Green Life: Lan toả lối sống xanh

  • Cập nhật: Chủ nhật, 1/10/2023 | 3:40:01 PM

QLMT - Ngày 30/9 Green Life tổ chức sự kiện “Đổi rác lấy cây” tại Phố Sách Hà Nội 19/12 thu hút nhiều người dân mang rác thải có thể tái chế đến để đổi cây cảnh, góp phần bảo vệ môi trường, tạo dựng cuộc sống xanh.


Ảnh: Báo TN&MT

Green Life là Tổ chức bảo vệ môi trường phi lợi nhuận ra đời từ 2018 do các sinh viên đến từ nhiều trường đại học tại Hà Nội đồng sáng lập và vận hành. Green Life tập trung tổ chức các sự kiện thu gom rác – đổi lấy quà, sau đó phân loại và chuyển đến các đơn vị xử lý, tái chế rác thải.


Ảnh: Báo TN&MT

Sau 4 năm hoạt động, Green Life đã tổ chức hơn 350 sự kiện về bảo vệ môi trường tại các đại học tại Hà Nội, đến các khu dân cư, chung cư và hơn 650 tấn rác đã được thu gom, xử lý, qua đó, tạo dựng và lan toả thói quen phân loại rác đến cộng đồng.

TÙNG LÂM (T/h)

Tags lối sống xanh đổi rác Green Life phân loại rác

Các tin khác

Ngày 17/5, Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống tổ chức Diễn đàn “Khó khăn, vướng mắc trong thực hiện phân loại, thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt”.

Bảo Khê là xã thuộc thành phố Hưng Yên, diện tích tự nhiên gần 400ha, có 5 thôn với hơn 7.000 nhân khẩu.

Công nhân môi trường có quyền kiểm tra túi đựng rác thải sinh hoạt của người dân và từ chối thu gom nếu chưa phân loại.

Cùng với sự phát triển đi lên của kinh tế, xã hội ở Việt Nam, thì lượng CTRSH phát sinh từ các hộ gia đình ngày càng tăng. Việc phân loại CTRSH tại nguồn sẽ giảm tải rất nhiều cho các công đoạn xử lý CTR về sau. TP Lào Cai đã thực hiện việc phân loại CTRSH từ năm 2016 và đạt hiệu quả rất cao, việc phân loại CTRSH giờ đây đã trở thành thói quen của người dân nơi đây. Nghiên cứu này nhằm đánh giá những kinh nghiệm trong việc thu gom, phân loại CTRSH trên địa bàn TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục