Hải Dương: Chỉ có 3 Cụm công nghiệp được phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường

  • Cập nhật: Thứ ba, 13/10/2020 | 4:26:20 PM

QLMT - Theo báo cáo của ngành tài nguyên & môi trường Hải Dương, hiện tỉnh Hải Dương có 33 Cụm công nghiệp đã đi vào hoạt động, thì mới có 3 Cụm công nghiệp được phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường.

Hải Dương hiện có 38 Cụm công nghiệp trong đó 33 cụm đã đi vào hoạt động thì mới có 3 Cụm công nghiệp được phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường là Lương Điền (Cẩm Giàng), Văn Tố (Tứ Kỳ), Nhân Quyền (Bình Giang) và 11 Cụm công nghiệp được phê duyệt đề án bảo vệ môi trường chi tiết. Đến nay mới chỉ có Cụm công nghiệp Lương Điền xây dựng xong hệ thống hạ tầng kỹ thuật, cấp thoát nước và module xử lý nước thải tập trung công suất 250 m3/ngày đêm.

Cụm công nghiệp Tứ Kỳ
Cụm công nghiệp huyện Tứ Kỳ

Nguyên nhân các Cụm công nghiệp chưa có báo cáo đánh giá tác động môi trường hoặc đề án bảo vệ môi trường là chưa có chủ đầu tư hạ tầng. Các cơ sở sản xuất, kinh doanh trong các Cụm công nghiệp đều phải tự xử lý nước thải phát sinh. trước khi thải ra nguồn nước tiếp nhận chung của địa phương.

Theo Phạm Hoàng/Báo TN&MT

Tags Cụm công nghiệp báo cáo đánh giá tác động môi trường Hải Dương

Các tin khác

Chịu ảnh hưởng tiêu cực từ đại dịch COVID-19, nhưng chỉ số giá thuê bất động sản KCN vẫn tăng trưởng so với năm 2019. Tuy nhiên, phân khúc này lại đang đối mặt với nhiều thách thức như hệ thống hạ tầng thiếu đồng bộ, thủ tục hành chính rườm rà, thiếu hụt nguồn nhân lực có chuyên môn…

Hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2020, tỉnh Đắk Lắk đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực.

Ngày 27/9/2020, Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn Bình Định triển khai xây dựng Mô hình “Đảo thanh niên xanh không rác thải nhựa”, tại Đảo Cù Lao Xanh, xã Nhơn Châu, tỉnh Bình Định,phân loại rác

Khu công nghiệp là những khu vực dành riêng cho phát triển ngành công nghiệp theo một quy hoạch cụ thể nào đó nhằm đảm bảo được sự hài hòa và cân bằng tương đối giữa các mục tiêu kinh tế - xã hội - môi trường. Qua bài viết sau đây, toplist sẽ giới thiệu đến bạn đọc danh sách 10 khu công nghiệp lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
TIN VIDEO