HEPCO chính thức khởi động Chương trình 'Đổi rác lấy quà'

  • Cập nhật: Thứ bảy, 30/4/2022 | 12:00:00 AM

QLMT - Ngày 23/4, Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình Đô thị Huế (HEPCO) đã khởi động Chương trình “Đổi rác lấy quà”. Ngày đầu chương trình đã nhận được nhiều tín hiệu tích cực khi thu về gần 300kg rác tái chế.

Đây là một trong những nội dung trong khuôn khổ chương trình "Truyền thông nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của cộng đồng trong việc sử dụng, quản lý rác thải nhựa, phân loại, tái sử dụng và tái chế rác thải nhằm thúc đẩy mô hình kinh tế tuần hoàn hướng đến phát triển bền vững trên địa bàn thành phố Huế” với sự hợp tác giữa HEPCO, Liên minh tái chế bao bì Việt Nam (PRO Việt Nam ) và Hiệp hội Môi trường Đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam (Hiệp hội).Chính cán bộ, nhân viên, người lao động của HEPCO là những người tiên phong, gương mẫu, hình thành thói quen phân loại rác tại nguồn, tất cả cùng đồng sức, đồng lòng, sẵn sàng cho chương trình phân loại rác của UBND thành phố Huế đạt hiệu quả tốt nhất.

Ngay khi phát động Chương trình "Đổi rác lấy quà” lần 1 đã được Đoàn Thanh niên của HEPCO lên kế hoạch chi tiết và thể lệ chương trình cụ thể như sau: Khi tiếp nhận, giấy vụn, bìa carton, chai nhựa, vỏ lon sau khi  được làm sạch và giảm thể tích. Sau khi quy đổi từ số lượng/trọng lượng thành điểm số, người tham gia có 1 điểm sẽ được tham gia 1 lượt chơi vòng quay với giá trị sản phẩm tương ứng quay vào. Với 3kg giấy vụn, bìa carton sẽ quy đổi = 1 điểm; 20 chai nhựa các loại sẽ =1 điểm; 30 lon nhôm sẽ quy đổi = 1 điểm, 3kg tổng hợp các loại sẽ = 1 điểm. Các phần quà mà người dân nhận lại sẽ là túi xách thân thiện môi trường có logo của Công ty HEPCO, cây xanh, túi đựng rác phân hủy… Số lượng rác thu gom sẽ đem bán, quy đổi thành tiền vào chi phí tổ chức chương trình.Ngày đầu phát động Chương trình đã thu hút gần 300 con em và nhân viên, cán bộ, người lao động HEPCO, tương ứng với hơn 300 phần quà được phát tặng  và số lượng rác tái chế thu gom lại là gần 300kg  các loại gồm: chai Pet nhựa, giấy các loại, lon kim loại....Cùng với hoạt động đổi rác lấy quà, các cháu từ độ tuổi mầm non đến tiểu học còn được tham gia các hoạt động, trò chơi liên quan đến tái chế rác, phân loại rác và tham quan trung tâm thông tin môi trường ( Trung tâm được HEPCO và WWF Việt Nam phối hợp xây dựng).

Việc nhân viên, người lao động của HEPCO sẽ thực hiện nghiêm túc việc phân loại rác tại nguồn, sẵn sàng cho chương trình phân loại rác tại nguồn sẽ lan toả  thông điệp "Rác là tài nguyên, hãy phân loại và tái chế đúng cách", làm cho người dân hiểu được phân loại rác đem lại những lợi ích về mặt kinh tế, lợi ích về môi trường và thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn phát triển bền vững.Chương trình " Đổi rác lấy quà" sẽ tiếp tục được thực hiện vào tháng 5 và tháng 6 nhằm lan toả ngày một rộng khắp ý nghĩa của việc phân loại rác, tái sử dụng và tái chế rác. (Thời gian cụ thể sẽ được thông báo tại fanpage HEPCO).Trong khuôn khổ Chương trình Đổi rác lấy quà, HEPCO nhận thu gom pin phế thải (không đổi quà) mọi người có thể mang đến thùng thu gom tại trụ sở HEPCO bất kì lúc nào hoặc trong ngày hội đổi rác./. 
 
                                                                                                                                                Lam Vy 

Tags HEPCO; khởi động chương trình; Đổi rác lấy quà; phân loại rác tại nguồn

Các tin khác
Xử lý rác thải hữu cơ thân thiện với môi trường

Nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường từ chất thải nông nghiệp, Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật xử lý rác thải hữu cơ thân thiện với môi trường cho hơn 200 hội viên.

Cùng tìm hiểu về chất thải y tế là gì và chất thải y tế trong phạm vi khuôn viên cơ sở y tế được phân loại thế nào qua bài viết dưới đây.

Người dân ở Kỳ Anh thực hiện phân loại rác

Sau hơn 1 tháng triển khai, vừa tổ chức thực hiện vừa tập trung tuyên truyền, vận động, hướng dẫn với phương châm “ai cũng biết cách phân loại rác”, với sự đồng tình, ủng hộ cao của nhân dân.

Unilever Việt Nam tại phiên thảo luận của Hội nghị Bàn tròn Châu Á Thái Bình Dương

Tháng 11/2022, Unilever Việt Nam vinh dự là đại diện doanh nghiệp duy nhất từ Việt Nam tham gia Hội nghị bàn tròn Châu Á Thái Bình Dương lần thứ 16 về Tiêu dùng và Sản xuất Bền vững vừa diễn ra tại Bangkok, Thái Lan.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục