Chiến dịch thử thách giảm thiểu nhựa trong 19 ngày

  • Cập nhật: Chủ nhật, 17/10/2021 | 9:17:15 AM

QLMT - Một chiến dịch vừa được phát động gồm một chuỗi 19 thử thách khác nhau trong vòng 19 ngày nhằm truyền cảm hứng cho cộng đồng giảm thiểu rác thải nhựa.

Chiến dịch thử thách giảm thiểu nhựa trong 19 ngày

Ngày 16/10, Ban tổ chức chiến dịch "Plastic-19 Lockdown Challenge” thông báo phát động chiến dịch truyền thông qua mạng xã hội từ ngày 16/10 đến 15/11. Chiến dịch do Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) và Trung tâm Hỗ trợ phát triển xanh (GreenHub) phối hợp tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, hướng tới thay đổi hành vi của cộng đồng trong quản lý rác thải nhựa.

Chiến dịch gồm một chuỗi 19 thử thách khác nhau nhằm giảm thiểu nhựa trong 19 ngày. Đây là khoảng thời gian vừa đủ để người tham gia có thể hình thành thói quen giảm thiểu rác thải nhựa. Con số 19 được đưa ra trong bối cảnh cả thế giới đang đối mặt với đại dịch Covid-19. Sự tương đồng này mang hàm ý rằng rác thải nhựa cũng là một vấn đề nhức nhối và to lớn cần được quan tâm.

Theo Ban tổ chức, các thử thách được thiết kế một cách hấp dẫn, đa dạng, hợp với xu hướng giới trẻ nhằm hướng đến đối tượng thanh niên Việt Nam từ 18 đến 35 tuổi. Thông qua chiến dịch, các bạn trẻ được thỏa sức thể hiện ý tưởng sáng tạo của mình và cùng nhau lan tỏa hành động tích cực về việc thay đổi suy nghĩ - từ chối - tái sử dụng - giảm thiểu - tái chế rác thải nhựa.

Những ai hoàn thành thử thách sớm nhất sẽ được UNESCO và GreenHub trao tặng kỷ niệm chương phiên bản giới hạn. Tất cả mọi người đều có thể tham gia chiến dịch tại https://plastic19lockdownchallenge.wbc.vn.
Lâm Hà


Tags Chiến dịch thử thách giảm thiểu nhựa Plastic-19 Lockdown Challenge

Các tin khác

Cuộc thi sáng tác nghệ thuật với chủ đề “Bảo vệ tầng ô-dôn để bảo vệ khí hậu Trái đất” đã khép lại với 56 giải thưởng được trao.

Vườn Quốc gia Vũ Quang (Hà Tĩnh) vừa vinh dự được Bộ TN&MT trao Giải thưởng Môi trường Việt Nam năm 2021.

Sau hơn 3 năm triển khai, mô hình phân loại và xử lý rác hữu cơ cho thấy phát huy hiệu quả tích cực trong việc bảo vệ môi trường nông thôn, phục vụ sản xuất sạch.

Ngày 31/7, Hội Nông dân Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Thành đoàn, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) Thành phố Hồ Chí Minh và UBND huyện Bình Chánh tổ chức ngày hội Bảo vệ môi trường năm 2022.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
Thời sự