Các doanh nghiệp triển khai bảo vệ môi trường khu công nghiệp trước mùa mưa lũ

  • Cập nhật: Thứ sáu, 29/4/2022 | 2:48:47 PM

QLMT - Ban quản lý các KCN tỉnh Ninh Bình đề nghị các doanh nghiệp tăng cường công tác quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường để đảm bảo an toàn môi trường trong KCN và phòng tránh những sự cố môi trường có thể xảy ra trong mùa mưa lũ năm 2022.

Để ứng phó với mùa mưa lũ sắp tới, Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Ninh Bình vừa có văn bản gửi các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp trên địa bàn đề nghị triển khai các giải pháp cụ thể để đảm bảo an toàn môi trường trong khu công nghiệp và phòng tránh những sự cố môi trường đáng tiếc có thể xảy ra trong mùa mưa lũ năm 2022.

Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Ninh Bình đề nghị các doanh nghiệp trong khu công nghiệp tăng cường công tác quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường; tuyên truyền giáo dục ý thức, trách nhiệm về bảo vệ môi trường đến toàn thể cán bộ công nhân viên; thực hiện tiết kiệm nguyên, nhiên liệu trong quá trình sản xuất, vận chuyển; hạn chế tình trạng rơi vãi gây thiệt hại kinh tế và ảnh hưởng đến môi trường.


Ảnh minh hoạ 

Các doanh nghiệp cần chủ động kiểm tra, rà soát quy trình hoạt động sản xuất của Nhà máy và vận hành thường xuyên, đúng quy trình kỹ thuật các hệ thống xử lý chất thải, đảm bảo các công đoạn sản xuất hoạt động ổn định, chất thải luôn được xử lý đạt quy chuẩn kỹ thuật môi trường cho phép trước khi xả thải, không phát sinh các chất thải vượt quy chuẩn kỹ thuật ra môi trường.

Các doanh nghiệp phải thực hiện lưu giữ nguyên, nhiên, vật liệu trong khu vực có mái che, đảm bảo khoảng cách với mặt đất để khi trời mưa không cuốn theo các chất gây ô nhiễm làm ảnh hưởng đến chất lượng môi trường nước; thực hiện vệ sinh môi trường công nghiệp, nạo vét cống rãnh, khơi thông dòng chảy trong khu vực nhà máy.

Ngoài ra, Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Ninh Bình cũng đề nghị các doanh nghiệp thực hiện thu gom, phân loại, lưu giữ chất thải rắn, chất thải nguy hại phát sinh vào khu vực riêng đảm bảo đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật theo quy định tại Điều 33, Khoản 4, 5, 6 Điều 35 Thông tư số 02/2022/TT-BTNMT không được để chất thải ngoài trời gây ảnh hưởng đến môi trường.

PV(T/h)

Tags KCN tỉnh Ninh Bình mùa mưa lũ sự cố môi trường môi trường khu công nghiệp

Các tin khác

Ngày 1/7, lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cho biết UBND tỉnh này đã thông qua quy hoạch chi tiết 1/2.000 Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore III (VSIP III).

UBDN tỉnh Thanh Hóa vừa có Quyết định số 2189/QĐ-UBND về việc điều chỉnh, bổ sung một số cụm công nghiệp trên địa bàn các huyện Thiệu Hóa, Hậu Lộc, Thạch Thành và Thọ Xuân.

Ngày 20/6/2022, Chính phủ ban hành Nghị định 40/2022/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định số 144/2016/NĐ-CP ngày 01/11/2016 của Chính phủ quy định một số cơ chế đặc thù về đầu tư, tài chính, ngân sách và phân cấp quản lý đối với thành phố Đà Nẵng.

Quá trình công nghiệp hóa, bên cạnh những lợi ích về phát triển kinh tế, cũng để lại nhiều lo ngại về ô nhiễm môi trường. Vì vậy, vấn đề cấp thiết là chuyển đổi từ mô hình khu công nghiệp (KCN) truyền thống sang KCN sinh thái để phát triển bền vững hơn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục