80% diện tích đất trồng trọt thiếu nước vào năm 2050

  • Cập nhật: Thứ năm, 12/5/2022 | 4:05:56 PM

QLMT - Theo kết quả của một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Earth’s Future vào cuối tháng 4/2022, 80% diện tích đất trồng trọt thiếu nước vào năm 2050 do biến đổi khí hậu.

80% diện tích đất trồng trọt thiếu nước vào năm 2050
Ảnh minh hoạ. ITN

Trong 100 năm qua, nhu cầu sử dụng nước trên toàn thế giới đã tăng nhanh hơn gấp đôi so với tốc độ gia tăng dân số của loài người. Tình trạng khan hiếm nước là một vấn đề lớn đối với hoạt động canh tác nông nghiệp ở mọi châu lục, cũng như là mối đe dọa nghiêm trọng đối với an ninh lương thực.

Việc áp dụng các kỹ thuật canh tác để giữ nước mưa trong đất nông nghiệp có thể giúp giảm thiểu tình trạng thiếu hụt nước tưới ở các vùng khô hạn trong tương lai.

Nguồn: Sciencedaily.com

Tags trồng trọt thiếu nước biến đổi khí hậu

Các tin khác

Ngày 28/2, một nghiên cứu cho biết các đợt nắng nóng trầm trọng có thể là nguyên nhân dẫn đến sự suy giảm số lượng cá voi lưng gù tại vùng phía Bắc Thái Bình Dương.

Biến đổi khí hậu hiện nay đang làm gia tăng các áp lực tới các hệ sinh thái của đất ngập nước. Thực trạng đó đặt ra yêu cầu cấp thiết là phục hồi đất ngập nước để tăng cường khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu.

Các quốc gia lớn hơn thường có nhiều diện tích rừng hơn và do đó có tỉ lệ rừng trên thế giới chiếm nhiều hơn.

Dữ liệu khảo sát trong 23 năm qua từ 1998 đến 2020 tại các cấp huyện đã chỉ ra rằng nhiệt độ là yếu tố quan trọng điều chỉnh phân bố và biến đổi của bệnh sốt xuất huyết trong thời gian dài.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục