Bình Thuận: Trồng cây xanh trong khu công nghiệp hưởng ứng Ngày môi trường thế giới

  • Cập nhật: Thứ năm, 6/6/2024 | 11:01:00 AM

QLMT - Hưởng ứng Ngày môi trường thế giới (5/6) và Tháng hành động vì môi trường năm 2024, Ban Quản lý Các khu công nghiệp (KCN) Bình Thuận đã tổ chức lễ phát động trồng cây xanh tại khu công nghiệp Tân Đức (xã Tân Đức, huyện Hàm Tân).


Quang cảnh buổi lễ phát động

Tại lễ phát động, ông Phùng Hữu Cư - Trưởng ban Quản lý các KCN tỉnh cho biết: Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ và thực hiện lời dạy của Bác, trong những năm qua, Ban Quản lý Các KCN tỉnh đã cùng với các chủ đầu tư hạ tầng trồng hàng ngàn cây xanh tại các KCN Hàm Kiệm 1, Hàm Kiệm 2, Tuy Phong và Công ty In- Bao Bì Bình Thuận. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, tạo môi trường xanh trong các KCN. Tuy nhiên, ông Cư cũng cho hay hiện nay công tác trồng cây và bảo vệ môi trường trong một số doanh nghiệp và trong một số KCN của tỉnh vẫn còn hạn chế nhất định. Tỷ lệ cây xanh được trồng còn thấp, số cây sống và tạo bóng mát, màu xanh chưa nhiều, vẫn còn nguy cơ về ô nhiễm nước thải, khí thải trong một số ít doanh nghiệp ...
Các đại biểu tham gia trồng cây

Chính vì vậy, trong định hướng xây dựng chính sách phát triển cần tập trung chuyển đổi mô hình kinh tế từ "nâu” sang " xanh”; Thúc đẩy mạnh mẽ phong trào tham gia và thực hiện có kết quả "Đề án trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025” của Thủ tướng Chính phủ. Hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng ô nhiễm môi trường (nếu có) ở các KCN trong các doanh nghiệp, ứng dụng công nghệ tiên tiến trong xử lý chất thải rắn công nghiệp và sinh hoạt, hạn chế thấp nhất xử lý theo phương pháp chôn lắp. Ngoài ra, các doanh nghiệp trong KCN cần xây dựng kế hoạch trồng cây hàng năm và phải xác định nhiệm vụ bảo vệ môi trường là công tác quan trọng, sống còn của chính mỗi một KCN và doanh nghiệp.
500 cây sao đen được trồng tại Khu công nghiệp Tân Đức

Sau buổi lễ phát động, các đại biểu và ban lãnh đạo, người lao động của các doanh nghiệp đã trồng hơn 500 cây xanh là cây sao đen trong khuôn viên của Khu công nghiệp./.

DUY ANH

Tags Bình Thuận trồng cây khu công nghiệp Ngày môi trường thế giới

Các tin khác

Với chủ đề “Xanh hóa đón sóng đầu tư mới”, Diễn đàn sẽ tập trung đánh giá triển vọng và những thách thức mới đối với thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam; thảo luận chuyên sâu các vấn đề liên quan chuyển đổi xanh trong các KCN...

UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành Công văn số 198/KH-UBND về việc triển khai phương án di dời các nhà máy, xí nghiệp theo Đề án chuyển đổi Khu công nghiệp Biên Hòa 1 thành Khu đô thị thương mại - dịch vụ và cải thiện môi trường.

Ông Phạm Hồng Điệp - Chủ tịch CTCP Shinec, chủ đầu tư khu công nghiệp Nam Cầu Kiền cho biết Công ty phấn đấu zero rác thải ra khu công nghiệp trong năm 2024 và khẳng định sẽ làm được.

Thực hiện nền kinh tế xanh, bền vững, việc “xanh hóa” những "đầu tàu" là yêu cầu tất yếu, trong đó việc xây dựng, hình thành các KCN sinh thái được coi là giải pháp tối ưu, nhằm thực hiện kinh tế tuần hoàn thay thế kinh tế tuyến tính truyền thống.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục