Nước Hồ Gươm ô nhiễm bởi váng sơn đỏ

  • Cập nhật: Thứ tư, 19/1/2022 | 9:19:32 PM

QLMT - Hồ Gươm vừa được đầu tư hàng chục tỷ đồng để nạo vét cải tạo, nay lại xuất hiện lớp váng mầu đỏ dài hàng chục mét. Nguyên nhân là do sự cẩu thả của người thợ sơn cầu Thê Húc cũng như cán bộ quản lý.

Lúc 14 giờ 10 phút ngày 19/1/2022, đi đến đoạn cống thoát nước Hồ Gươm trên phố Hàng Khay chúng tôi thấy một lớp váng mầu đỏ dài hàng chục mét. Hỏi một người dân đứng ở đó chúng tôi được biết lớp váng sơn mầu đỏ này do thợ sơn cầu Thê Húc gây ra. 

 Nước Hồ Gươm ô nhiễm bởi váng sơn đỏ - Ảnh 1

Đến đền Ngọc Sơn chúng tôi thấy một tốp thợ đang ngồi trên thuyền để sơn các chân cột bằng chổi. Trên mặt cầu có hai thợ đang sơn thành cầu. Quan sát kỹ chúng tôi thấy một anh thợ đang sơn cầu bằng hình thức phun (không dùng chổi), mặt cầu trải bạt để cho sơn không dính lên bề mặt. Tuy vậy hai bên thành cầu không có bạt che cho nên trong quá trình phun sơn, một lượng lớn bụi sơn đỏ đã rơi xuống mặt nước. 

 Nước Hồ Gươm ô nhiễm bởi váng sơn đỏ - Ảnh 2

 Nước Hồ Gươm ô nhiễm bởi váng sơn đỏ - Ảnh 3

Lớp bụi sơn đỏ này nổi trên mặt nước, theo hướng gió bị đẩy về phía cống phố Hàng Khay tạo nên lớp váng sơn đỏ nói trên. Quay trở lại phố Hàng Khay chúng tôi thấy một nam công nhân vệ sinh môi trường (URENCO Hoàn Kiếm) đang vớt lá và lớp váng sơn đỏ. Anh cho biết, buổi sáng khi phát hiện lớp váng sơn này, đã gọi điện cho cán bộ quản lý đền Ngọc Sơn để phản ánh tình hình. Họ bảo biết rồi, đang xử lý. Tuy vậy váng sơn đỏ ngày càng nhiều. 

 Nước Hồ Gươm ô nhiễm bởi váng sơn đỏ - Ảnh 4

Chúng tôi đề nghị các cơ quan có trách nhiệm của Hà Nội cần cho dừng ngay việc sơn cầu, thực hiện các biện pháp che chắn để bụi sơn không rơi xuống làm ô nhiễm nước hồ, trước khi làm tiếp.

Hà Hồng  


Tags Hồ Gươm sơn cầu Thê Húc cầu Thê Húc

Các tin khác

Hơn 17 năm gắn bó với công việc vệ sinh môi trường, chị Đặng Hồng Thêm, công nhân Xí nghiệp Môi trường đô thị thành phố Sơn La vinh dự được trao giải thưởng “Cây Chổi Vàng”.

Nằm trong các hoạt động hưởng ứng Tháng công nhân, Công đoàn Công ty cổ phần Môi trường đô thị Sóc Sơn tổ chức trao hỗ trợ cho công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn năm 2022.

Làm nghề thu gom rác đã nhọc nhằn nhưng những công nhân môi trường tại Thành phố biển Sầm Sơn (Thanh Hoá) còn vất vả hơn khi đảm nhiệm thêm việc làm sạch môi trường biển.

Bà Trần Thị Hồng, công nhân thuộc Công ty CP Môi trường Đô thị Đà Nẵng, gần 18 năm làm nhiệm vụ quét dọn đường phố với nhiều thành tích xuất sắc, vinh dự được tặng Giải Bạc trong chương trình “Cây chổi Vàng” của Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục