Tiết kiệm được khoảng 658,1 triệu đồng sau 1 giờ tắt điện

  • Cập nhật: Thứ ba, 22/3/2022 | 9:15:26 AM

QLMT - Năm 2021, sau 1 giờ tắt đèn hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất với thông điệp “Speak up for Nature” - “Lên tiếng vì thiên nhiên”, cả nước đã tiết kiệm được sản lượng điện là 353.000 kWh, tương đương khoảng 658,1 triệu đồng.

Tiết kiệm được khoảng 658,1 triệu đồng sau 1 giờ tắt điện

Chiến dịch Giờ Trái đất năm nay, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã có văn bản yêu cầu các đơn thành viên phối hợp tổ chức chuỗi hoạt động nhân sự kiện này.

Theo EVN, các đơn vị thành viên của Tổng Công ty sẽ đăng tải nội dung tuyên truyền về tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2022 thông qua các hình ảnh, video-clip, chữ chạy trên các màn hình, website, mạng xã hội,... đến hết tháng 3/2022.

EVN cũng đề nghị các Tổng Công ty Điện lực và Công ty Điện lực các tỉnh, thành phố cần thực hiện tuyên truyền tại các địa điểm giao dịch khách hàng, trụ sở đơn vị, vận động các tổ chức, cơ quan và khách hàng thực hiện tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết vào thời gian hưởng ứng Giờ Trái đất từ 20h30 đến 21h30 thứ Bảy, ngày 26/3/2022.

Mục tiêu chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022 sẽ không chỉ dừng lại ở Sự kiện Tắt đèn mang tính biểu tượng mà sẽ tiếp tục lan tỏa tới mọi tổ chức, mọi cá nhân để cùng hành động vì một Trái đất xanh phát triển bền vững thông qua các hoạt động thiết thực về tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.

Giờ Trái Đất (Earth Hour) là một sự kiện quốc tế hằng năm được khởi xướng bởi Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (World Wildlife Fund) diễn ra lần đầu tiên vào năm 2007 tại Sydney (Úc) với 2 triệu người tham gia. Tuy nhiên, nhờ các phương tiện truyền thông, chiến dịch này đã được lan toả trên toàn thế giới. Cho đến năm 2009, số lượng người tham dự đã lên đến hơn 1 tỷ người trên  nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Bắc Lãm

Tags tắt điện Giờ Trái đất tắt đèn EVN

Các tin khác

Theo Báo cáo Hiện trạng bụi PM2.5 tại Việt Nam giai đoạn 2019 - 2020 sử dụng dữ liệu đa nguồn, nồng độ bụi PM2.5 trung bình năm 2020 của Việt Nam cao thứ 21 trong danh sách 106 quốc gia.

Các rạn san hô chính là vũ khí chống lại các siêu bão

Các rạn san hô nằm trong số nhiều hệ sinh thái, bao gồm rừng ngập mặn và đất ngập nước có thể bảo vệ con người. Chúng hoạt động giống như đê chắn sóng tự nhiên trong cơn bão, giúp làm giảm cường độ hoặc "phá vỡ" những con sóng có thể gây ngập lụt nhà cửa và công trình gần bờ.

Các ngân hàng trung ương của thế giới vẫn tài trợ phá hủy rừng nhiệt đới

Một số ngân hàng trung ương lớn nhất thế giới đang vô tình hỗ trợ tài chính cho những tập đoàn nông nghiệp tham gia vào việc phá hủy rừng Amazon, theo một báo cáo mới.

Lượng phù sa tại sông Hồng đã giảm khoảng 90,4% trong 64 năm qua

Các nhà nghiên cứu ở Phòng Thí nghiệm trọng điểm quốc gia về động lực học sông biển cùng các cộng sự vừa công bố nghiên cứu cho thấy lượng phù sa lơ lửng tại sông Hồng đã giảm khoảng 90,4% trong 64 năm qua.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục