Đồng Nai: Tiếp nhận 139 hồ sơ môi trường liên quan đến khu công nghiệp trong quý 1-2023

  • Cập nhật: Thứ hai, 20/3/2023 | 4:04:31 PM

QLMT - Trong quý 1-2023, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai tiếp nhận 139 hồ sơ liên quan đến thủ tục môi trường của các dự án.

Đến nay, hoàn thành xử lý 43 hồ sơ và 96 hồ sơ đang xử lý. Theo đánh giá của Ban, việc thẩm định và cấp giấy phép môi trường được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật và quy trình ISO.

Trong năm 2022, UBND tỉnh ủy quyền Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai thẩm định, phê duyệt kết quả thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường; cấp giấy phép môi trường đối với các dự án đầu tư trong khu công nghiệp.


Ảnh: Internet

Trong tháng 2-2023, Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh đã phối hợp với phòng TN-MT các huyện, TP.Biên Hòa tiến hành kiểm tra, thẩm định về môi trường với các dự án trong các KCN và đã cấp giấy phép về môi trường cho 20 dự án.

Trong đó, có một số công ty như: Công ty TNHH Dah Seng Việt Nam (KCN Bàu Xéo), Công ty TNHH Dona Pacific (KCN Sông Mây), Công ty TNHH Dongah Chemical Vina (KCN Amata), Công ty CP Danich Agri Việt Nam (KCN Dầu Giây)…

Các KCN của Đồng Nai khi đi vào hoạt động đều có hệ thống xử lý nước thải tập trung để bảo vệ môi trường. Trong đó, đa số các KCN đều lắp đặt hệ thống quan trắc nước thải tự động và có kết nối trực tiếp với Sở TN-MT để giám sát chất lượng nước thải, kịp thời ngăn chặn các sự cố.

Hiện các KCN tại Đồng Nai đang triển khai đề án lắp đặt camera giám sát tại hệ thống xử lý nước thải tập trung./.


Duy Anh 

Tags Đồng Nai hồ sơ môi trường khu công nghiệp

Các tin khác

Khu công nghiệp Trung Thành, huyện Ý Yên (Nam Định) được quy hoạch là KCN hỗ trợ đa ngành, có công nghệ sản xuất tiên tiến, không thu hút những dự án gây ô nhiễm môi trường.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa có Công văn số 3727/BKHĐT-QLKKT về việc góp ý hồ sơ quy hoạch chung xây dựng khu công nghiệp (KCN) Phú Quý, huyện Hoằng Hóa.

Tỉnh Bình Thuận có 6 khu công nghiệp đã được đầu tư xây dựng, với tổng diện tích 1.093 ha; thu hút được 86 dự án đầu tư thứ cấp với tổng vốn hơn 15.000 tỷ đồng.

Trong lộ trình phát triển công nghiệp, cụm công nghiệp (CN, CCN), huyện Thọ Xuân xác định việc đầu tư kết cấu hạ tầng được xem là khâu đột phá. Vì vậy, huyện đã và đang nỗ lực tập trung mọi nguồn lực để đầu tư hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục