Điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án phát triển hạ tầng kỹ thuật Khu công nghiệp Nam Sơn - Hạp Lĩnh

  • Cập nhật: Thứ ba, 12/1/2021 | 8:43:20 AM

QLMT - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã ký Quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh phát triển hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp Nam Sơn - Hạp Lĩnh, tỉnh Bắc Ninh.

dieu-chinh-chu-truong-dau-tu-du-an-phat-trien-ha-tang-ky-thuat-khu-cong-nghiep-nam-son-hap-linh
Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet).

Theo đó, quy mô sử dụng đất của dự án là 300ha tại phường Hạp Lĩnh, phường Nam Sơn, thành phố Bắc Ninh và xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh.

Tổng vốn đầu tư của dự án là gần 2.917 tỷ đồng, trong đó vốn góp của nhà đầu tư là gần 883 tỷ đồng. Thời hạn hoạt động của dự án 50 năm kể từ ngày 26/5/2010.

Phó Thủ tướng giao UBND tỉnh Bắc Ninh căn cứ tình hình thực tế triển khai dự án để xem xét việc xác nhận thời gian chậm bàn giao đất để thực hiện dự án và thời gian chậm bàn giao đất sẽ không được tính vào thời hạn hoạt động của dự án.

Bên cạnh đó, chỉ đạo Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh xem xét điều chỉnh các nội dung có liên quan của Giấy chứng nhận đầu tư theo đề nghị của nhà đầu tư theo thẩm quyền, đảm bảo tuân thủ quy định của pháp luật và phù hợp với quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư của Thủ tướng Chính phủ; thu hút đầu tư vào Khu công nghiệp phải phù hợp với quy hoạch đã được phê duyệt, ưu tiên các dự án đầu tư thuộc các ngành, lĩnh vực công nghệ cao, thân thiện với môi trường; phối hợp các cơ quan liên quan và nhà đầu tư xây dựng phương án đảm bảo nhà ở và các công trình công cộng cho người lao động làm việc trong Khu công nghiệp.

Đồng thời, quản lý, lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư tại diện tích điều chỉnh đưa ra khỏi khu công nghiệp phù hợp với quy định của pháp luật về đất đai, đấu thầu, xây dựng, nhà ở, đô thị, kinh doanh bất động sản và pháp luật có liên quan; bảo đảm điều kiện, trình tự, thủ tục giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất theo quy định của pháp luật, không làm thất thoát tài sản Nhà nước.


Theo Khánh Diệp/ Báo Xây Dựng

Tags KCN Nam Sơn - Hạp Lĩnh Bắc Ninh

Các tin khác

Khu vực ven bờ sông Hồng có quỹ đất lớn, tiềm năng để phát triển hạ tầng nhưng nhiều năm nay chịu cảnh hoang hóa, lấn chiếm, khai thác kém hiệu quả…

Mô hình khu công nghiệp - dịch vụ đang chứng minh lợi thế trong thu hút đầu tư, đặc biệt khi Việt Nam trở thành điểm đến của làn sóng dịch chuyển nhà máy từ một số quốc gia trong khu vực.

Thủ tướng đã đồng ý chủ trương đầu tư dự án khu công nghiệp Thuận Thành I (Bắc Ninh) của Tổng công ty Viglacera.

Mùi hôi này có thể khiến cho cả một thị trấn phải sơ tán vì không thể chịu được mùi của nó.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục