Việt Nam là một trong 20 quốc gia sử dụng Internet cao nhất thế giới

  • Cập nhật: Thứ hai, 18/4/2022 | 3:19:38 PM

QLMT - Theo "Báo cáo Quốc gia: Việt Nam - một xã hội số" cho biết Việt Nam là một trong 20 quốc gia sử dụng Internet cao nhất thế giới.

Việt Nam là một trong 20 quốc gia sử dụng Internet cao nhất thế giới
Ảnh minh hoạ. ITN

Báo cáo do Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội), Đại học Justus-Liebig Universität (CHLB Đức) và Tổ chức Hanns Seidel Foundation thực hiện. 

Báo cáo cho biết, Việt Nam là một trong 20 quốc gia có người sử dụng Internet cao nhất thế giới với 68,72 triệu người (chiếm 70,3 % dân số) tính đến tháng 1/2021. Số người sử dụng Internet thông qua các thiết bị di dộng chiếm 94,7%, và thời gian dùng Internet trung bình hằng ngày của người trong độ tuổi 16 đến 64 là 6 giờ 47 phút. Đặc biệt, đã có 72 triệu người (chiếm 73,7% dân số) dùng mạng xã hội.

Báo cáo cũng chỉ ra Việt Nam đứng trong nhóm 5 nước có chỉ số văn minh mạng thấp nhất trong số 25 nước mà Microsoft thực hiện đánh giá. Năm 2021, trong số 32 nước được khảo sát, Việt Nam đứng thứ 24, trên 8 quốc gia khác, chủ yếu ở châu Phi.

Ông Trương Quốc Hưng - Phó Chánh Văn phòng Viện Nghiên cứu lập pháp thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho rằng, việc sử dụng mạng xã hội văn minh là điều cần thiết, đặc biệt với với một xã hội trẻ như Việt Nam. Pháp luật nên kiểm soát thế nào để người dân sử dụng không gian mạng có lợi có cuộc sống, công việc, học hành mà không gây tổn hại cho người khác. 

Các chuyên gia về không gian mạng đều cho rằng, giáo dục là yếu tố cốt lõi để giải quyết vấn đề trên.

Tú Anh

Tags Internet xã hội số không gian mạng

Các tin khác
Bắc Băng Dương đang bị axit hóa nhanh do băng tan

Tình trạng băng tan làm cho Bắc Băng Dương đang bị axit hóa nhanh hơn 3-4 lần so với các đại dương khác.

Theo Báo cáo Hiện trạng bụi PM2.5 tại Việt Nam giai đoạn 2019 - 2020 sử dụng dữ liệu đa nguồn, nồng độ bụi PM2.5 trung bình năm 2020 của Việt Nam cao thứ 21 trong danh sách 106 quốc gia.

Các rạn san hô chính là vũ khí chống lại các siêu bão

Các rạn san hô nằm trong số nhiều hệ sinh thái, bao gồm rừng ngập mặn và đất ngập nước có thể bảo vệ con người. Chúng hoạt động giống như đê chắn sóng tự nhiên trong cơn bão, giúp làm giảm cường độ hoặc "phá vỡ" những con sóng có thể gây ngập lụt nhà cửa và công trình gần bờ.

Các ngân hàng trung ương của thế giới vẫn tài trợ phá hủy rừng nhiệt đới

Một số ngân hàng trung ương lớn nhất thế giới đang vô tình hỗ trợ tài chính cho những tập đoàn nông nghiệp tham gia vào việc phá hủy rừng Amazon, theo một báo cáo mới.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục