Hải Phòng: Tận tâm ngày đêm làm sạch thành phố trước ngày Lễ Hội

  • Cập nhật: Thứ bảy, 11/5/2024 | 11:07:18 AM

QLMT - Trước sự kiện trọng đại kỷ niệm 69 năm (13/5/1955 - 13/5/ 2024) Giải phóng thành phố Hải Phòng, Công ty TNHH MTV Môi trường và Đô thị TP Hải Phòng, ngày đêm “Gồng mình trong thầm lặng “ dọn sạch vệ sinh cho thành phố.

Chẳng bao lâu nữa, nhân dân Hải Phòng sẽ chứng kiến Sự kiện trọng đại kỷ niệm 69 năm (13/5/1955 - 13/5/ 2024) Giải phóng thành phố Hải Phòng. Tuy nhiên, để Sự kiện diễn ra thành công, không thể không nhắc tới vai trò quan trọng của những anh chị lao công thuộc công ty TNHH MTV Môi trường và Đô thị thành phố Hải Phòng, ngày đêm "Gồng mình trong thầm lặng " dọn sạch vệ sinh cho thành phố.


Các anh chị lao công hăng say dọn sạch tuyến trung tâm mới để phục vụ cho ngày Lễ sắp được diễn ra. Ảnh: Phạm Thuyên.

Mặc dù làm việc trong môi trường độc hại, nguy hiểm và thời tiết giao mùa, song những người lao công  Hải Phòng vẫn tập trung cao độ cho công việc, tích cực thu gom rác thải sinh hoạt, làm sạch đẹp đường phố, góp phần chỉnh trang quang cảnh đô thị, thay đổi diện mạo cho thành phố trong dịp lễ hội Hoa Phượng Đỏ.

Điểm nhấn đầu tiên, phải kể tới dải trung tâm hành chính mới kéo dài từ cây cầu Hoàng Văn Thụ tới tuyến đường Đỗ Mười, được trang trí cờ hoa biểu ngữ thật trang hoàng, thể hiện tính tôn vinh như một biểu tượng thiêng liêng của thành phố.


Dải trung tâm hành chính mới thành phố Hải Phòng được dọn sạch sẽ trước ngày diễn ra Lễ hội Hoa Phượng Đỏ. Ảnh: Phạm Thuyên)

Trao đổi với phóng viên, anh Nguyễn Văn Tranh , 30 tuổi, là công nhân thuộc Tổ môi trường Hồng Bàng 1, chia sẻ rất thật tâm và cởi mở : " Tôi rất vui mừng được lao động làm đẹp cho thành phố thân yêu. Tôi và đồng nghiệp đang ngày đêm hăng say dọn vệ sinh cho khu trung tâm Hành chính mới, đây là nơi sắp diễn ra Sự kiện lớn của thành phố Cảng”.


Anh Nguyễn Văn Tranh, công nhân thuộc Tổ môi trường Hồng Bàng 1 đang hăng say làm việc phục vụ cho ngày lễ. Ảnh: Phạm Thuyên

Trên tuyến đường Đỗ Mười,phóng viên tiếp cận và ghi nhận các anh chị công nhân môi trường đang ra sức phun nước dọn vệ sinh sạch sẽ, tinh tươm tạo nên mỹ quan cho thành phố.

Thấy các anh chị làm việc tận tâm mà tôi thấy rất khâm phục tinh thần đầy nhiệt huyết của họ. Tôi ước rằng, những ngày lễ, ngày tết, ai ai khi đi chơi hay tụ họp đều có thể đem rác bỏ vào thùng và không xả rác bừa bãi ra đường, để những người lao công bớt đi nỗi vất vả, đi làm về sớm sum họp cùng gia đình, đảm bảo sức khoẻ cho công việc của ngày mai.

Được biết, từ nay đến ngày diễn ra Lễ kỷ niệm, các đơn vị của công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hải Phòng sẽ tập trung cao độ hơn nhằm phục vụ cho Sự kiện diễn ra thành công rực rỡ…


Một số hình ảnh tại các tuyến phố trung tâm đã được dọn vệ sinh sạch đẹp trước ngày diễn ra lễ hội Hoa Phượng Đỏ

PHẠM TUYÊN

Tags Hải Phòng công nhân vệ sinh môi trường

Các tin khác

Hồ Como nằm ở vùng Lombardia của nước Ý, có nguồn gốc từ băng tan chảy, nằm dưới dãy núi Alpes, diện tích 146 km2, là một trong ba hồ đẹp nhất của nước Ý.

Cũng ống dò, ống nghe đeo tai, cũng bắt mạch, siêu âm, thăm khám, hội chẩn như bác sĩ, nhưng họ không chữa bệnh, mà đêm đêm lại rong ruổi trên nhiều nẻo đường ở TPHCM tìm bệnh cho những ống nước dưới lòng đất.

Dù công việc thoát nước chống úng ngập thành phố rất vất vả nhưng anh Phạm Thành Trung, Tổ trưởng Tổ xử lý chất lượng nước, Xí nghiệp Quản lý duy trì hồ (Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội) vẫn luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Cánh đồng quê im lặng khi bước chân họ qua, chỉ có tiếng ống nước kêu rền rền mang nước sạch đến từng người, từng nhà.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục