Đồng Nai: Thu gom, xử lý nước thải trong khu công nghiệp đạt 85%

  • Cập nhật: Thứ hai, 20/6/2022 | 3:33:00 PM

QLMT - Trung bình mỗi ngày các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn Đồng Nai phát sinh khoảng 100 ngàn m3 nước thải.

Theo báo cáo của Sở TN-MT, hiện trung bình mỗi ngày các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn Đồng Nai phát sinh khoảng 100 ngàn m3 nước thải/ngày, trong đó khoảng 85,5 ngàn m3/ngày được thu gom, xử lý chiếm tỷ lệ 85%, tăng 7% so với năm 2020. Số còn lại là doanh nghiệp được cấp phép xả thải trực tiếp, số ít doanh nghiệp chưa đấu nối nước thải về KCN.


Ảnh minh hoạ

Hiện hệ thống xử lý nước thải tập trung tại 31 KCN đủ năng lực xử lý nước thải của các cơ sở sản xuất. Hệ thống này được nâng cấp, mở rộng theo tiến độ thu hút dự án đầu tư vào KCN.

Riêng tại các cụm công nghiệp, mới có 3 cụm được đầu tư xây dựng hệ thống xử lý nước tập trung (Tân Hạnh, Tân An, Phú Cường), 25 cụm còn lại chưa có nhà đầu tư, chưa triển khai đầu tư hạ tầng cụm công nghiệp.

Duy Anh

Tags Đồng Nai khu công nghiệp xử lý nước thải

Các tin khác

Đến nay, Đồng Nai đã thành lập 32 khu công nghiệp (KCN) với tổng diện tích hơn 10,2 ngàn ha. Diện tích đất công nghiệp còn lại chưa cho thuê là hơn 1 ngàn ha. Tuy nhiên, do vướng bồi thường nên diện tích đất trên vẫn còn "nằm trên giấy".

Qua 25 năm tái lập và phát triển, có một thực tế phải thừa nhận rằng, phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp của tỉnh Bạc Liêu là kém nhất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long

Lúa đang trong thời kỳ làm đòng, trong khi đó toàn bộ hệ thống kênh tưới tiêu đã bị đổ, vỡ nứt nẻ khiến hàng chục ha lúa của người dân xã Dân Quyền, huyện Tam Nông (Phú Thọ) có nguy cơ mất trắng do thiếu nước.

Theo Ban Quản lý các KCN Đồng Nai, vấn đề bất cập hiện nay là Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 và thông tư, nghị định hướng dẫn đã có hiệu lực nhưng chưa có quy định mới về xử lý vi phạm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục