80% diện tích đất trồng trọt thiếu nước vào năm 2050

  • Cập nhật: Thứ năm, 12/5/2022 | 4:05:56 PM

QLMT - Theo kết quả của một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Earth’s Future vào cuối tháng 4/2022, 80% diện tích đất trồng trọt thiếu nước vào năm 2050 do biến đổi khí hậu.

80% diện tích đất trồng trọt thiếu nước vào năm 2050
Ảnh minh hoạ. ITN

Trong 100 năm qua, nhu cầu sử dụng nước trên toàn thế giới đã tăng nhanh hơn gấp đôi so với tốc độ gia tăng dân số của loài người. Tình trạng khan hiếm nước là một vấn đề lớn đối với hoạt động canh tác nông nghiệp ở mọi châu lục, cũng như là mối đe dọa nghiêm trọng đối với an ninh lương thực.

Việc áp dụng các kỹ thuật canh tác để giữ nước mưa trong đất nông nghiệp có thể giúp giảm thiểu tình trạng thiếu hụt nước tưới ở các vùng khô hạn trong tương lai.

Nguồn: Sciencedaily.com

Tags trồng trọt thiếu nước biến đổi khí hậu

Các tin khác

Vào thế kỷ 19, bác sĩ Ignaz Semmelweis là người đầu tiên phát hiện lợi ích y tế của việc rửa tay nhằm ngăn ngừa lây nhiễm bệnh. Tuy nhiên, nhiều đồng nghiệp khi đó đã phủ nhận hoặc thậm chí chế giễu ý tưởng của ông.

Mới đây, EPIC thuộc Đại học Chicago (Mỹ) công bố báo cáo cảnh báo, ô nhiễm không khí, chủ yếu do hoạt động đốt nhiên liệu hóa thạch, khiến tuổi thọ trung bình của mỗi người trên toàn thế giới giảm 2,2 năm.

Việt Nam có dải bờ biển trên 3.260 km, diện tích trên 1 triệu km2, hằng năm đem lại nguồn lợi trên 2 triệu tấn trong số hơn 90 triệu tấn hải sản của thế giới, đồng thời cũng là hệ sinh thái rất đặc thù và được đánh giá là một trong 16 trung tâm đa dạng sinh học cao của thế giới.

Các nhà khoa học địa chất cho biết, sông băng Doomsday ở Nam Cực đang tan ở tốc độ nhanh nhất trong 5.500 năm qua.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục