Học sinh Hà Nội chung tay bảo vệ môi trường và hỗ trợ trẻ em khó khăn

  • Cập nhật: Thứ ba, 3/10/2023 | 9:03:01 AM

QLMT - Sự kiện "Lượm Đây 2023" của Striped Project - một dự án do các bạn học sinh Trung học Phổ thông Hà Nội thành lập với những hành động thiết thực bảo vệ môi trường, đặc biệt là giới trẻ qua các trải nghiệm mới lạ và bổ ích về công việc tái chế.


"Lượm Đây 2023" của Striped Project - một dự án do các bạn học sinh Trung học Phổ thông Hà Nội thành lập

Trải qua 8 năm hoạt động, dự án đã tổ chức thành công nhiều sự kiện với mục đích trau dồi nhận thức của giới trẻ về tầm quan trọng của môi trường, gây được tiếng vang lớn trong cộng đồng học sinh, như: STRIPED TOUR – Cùng em tái chế, Lượm Đây 1&2; Hội chợ từ thiện Giờ Phe và Ngày tình nguyện.

Tại ngày hội Lượm Đây, STRIPED PROJECT đã thu gom chai lọ cũ, sách vở, báo và các loại giấy cùng quần áo đã qua sử dụng tới nơi tập kết. Ngay sau đó, những sản phẩm thu gom sẽ được tổng hợp lại.

Một phần sẽ được đưa tới nơi tập kết để xử lí đúng cách, phần còn lại sẽ được những đôi bàn tay tài hoa của STRIPED PROJECT tái chế thành những vật dụng xinh xắn để bày bán tại hội chợ tái chế Giờ Phe - sự kiện chính của dự án.


Tiếp nhận và phân loại các sản phẩm là "công đoạn" rất quan trọng cần cả sự chăm chỉ và khéo léo của các thành viên tình nguyện.

Bằng việc đem giấy vụn và những vật phẩm tương tự đến Lượm Đây, những người tham gia không chỉ có cơ hội dọn dẹp nhà cửa, mà còn góp phần vào công cuộc tái chế vì môi trường, đồng thời giúp đỡ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Qua Lượm Đây của chặng 1 mùa hoạt động thứ 9, STRIPED PROJECT đã thu về được 2 tấn giấy và sách truyện, 252kg bìa, 47kg chai lọ, 12.000 bộ quần áo và các vật dụng khác có thể sử dụng để tái chế. Những con số đó cho thấy sự quan tâm rất lớn của cộng đồng, đặc biệt là giới học sinh, sinh viên dành cho sự kiện. Qua mỗi mùa hoạt động của dự án, Lượm Đây vẫn luôn đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường.


"Lượm đây II: VAGARY”, chương trình được ấy cảm hứng từ kiệt tác điện ảnh vượt thời gian

Với sự kiện "Lượm đây II: VAGARY”, chương trình được ấy cảm hứng từ kiệt tác điện ảnh vượt thời gian "Nàng công chúa thung lũng Gió. STRIPED PROJECT mong muốn dựng nên "Rừng chất độc” tương tự - khu rừng nấm phát sáng, nơi mỗi con người sẽ trang bị cho mình lòng quả cảm, khát vọng thấu hiểu và chiêm ngưỡng lại vẻ đẹp kì diệu của thiên nhiên để giải cứu khu rừng nhiễm độc qua những hoạt động thu gom, phân loại và tái chế từ những đồ vật tưởng chừng không còn sử dụng được.


Sự kiện có sự góp mặt tham gia của học sinh trên toàn thành phố Hà Nội.

Với đội ngũ nhân sự hùng hậu hơn 150 người và quy mô tổ chức dự định với hơn 400 người tham gia, "Lượm đây II: VAGARY” hứa hẹn trở thành một điểm sáng trong chuỗi hoạt động ngoại khóa của học sinh trong năm nay, đem lại những trải nghiệm mới lạ và bổ ích về công việc tái chế, cũng như nâng cao nhận thức của mọi người về việc bảo vệ môi trường.

AN HẠ

Tags Học sinh Hà Nội bảo vệ môi trường hỗ trợ trẻ em tái chế phân loại rác

Các tin khác

Ngày 17/5, Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống tổ chức Diễn đàn “Khó khăn, vướng mắc trong thực hiện phân loại, thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt”.

Bảo Khê là xã thuộc thành phố Hưng Yên, diện tích tự nhiên gần 400ha, có 5 thôn với hơn 7.000 nhân khẩu.

Công nhân môi trường có quyền kiểm tra túi đựng rác thải sinh hoạt của người dân và từ chối thu gom nếu chưa phân loại.

Cùng với sự phát triển đi lên của kinh tế, xã hội ở Việt Nam, thì lượng CTRSH phát sinh từ các hộ gia đình ngày càng tăng. Việc phân loại CTRSH tại nguồn sẽ giảm tải rất nhiều cho các công đoạn xử lý CTR về sau. TP Lào Cai đã thực hiện việc phân loại CTRSH từ năm 2016 và đạt hiệu quả rất cao, việc phân loại CTRSH giờ đây đã trở thành thói quen của người dân nơi đây. Nghiên cứu này nhằm đánh giá những kinh nghiệm trong việc thu gom, phân loại CTRSH trên địa bàn TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục