Khánh thành công trình 'Nhà ở lưu động' cho công nhân môi trường

  • Cập nhật: Thứ ba, 14/5/2024 | 8:26:15 AM

QLMT - Việc triển khai lắp đặt "Nhà ở lưu động" cho công nhân không chỉ đem lại những điều kiện làm việc tốt hơn mà còn góp phần giảm bớt gánh nặng và rủi ro cho các công nhân.

Mới đây, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội và Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội đã tổ chức lễ khánh thành công trình "Nhà ở lưu động" cho công nhân tại số 15 đường Hồng Hà, phường Phúc Xá, quận Ba Đình.


"Nhà ở lưu động" cho công nhân tại số 15 đường Hồng Hà, phường Phúc Xá, quận Ba Đình.

Việc đưa các "Nhà ở lưu động" cho công nhân môi trường vào hoạt động nhằm góp phần cải thiện một phần điều kiện làm việc của công nhân môi trường; trong những ngày nắng nóng, mưa gió công nhân có chỗ để tạm trú, nghỉ ngơi sau những giờ làm việc nặng nhọc.

Việc triển khai lắp đặt "Nhà ở lưu động" cho công nhân không chỉ đem lại những điều kiện làm việc tốt hơn mà còn góp phần giảm bớt gánh nặng và rủi ro cho các công nhân.

Bên cạnh đó, dù thường xuyên kết thúc ca làm việc muộn, ngày hôm sau công nhân môi trường vẫn phải ra khỏi nhà từ sáng sớm để phối hợp cùng chính quyền địa phương đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường. Việc này đã khiến nhiều công nhân có nhà ở xa thêm vất vả. Do đó, với việc có thêm các "Nhà ở lưu động", họ đã không dấu được sự phấn khởi và mong muốn mô hình này tiếp tục sớm được nhân rộng.

Theo Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội Hoàng Thị Bích Hạnh, hiện nay công ty có khoảng 5.000 công nhân vệ sinh môi trường, trung bình mỗi ngày thu gom 6.000 tấn rác thải, do lượng rác thải quá lớn, dẫn đến đội ngũ công nhân vệ sinh môi trường làm việc không kể ngày đêm.

Không chỉ chịu đựng khó khăn, vất vả do thời tiết và đặc thù điều kiện lao động ngoài đường phố, chủ yếu vào ban đêm..., nhiều công nhân vệ sinh môi trường còn đối diện nguy cơ bị tai nạn giao thông và thậm chí bị cướp tài sản, bị hành hung bởi các đối tượng xấu.

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu đánh giá cao sự đóng góp của Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội và Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống và an toàn cho người lao động. Đây là bước đi quan trọng, minh chứng cho sự quan tâm và chia sẻ của cộng đồng đối với người lao động, góp phần tạo nên một môi trường làm việc tích cực và an toàn hơn cho tất cả.

AN NA

Các tin khác

Các nhà tổ chức cho biết sẽ sử dụng 100% năng lượng tái tạo, mọi thứ được xây dựng cho ngôi làng đều được thực hiện với mục tiêu bền vững.

Nhân dịp kỉ niệm 99 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, chiều 22/6, Tạp chí Môi trường và Đô thị phối hợp với các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, UBND xã Giao An tổ chức trao nhà tình nghĩa cho hộ Chị Lê Thị Hòa, Chiềng Nang, Giao An, Lang Chánh, Thanh Hoá

Việc phát triển bền vững ngành lúa gạo, nâng cao thu nhập cho người dân, bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu và giảm phát thải khí nhà kính đang được Bộ NN&PTNT và các địa phương tích cực triển khai để góp phần thực hiện các cam kết của Việt Nam tại COOP 26 về biến đổi khí hậu, hướng tới phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050.

Nhận thức được tác hại của rác thải đối với môi trường, phong trào xây dựng mô hình “Ngôi nhà xanh tiết kiệm sinh thái” được Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Tĩnh nhân rộng và trở thành điểm sáng ở các khu dân cư. Đồng thời, góp phần thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và “Phụ nữ tích cực xây dựng nhà sạch, vườn đẹp, chung sức xây đô thị văn minh, nông thôn mới”.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục