Bắc Giang: Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho công nhân VSMT Nguyễn Thị Lành

  • Cập nhật: Thứ hai, 18/9/2023 | 11:10:05 AM

QLMT - Sáng 18/9 tại phường Thọ Xương- TP Bắc Giang, TC Môi trường và Đô thị Việt Nam phối hợp với Cty QLCTĐT Bắc Giang và các doanh nghiệp hảo tâm đã tổ chức Lễ Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho công nhân VSMT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn- Nguyễn Thị Lành.

Tới dự lễ động thổ - khởi công xây dựng nhà nhân ái cho chị Nguyễn Thị Lành có đại diện TC Môi trường và Đô thị Việt Nam, Công ty Quản lý công trình đô thị Bắc Giang và một số nhà tài trợ.


Toàn cảnh mảnh đất sau này sẽ được dựng thành căn nhà khang trang cho chị Nguyễn Thị Lành

Trước đó, tháng 6 vừa qua, TC Môi trường và Đô thị Việt Nam phối hợp cùng Cty QLCTĐT Bắc Giang khảo sát để lựa chọn công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để kêu gọi các nhà hảo tâm ủng hộ xây dựng nhà nhân ái và sau đó ghi nhận khách quan, đăng tải bài viết: Mơ ước của lành (Link: https://www.moitruongvadothi.vn/mo-uoc-cua-lanh-a132804.html). Sau khi "Mơ ước của lành" được xuất bản, nhiều cá nhân, cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Bắc Giang đã thể hiện sự cảm thông sâu sắc và đóng góp tiền, vật liệu xây dựng...tổng trị giá khoảng 150 triệu đồng để hỗ trợ cho công nhân VSMT Nguyễn Thị Lành.


Đại diện TC Môi trường và Đô thị VN, Công ty QLCTĐT Bắc Giang và một số nhà hảo tâm tặng quà cho chị Nguyễn Thị Lành nhân ngày khởi công công trình nhân ái.


Nhà tài trợ Trường Thịnh-Đơn vị tặng gói thiết kế tổng thể căn nhà và nội thất- tủ bếp đang trao đổi với chị Nguyễn Thị Lành về các cách tối ưu công năng sử dụng với những căn nhà có diện tích nhỏ hẹp

Chị Nguyễn Thị Lành (đang công tác tại Đội Môi trường- Cty QLCTĐT Bắc Giang) là một trong những trường hợp hiếm hoi có 3 chị em ruột cùng làm công tác quét dọn, thu gom rác thải đô thị. Hiện tại, hai mẹ con chị Lành vẫn đang phải ở nhà nhà anh trai ruột ở SN 04- Ngõ 75- TDP Tiền- P. Thọ Xương- TP. Bắc Giang


Ngày 14/8 vừa qua, trong buổi lễ kỹ niệm 25 năm ngày Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam xuất bản số đầu tiên, lãnh đạo Hiệp hội Môi trường- Đô thị- Khu công nghiệp Việt Nam và TC Môi Môi trường và Đô thị Việt Nam cùng Hoa hậu Môi trường Thế giới Nguyễn Thanh Hà đã trao tặng 05 nhà nhân ái cho những công nhân vệ sinh môi trường có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang công tác tại các đơn vị làm công tác VSMT. Trong đó có hai căn nhà trị giá 150 triệu đồng, ba căn nhà trị giá 100triệu đồng (Chị Nguyễn Thị Lành đứng thứ hai từ phải sang).

ĐẶNG NAM

Tags Bắc Giang nhà tình nghĩa công nhân vệ sinh môi trường

Các tin khác

Ngày 6/12/2023, tại TT. Vĩnh Thạnh, huyện Vĩnh Thạnh, TP. Cần Thơ, VPĐD Tạp chí Môi trường và Đô thị VN tại TP.HCM phối hợp với Công ty CP Đô thị Cần Thơ đã tổ chức bàn giao nhà tình thương cho chị Đoàn Thị Loan, công nhân vệ sinh môi trường có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Hội LHPN tỉnh đã đồng loạt phát động phong trào “Mỗi phụ nữ trồng một cây xanh”; ra mắt và duy trì hoạt động các mô hình “Nhà sạch vườn đẹp”, “Nhà sạch vườn mẫu”, “Hàng rào xanh”, “Đổi rác lấy cây xanh”, “Xây dựng gia đình 5 có, 3 sạch”.

Thời gian qua, các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang đã triển khai nhiều mô hình hay, cách làm mới nhằm giữ gìn và bảo vệ môi trường.

Giải báo chí Phát triển Xanh là hoạt động quan trọng, góp phần tuyên truyền, truyền thông; tham vấn, phản biện chính sách; thúc đẩy thực hiện kịp thời các cam kết của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam tại COP26

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục