Bình Thuận: Hơn 15.000 tỷ đồng đầu tư vào các khu công nghiệp

  • Cập nhật: Thứ ba, 30/5/2023 | 3:27:43 PM

QLMT - Tỉnh Bình Thuận có 6 khu công nghiệp đã được đầu tư xây dựng, với tổng diện tích 1.093 ha; thu hút được 86 dự án đầu tư thứ cấp với tổng vốn hơn 15.000 tỷ đồng.

Bình Thuận có 6 khu công nghiệp đã được đầu tư xây dựng, với tổng diện tích 1.093 ha; thu hút được 86 dự án đầu tư thứ cấp với tổng vốn hơn 15.000 tỷ đồng.

Theo Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Bình Thuận, hiện trên địa bàn tỉnh có 9 khu công nghiệp đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đưa vào Quy hoạch phát triển các Khu công nghiệp với tổng diện tích 3.003,43 ha.

Trong đó có 6 khu công nghiệp đã và đang đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật với tổng diện tích 1.093,43 ha.


Ảnh minh họa

Các khu công nghiệp thu hút được 86 dự án đầu tư thứ cấp với tổng vốn đầu tư 15.961,5 tỷ đồng và 231,89 triệu USD, diện tích đất công nghiệp cho thuê là 270 ha, tỷ lệ lấp đầy của các khu công nghiệp đã đầu tư xây dựng là 37%.

Ngoài ra, Bình Thuận còn có 3 khu công nghiệp với quy mô 1.910 ha đang trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư và thực hiện công tác đền bù giải phóng mặt bằng là Khu công nghiệp Tân Đức, Khu công nghiệp Sơn Mỹ I và Sơn Mỹ II.

Theo Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Bình Thuận, hoạt động của doanh nghiệp trong khu công nghiệp tương đối ổn định, các chỉ tiêu về doanh thu, kim ngạch xuất khẩu và nộp ngân sách Nhà nước tăng bình quân 10-16%/năm. Các khu công nghiệp đã giải quyết việc làm cho khoảng 12.000 lao động…

Mới đây, tỉnh Bình Thuận đã có cuộc họp rà soát, giải quyết khó khăn, vướng mắc của các dự án hạ tầng Khu công nghiệp. Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Hải yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường tham mưu UBND tỉnh quyết định giao đất, cho thuê đất đối với từng dự án cụ thể tại các Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các địa phương rà soát lại quy định của pháp luật về vấn đề nhà ở xã hội hiện nay báo cáo UBND tỉnh xem xét, giải quyết. UBND huyện Hàm Tân và huyện Tuy Phong khẩn trương hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng các Khu công nghiệp trên địa bàn. Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh tiếp tục nắm sát tình hình khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp để có hỗ trợ và kiến nghị UBND tỉnh giải quyết kịp thời./.

Duy Anh 

Tags Bình Thuận đầu tư khu công nghiệp thu hút đầu tư

Các tin khác

Ngày 26/9/2023, Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum ban hành Công văn số 3228/UBND-KTTH về Tăng cường hiệu lực và nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước đối với Cụm công nghiệp.

45/70 cụm công nghiệp còn nhiều hạng mục hạ tầng chưa được đầu tư xây dựng theo quy định, thậm chí còn nhiều cụm công nghiệp cơ bản chưa được đầu tư hạ tầng.

Theo kế hoạch, trong năm 2023, DHPIZA tổ chức 3 đợt quan trắc môi trường không khí xung quanh khu công nghệ cao và các KCN, 2 đợt quan trắc khí thải, 2 đợt quan trắc nước thải từ các trạm xử lý nước thải tập trung.

Sơn La đề ra nhiệm vụ kiểm soát chặt chẽ các Khu, Cụm công nghiệp trong việc xây dựng, vận hành hệ thống xử lý nước thải tập trung, lắp đặt hệ thống thiết bị kiểm soát, giám sát hoạt động xả thải,..

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
Thời sự