Khánh Hoà: Tháo gỡ khó khăn cho hoạt động cung cấp nước sạch

  • Cập nhật: Thứ ba, 28/11/2023 | 3:03:02 PM

QLMT - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hoà đề xuất các sở và ngành liên quan tiếp tục hỗ trợ Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Khánh Hòa giải quyết dứt điểm các khó khăn và vướng mắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Sáng 27/11/2023 ông Lê Hữu Hoàng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa, cùng với lãnh đạo các sở và ngành, đã chủ trì buổi làm việc quan trọng với đại diện từ Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Khánh Hòa. Buổi làm việc nhằm đánh giá hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty từ năm 2021 đến nay và tìm kiếm giải pháp cho những thách thức mà công ty đang phải đối mặt.

Ông Lê Hữu Hoàng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hoà phát biểu tại buổi làm việc
Ông Lê Hữu Hoàng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hoà phát biểu tại buổi làm việc  

Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Khánh Hòa với tổng số cán bộ nhân viên là 330 người, đã và đang quản lý và vận hành 3 nhà máy nước và góp 30% cổ phần đầu tư Nhà máy nước Suối Dầu. Tổng công suất cấp nước trung bình 143.000m3/ngày đêm. Dù phải đối mặt với thách thức từ đại dịch Covid-19 và biến đổi khí hậu, công ty vẫn duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh hiệu quả. Trong 9 tháng đầu năm 2023, doanh thu đạt 87,62%, lợi nhuận sau thuế tăng cao với 126,99%, và đóng góp 112,3% vào ngân sách tỉnh.

Tuy nhiên, công ty cũng đang phải đối mặt với một số khó khăn và vướng mắc. Quy hoạch chưa rõ ràng ở một số khu vực đã gây khó khăn cho quá trình phát triển và cải tạo hệ thống nước. Sự lấn chiếm đất và xây dựng tự phát ngoài quy hoạch dân cư cũng là một thách thức, tạo ra tình trạng đấu nối và sử dụng nước bất hợp pháp. Hơn nữa, sự phối hợp giữa các cơ quan chức năng trong công tác bảo vệ môi trường và nguồn nước vẫn còn hạn chế.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hữu Hoàng ghi nhận những nỗ lực và kết quả tích cực mà Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Khánh Hòa đã đạt được. Ông Lê Hữu Hoàng đề xuất công ty tiếp tục duy trì và nâng cao thành tích, đảm bảo cung cấp nước sạch cho cộng đồng và thực hiện tốt các biện pháp quản trị.

Ngoài ra, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hoà cũng đề xuất các sở và ngành liên quan tiếp tục hỗ trợ công ty, giải quyết dứt điểm các khó khăn và vướng mắc, đồng thời nhấn mạnh việc UBND TP. Nha Trang cần lấy ý kiến doanh nghiệp khi quy hoạch phân khu của thành phố để đảm bảo phù hợp với phát triển mạng lưới cấp nước.

Buổi làm việc thể hiện sự cam kết chặt chẽ từ cả chính quyền và doanh nghiệp để đảm bảo rằng Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Khánh Hòa sẽ tiếp tục đóng góp vào sự phát triển bền vững của địa phương.

TÚ ANH (T/h)

Tags Khánh Hoà Cấp thoát nước Khánh Hòa UBND tỉnh Khánh Hoà

Các tin khác

Ngày 28/2/2024, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) phối hợp Cục Biển và Hải đảo Việt Nam và Tổ chức Quốc tế về bảo tồn thiên nhiên (WWF) tổ chức Diễn đàn với chủ đề "Giảm thiểu rác thải nhựa (RTN) đại dương: Trách nhiệm và hành động của Thanh niên".

Trong 3 năm qua, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Cục Quản lý môi trường y tế, Bộ Y tế đã triển khai xây dựng các mô hình cơ sở y tế (CSYT) thích ứng biến đổi khí hậu và bền vững môi trường tại một số địa phương.

Mới đây, UBND tỉnh Quảng Nam đã phát đi công văn quan trọng tới các cơ quan, doanh nghiệp tại địa phương nhằm tăng cường công tác thu gom, xử lý rác thải và đầu tư vào các khu xử lý, nhà máy xử lý chất thải rắn sinh hoạt (CTRSH).

Kết quả nghiên cứu mới cho thấy, 95% số người tham gia thử nghiệm có chứa các hóa chất rối loạn nội tiết (EDC - endocrine disrupting chemicals) trong cơ thể. Hiện có hơn 800 hóa chất được biết đến hoặc nghi ngờ là EDC, chủ yếu là các chất phụ gia trong các sản phẩm nhựa dùng một lần, tiềm ẩn nhiều nguy cơ với sức khỏe.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
Thời sự