Vườn hoa ''ngập'' rác

  • Cập nhật: Thứ sáu, 10/9/2021 | 10:16:36 AM

Vườn hoa Long Biên (dưới chân cầu Long Biên) thuộc phường Ngọc Thụy (quận Long Biên) vốn là điểm đến nghỉ ngơi, thư giãn, tập thể thao của người dân. Gọi là vườn hoa, nhưng thực tế, phía trong khuôn viên trống trải, chỉ có cây xanh, không có cây hoa làm đẹp cảnh quan như tên gọi.

Điều đáng nói là, do không được quan tâm đầy đủ về vệ sinh môi trường nên phía trong vườn hoa này luôn "ngập” rác. Các hạng mục như hàng rào sắt, tấm biển tại cổng chào cùng ghế đá đã bị xuống cấp, rỉ sét, nứt gãy. Trước khi đợt dịch Covid-19 mới nhất bùng phát, công viên bị nhiều người chiếm dụng làm nơi bán trà đá, hàng rong. Còn hiện nay, dù hàng quán không còn do thực hiện giãn cách xã hội nhưng bên trong vườn hoa vẫn đầy rác thải và cành cây khô gãy nằm rải rác khắp nơi, trông rất mất mỹ quan và mất vệ sinh.

Tình trạng này đã tồn tại hơn 1 năm nay, không những gây lãng phí vì một "địa chỉ xanh” bị xuống cấp, mà còn gây phản cảm, làm mất mỹ quan, văn minh đô thị, vệ sinh môi trường tại địa bàn. Đề nghị chính quyền địa phương và các đơn vị liên quan sớm kiểm tra và có giải pháp thu gom rác, tu tạo vườn hoa Long Biên để nơi đây thực sự trở thành một địa điểm vui chơi, giải trí của người dân quanh khu vực.

Nguyễn Thị Bích Thảo
hanoi.com.vn

Tags Vườn hoa Long Biên “ngập” rác mất vệ sinh

Các tin khác

Hồ Gươm vừa được đầu tư hàng chục tỷ đồng để nạo vét cải tạo, nay lại xuất hiện lớp váng mầu đỏ dài hàng chục mét. Nguyên nhân là do sự cẩu thả của người thợ sơn cầu Thê Húc cũng như cán bộ quản lý.

Thông thường người mắc Covid-19 (F0) được cách ly tại khu tập trung hoặc tại nhà nhưng với việc sáng chế ra mũ Vihelm các nhà khoa học trẻ Việt Nam đã tạo ra cơ hội cho người mắc F0 không có triệu chứng vẫn có thể ra ngoài hoà nhập với xã hội, mà không lây lan Covid – 19 ra cộng đồng và không phải cách ly tại khu tập trung hay tại nhà.

Thời gian gần đây mỗi khi ban tổ chức cuộc thi về nhiếp ảnh công bố các tác phẩm đoạt giải, y rằng có các ý kiến phản biện, tranh luận gay gắt. Mỗi người có cảm nhận khác nhau về ý nghĩa, tư tưởng của bức ảnh đoạt giải, nhất là giải cao. Cần có một giải pháp để tìm được những tác phẩm thật sự có chất lượng để trao giải, với sự đồng thuận cao của ban giám khảo cũng như người hâm mộ.

Đây là một câu hỏi thú vị. Câu hỏi kinh điển của môn Triết học tại các trường cao đẳng và đại học. Và đây cũng là một câu hỏi có rất nhiều đáp án được nhiều người đưa ra và nó tồn tại suốt nhiều thế kỷ và theo chúng tôi còn tranh cãi tiếp. Có một câu hỏi tương tự: Xe thu gom rác có trước hay người vứt rác ra đường “có trước”?

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục