
Quy hoạch Thành phố Hồ Chí Minh hướng đến thành phố toàn cầu

Quá trình phát triển đô thị Thành phố Hồ Chí Minh trong giai đoạn vừa qua đã trải qua không ít khó khăn, thách thức, song đã đạt được nhiều thành tựu về mọi phương diện, góp phần quan trọng làm thay đổi diện mạo Thành phố, tạo cơ sở cho sự phát triển không ngừng về kinh tế - xã hội và cải thiện, nâng cao đời sống nhân dân.

Quan điểm và khuyến nghị của UN-Habitat về chính sách phát triển đô thị

Liên Hợp Quốc đã chỉ định ngày thứ hai đầu tiên của tháng 10 hằng năm là ngày Đô thị Thế giới để nhắc nhở chúng ta về hiện trạng nhân cư cũng như trách nhiệm về quyền cơ bản của tất cả mọi người đối với nơi ở thích hợp. Năm nay, chủ đề của ngày Đô thị Thế giới là “Nhìn nhận sự cách biệt, không ai và nơi nào bị bỏ lại phía sau”. Đây là dịp các cấp chính quyền và tất cả các bên liên quan thảo luận và phản ánh về việc thực hiện Chương trình đô thị mới ở tất cả các cấp, cũng như việc đạt được các Mục tiêu Phát triển bền vững.

Phát triển khu đô thị mới hiện đại, phát huy giá trị văn hóa địa phương ở Việt Nam

Phát triển đô thị ở nước ta trong giai đoạn chuyển tiếp nền kinh tế từ hơn 30 năm nay, nhất là những năm gần đây diễn ra với tốc độ nhanh, có thể nói chưa từng có trong lịch sử, trong đó có sự tham gia của các khu đô thị mới (KĐTM).

Hội thảo về quy hoạch, quản lý, phát triển đô thị

Chào mừng Ngày đô thị Việt Nam 8/11, nhằm tiếp tục tuyên truyền, phổ biến sâu rộng các nội dung của Nghị quyết số 06-NQ/TW thiết thực; triển khai Nghị quyết số 148/NQ-CP ngày 11/11/2022 của Chính phủ và hướng tới tổ chức Hội nghị đô thị toàn quốc 2022, Bộ Xây dựng phối hợp Ban Kinh tế Trung ương tổ chức chuỗi hội thảo chuyên đề với các chủ đề: “Nâng cao chất lượng Quy hoạch đô thị hướng đến phát triển bền vững”; “Phát triển hệ thống hạ tầng và chỉnh trang tái thiết đô thị”; “Cơ chế, chính sách quản lý phát triển đô thị” hướng tới tổ chức Hội nghị đô thị toàn quốc 2022.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục