Sơn Dương (Tuyên Quang) tuyên truyền chống rác thải nhựa

  • Cập nhật: Thứ năm, 1/6/2023 | 4:06:28 PM

QLMT - Tại hội nghị, lãnh đạo Uỷ ban MTTQ huyện đã tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về mức ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường do rác thải và chất thải nhựa trong sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt.

Vừa  qua, tại xã Thiện Kế (Sơn Dương), Uỷ ban MTTQ, Hội Liên hiệp Phụ nữ và Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Sơn Dương tổ chức hội nghị tuyên truyền Sơn Dương chung tay xử lý rác thải và chống rác thải nhựa năm 2023.

Sau 2 năm triển khai thực hiện, đến nay, toàn huyện đã xây dựng được 3 mô hình bể ủ rác hữu cơ tại xã Vĩnh Lợi, Thượng Ấm, Hào Phú với 150 hộ tham gia; tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân tích cực tham gia các phong trào, vệ sinh 1.884 km đường làng, khuôn viên nhà văn hóa, khơi thông cống rãnh và thu gom, xử lý trên 450 tấn rác thải.


Phụ nữ xã Thiện Kế (Sơn Dương) vệ sinh đường làng ngõ xóm. Ảnh: Tư liệu

Tại hội nghị, lãnh đạo Uỷ ban MTTQ huyện đã tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về mức ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường do rác thải và chất thải nhựa trong sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt. Từ đó, mỗi người dân có thể tự phân loại rác tại gia đình, từng bước giảm thiểu và tiến tới không dùng túi nilon, sản phẩm nhựa dùng một lần trong các cơ sở kinh doanh, thương mại, dịch vụ và trong sinh hoạt của nhân dân.

Các đại biểu và nhân dân đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ tuyên truyền bằng những bộ trang phục tái chế; tham quan các mô hình vườn hoa trên không, vườn hoa kiểu mẫu, thùng rác gia đình tại một số thôn trên địa bàn xã Thiện Kế.

Ngọc Anh (T/h)

Tags chống rác thải nhựa bảo vệ môi trường Tuyên Quang

Các tin khác

UBND huyện Phù Yên vừa ban hành Công văn số 1474/UBND-TNMT, về việc tăng cường công tác quản lý chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn huyện.

Trong bối cảnh đồng hồ khí hậu cảnh báo nhân loại rằng thời gian đang cạn dần, một số tổ chức đã đẩy mạnh ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm tạo ra bước đột phá mới trong việc giải quyết những thách thức mà biến đổi khí hậu gây ra.

Sở Giao thông vận tải - Xây dựng tỉnh Lào Cai vừa lập dự án đề nghị Sở Kế hoạch & Đầu tư thẩm định, trình UBND tỉnh xem xét, phê duyệt chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng Nhà máy nước Ngòi Đường ở xã Tả Phời, thành phố Lào Cai.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh bày tỏ mong muốn đẩy sớm việc xử lý rác đã chôn lấp, xây dựng một nhà máy xử lý toàn bộ rác đã chôn trong quá khứ và sau này biến thành công viên để người dân hưởng lợi.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
Thời sự