Kết nối doanh nghiệp với bảo tồn đa dạng sinh học và bảo vệ môi trường bền vững

  • Cập nhật: Thứ năm, 30/6/2022 | 3:43:19 PM

QLMT - Ngày 25/6/2022 tại thành phố Đà Nẵng, Trung tâm Bảo tồn Đa dạng sinh học Nước Việt Xanh (GreenViet) phối hợp cùng Viện Gustav-Stresemann (GSI, Đức) tổ chức sự kiện Doanh nghiệp với bảo tồn đa dạng sinh học và môi trường bền vững.

Kết nối doanh nghiệp với bảo tồn đa dạng sinh học và bảo vệ môi trường bền vững - Ảnh 1

Tham dự sự kiện có ông Thái Văn Quang, Trưởng Ban tuyên truyền và Đối ngoại, Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Đà Nẵng; ông Trần Hữu Vỹ, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Đa dạng sinh học Nước Việt Xanh (Green Viet); bà Lê Thị Trang – chuyên gia địa phương – Đại diện Viện GSI (Đức); đại diện của 20 Doanh nghiệp và 15 tổ chức xã hội (CSOs) đang công tác trong lĩnh vực bảo tồn đa dạng sinh học và bảo vệ môi trường bền vững.

Kết nối doanh nghiệp với bảo tồn đa dạng sinh học và bảo vệ môi trường bền vững - Ảnh 2
Ông Thái Văn Quang, Trưởng Ban tuyên truyền và Đối ngoại, Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Đà Nẵng phát biểu tại sự kiện

Mục đích của sự kiện nhằm tạo ra cầu nối giữa khối doanh nghiệp và CSOs hoạt động trong lĩnh vực bảo tồn đa dạng sinh học và bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Đối với doanh nghiệp, đây là cơ hội để doanh nghiệp tiếp cận với ngân hàng ý tưởng về các hoạt động bảo tồn đa dạng sinh học và bảo vệ môi trường từ các CSOs. Đồng thời doanh nghiệp sẽ có cơ hội tham gia trực tiếp vào công tác bảo tồn đa dạng sinh học, bảo vệ môi trường, tăng kết nối và uy tín của doanh nghiệp với với khách hàng bằng cách đóng góp cho các dự án. Đối với các CSOs, đây là cơ hội để kể câu chuyện làm công tác bảo tồn cũng như tiếp cận các nguồn lực tài chính đến từ doanh nghiệp. Đối với nhóm sinh viên, nhân viên văn phòng, sự kiện là cầu nối để họ nâng cao nhận thức, từ đó có thể đóng góp một phần nhỏ của mình vào hành trình bảo vệ môi trường.

Kết nối doanh nghiệp với bảo tồn đa dạng sinh học và bảo vệ môi trường bền vững - Ảnh 3

Sự kiện đã giới thiệu những Thành tựu nổi bật của dự án "Quỹ bảo tồn” và hiệu quả của các gói tài trợ cho CSOs. Talkshow "CHIA SẺ & KẾT NỐI” giữa doanh nghiệp và các CSOs đã được tổ chức để chia sẻ về những đóng góp cho bảo tồn đa dạng sinh học và bảo vệ môi trường, mong muốn của những người trực tiếp làm công tác nói trên. Đại diện doanh nghiệp và CSOs đã ký biên bản thảo thuận hợp tác để phát huy hiệu quả hơn nữa hoạt động phối hợp trong bảo tồn đa dạng sinh học và bảo vệ môi trường.

Kết nối doanh nghiệp với bảo tồn đa dạng sinh học và bảo vệ môi trường bền vững - Ảnh 4
Talkshow "CHIA SẺ & KẾT NỐI”

Kết nối doanh nghiệp với bảo tồn đa dạng sinh học và bảo vệ môi trường bền vững - Ảnh 5
Đại diện doanh nghiệp và CSOs ký biên bản thảo thuận hợp tác

Các đại biểu tham dự sự kiện đã có cơ hội tham quan Trung tâm Giáo dục trải nghiệm thiên nhiên và hệ sinh thái tự nhiên của bán đảo Sơn Trà để hiểu thêm về loài Chà vá chân nâu và công tác bảo tồn.

Bà Hoàng Tiểu Hạ - Điều phối dự án cho biết: Chúng tôi – những người thực hiện dự án hi vọng rằng Sự kiện này sẽ là cầu nối giữa khối Doanh nghiệp và các Tổ chức xã hội để chung tay cho hoạt động bảo tồn đa dạng sinh học và bảo vệ môi trường bền vững. Thông qua sự kiện này, chúng tôi mong muốn rằng doanh nghiệp sẽ nâng cao được trách nhiệm xã hội của mình cho môi trường, cho cộng đồng; nhờ đó nâng cao được vị thế và uy tín của chính họ đối với cộng đồng. Các tổ chức xã hội sẽ vững niềm tin và bước đi mạnh mẽ hơn trên con đường bảo tồn đa dạng sinh học và bảo vệ môi trường khi nhận được sự hỗ trợ từ dự án và đóng góp từ khối doanh nghiệp.

Sự kiện "Doanh nghiệp với Bảo tồn đa dạng sinh học và Môi trường bền vững” là hoạt động nằm trong chuỗi Chiến dịch truyền thông nâng cao nhận thức lần 2 của dự án "Quỹ Bảo tồn”. Chiến dịch đã có một màn ra mắt thành công là hoạt động "Vũ điệu cùng Voọc” đã được truyền thông trên Fanpage chính thức của GreenViet. 

Kết nối doanh nghiệp với bảo tồn đa dạng sinh học và bảo vệ môi trường bền vững - Ảnh 6

Sự kiện nằm trong khuôn khổ dự án "Huy động nguồn tài chính cho các hoạt động bảo tồn đa dạng sinh học và bảo vệ môi trường bền vững tại thành phố Đà Nẵng, Việt Nam” (gọi tắt là dự án "Quỹ bảo tồn”) nhằm thành lập Quỹ bảo tồn động thực vật hoang dã Việt Nam để vận động các nguồn tài trợ và nâng cao năng lực của các tổ chức xã hội địa phương hoạt động trong lĩnh vực bảo tồn đa dạng sinh học, bảo vệ môi trường, và ứng phó với biến đổi khí hậu ở miền Trung và Tây Nguyên Việt Nam. Dự án này do GreenViet (Việt Nam) và Viện Gustav Stresemann (GSI, Đức) hợp tác thực hiện, Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam đồng tài trợ, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Đà Nẵng chủ trì.

Kết nối doanh nghiệp với bảo tồn đa dạng sinh học và bảo vệ môi trường bền vững - Ảnh 7

Để cùng chung tay cho hoạt động bảo tồn đa dạng sinh học và bảo vệ môi trường, bạn đọc có thể truy cập vào link: https://vietnamconservation.org/#fundraising

Hải Thanh


Tags bảo tồn đa dạng sinh học kết nối doanh nghiệp GreenViet bảo vệ môi trường GSI Đà Nẵng

Các tin khác
Hà Nội tổ chức “Ngày không túi nilon”

Ngày 5/10, tại siêu thị Tops Market The Garden (Hà Nội), diễn ra sự kiện “Ngày không túi nilon”, nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức người tiêu dùng cùng chung tay bảo vệ môi trường.

Tạp chí Môi trường và Đô thị VN trao nhà tình thương tại Sóc Trăng

Sáng 1/10/2022, VPĐD Tạp chí Môi trường và Đô thị VN tại Tp.HCM cùng CLB Doanh nhân Pháp luật Môi trường tổ chức Lễ bàn giao nhà tình thương tại xã Vĩnh Quới, thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng.

Đại Từ (Thái Nguyên): Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh

Hoạt động này nhằm nâng cao ý thức xả rác thải hợp lý thông qua các hoạt động và giáo dục môi trường; Thúc đẩy sự quan tâm và tham gia tự nguyện vào các vấn đề môi trường

Quảng Nam: 95,5 % người dân nông thôn sử dụng nước hợp vệ sinh

Những năm qua, người dân vùng nông thôn Quảng Nam được tiếp cận nước sạch tốt hơn, qua đó góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục