Tạp chí Môi trường và Đô thị khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa tại Thanh Hoá

  • Cập nhật: Chủ nhật, 23/6/2024 | 6:36:39 PM

QLMT - Nhân dịp kỉ niệm 99 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, chiều 22/6, Tạp chí Môi trường và Đô thị phối hợp với các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, UBND xã Giao An tổ chức trao nhà tình nghĩa cho hộ Chị Lê Thị Hòa, Chiềng Nang, Giao An, Lang Chánh, Thanh Hoá


Ngôi nhà được bàn giao trong sự vui mừng, phấn khởi của gia đình và chính quyền sở tại

Sau hơn 2 tháng xây dựng với sự tham gia đóng góp tích cực của Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam và các mạnh thường quân, căn nhà có có diện tích hơn 90 m2 đã hoàn thành với tổng kinh phí xây dựng hơn 120 triệu đồng. Đây là ngôi nhà tình nghĩa thứ 61 mà Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam đã trao cho các công nhân vệ sinh môi trường, những hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc trong những năm qua.

Tham dự buổi lễ về phía lãnh đạo địa phương có bà Hoàng Thị Hồng, Ủy viên ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện Lang Chánh, ông Đỗ Thanh Sơn, Chủ tịch UBND, trưởng Ban chỉ đạo xây dựng nhà ở cho người nghèo xã Giao An, cùng các đồng chí đại diện cho Thường trực Đảng ủy - HĐND – UBND – UBMTTQ Việt Nam xã Giao An.

Về phía Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam có Nhà báo Nguyễn Thị Ánh Hồng, Phó Tổng biên tập; Nhà báo Trần Thị Lâm Bình, Trưởng ban Biên tập, Nhà báo Nguyễn Văn Thưởng - Trưởng VP đại diện  Bắc Trung Bộ cùng đông đảo phóng viên, nhà báo Tạp chí tham dự.


Bà Nguyễn Thị Ánh Hồng, Phó Tổng biên tập và ông Đỗ Thanh Sơn - Chủ tịch UBND xã Giao An đại diện trao tặng ngôi nhà tình nghĩa cho gia đình chị Lê Thị Hoà

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Ánh Hồng, Phó Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam có những lời chia sẻ, động viên tới gia đình chị Lê Thị Hòa. Ngoài việc hàng năm phía Tạp chí tổ chức chương trình Cây chổi vàng- Tôn vinh những người công nhân vệ sinh môi trường tiêu biểu trên toàn quốc, Tạp chí còn làm công tác an sinh xã hội cho những hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đại diện phía UBND xã Giao An, ông Đỗ Thanh Sơn - Chủ tịch UBND xã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các đơn vị tài trợ, các mạnh thường quân. Đặc biệt phía Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam đã cùng đồng hành với UBND xã để đóng góp, hỗ trợ cho những người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như chị Lê Thị Hòa có ngôi nhà để che mưa che nắng.

Ông Đỗ Thanh Sơn cũng cho biết thêm, hiện tại trên toàn xã còn 102 hộ nghèo, chiếm tỉ lệ trên 15%. Theo kế hoạch dự kiến đến cuối năm 2024 tỉ lệ hộ nghèo sẽ giảm 50% xuống còn 9%.


Những giọt nước mắt hạnh phúc của chị Hoà trong ngày nhận ngôi nhà mới

Không dấu nổi cảm xúc vui mừng khi được nhận căn nhà mới, chị Lê Thị Hòa gửi lời cảm ơn chân thành đến các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, đồng thời gửi lời cảm ơn tới Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam đã kết nối, tạo điều kiện cho chị có một ngôi nhà nhỏ khang trang kiên cố hơn, góp phần giúp chị ổn định cuộc sống và phát triển kinh tế gia đình.

Một số hình ảnh tại lễ khánh thành:
Đông đảo bà con làng bản sang thăm và chúc mừng gia đình. 

Nhóm Phóng viên


Tags Môi trường và Đô thị nhà tình nghĩa Thanh Hoá

Các tin khác

Sau gần 3 tháng phát động, Cuộc thi thiết kế túi từ vật liệu tái chế với chủ đề “From Waste to Wow” do Vincom phối hợp cùng Limloop tổ chức đã khép lại.

Sáng 17/7, tại phường Chi Lăng (TP Pleiku), Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam cùng Công ty TNHH XNK Hoa Trang Gia Lai và Công ty CP Công trình Đô thị Gia Lai tổ chức trao nhà tình thương cho bà Mai Thị Hà là công nhân môi trường có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Các nhà tổ chức cho biết sẽ sử dụng 100% năng lượng tái tạo, mọi thứ được xây dựng cho ngôi làng đều được thực hiện với mục tiêu bền vững.

Việc phát triển bền vững ngành lúa gạo, nâng cao thu nhập cho người dân, bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu và giảm phát thải khí nhà kính đang được Bộ NN&PTNT và các địa phương tích cực triển khai để góp phần thực hiện các cam kết của Việt Nam tại COOP 26 về biến đổi khí hậu, hướng tới phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục