Huyện Cam Lộ (Quảng Trị) ra mắt mô hình "Hố rác xanh"

  • Cập nhật: Thứ ba, 5/3/2024 | 8:41:23 AM

QLMT - Mô hình “Hố rác xanh” được xây dựng tại 10 hộ gia đình ở thôn An Mỹ. Hố được xây dựng bằng gạch, thể tích chứa 0,7 m3, phía trên có nắp đậy kín.


"Hố rác xanh” được xây dựng hoàn thiện tại thôn An Mỹ

Tại thôn An Mỹ, xã Cam Tuyền, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Cam Lộ phối hợp với Hội LHPN xã Cam Tuyền tổ chức ra mắt mô hình 'Hố rác xanh'. Đây là mô hình được Hội LHPN huyện Cam Lộ chọn làm điểm để nhân rộng.

Theo đó, mô hình "Hố rác xanh” được xây dựng tại 10 hộ gia đình ở thôn An Mỹ. Hố được xây dựng bằng gạch, thể tích chứa 0,7 m3, phía trên có nắp đậy kín; chi phí để xây dựng mỗi hố khoảng 1 triệu đồng, do các hộ gia đình tự đầu tư. Với mô hình "Hố rác xanh” này, lượng rác thải hữu cơ trong quá trình sinh hoạt hàng ngày đều được các gia đình cho vào hố cùng với chế phẩm EM để làm phân bón cho cây trồng.

Đây là một trong những giải pháp quan trọng để chị em phụ nữ thực hiện tốt việc phân loại rác tại nguồn, góp phần bảo vệ môi trường để xây dựng nông thôn mới nâng cao, nâng thôn mới kiểu mẫu. Đồng thời, thực hiện tốt phòng trào xây dựng gia đình "5 có, 3 sạch”.

Sau thôn An Mỹ, Hội LHPN huyện Cam Lộ sẽ tiếp tục tuyên truyền vận động hội viên phụ nữ các địa phương trong toàn huyện nhân rộng mô hình này để góp phần chung tay xây dựng môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp.

Dịp này, Hội LHPN xã Cam Tuyền cũng ra mắt mô hình "Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em”.

NGỌC ANH


Tags Cam Lộ Quảng Trị Hố rác xanh mô hình rác thải hữu cơ

Các tin khác

Sau gần 3 tháng phát động, Cuộc thi thiết kế túi từ vật liệu tái chế với chủ đề “From Waste to Wow” do Vincom phối hợp cùng Limloop tổ chức đã khép lại.

Sáng 17/7, tại phường Chi Lăng (TP Pleiku), Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam cùng Công ty TNHH XNK Hoa Trang Gia Lai và Công ty CP Công trình Đô thị Gia Lai tổ chức trao nhà tình thương cho bà Mai Thị Hà là công nhân môi trường có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Các nhà tổ chức cho biết sẽ sử dụng 100% năng lượng tái tạo, mọi thứ được xây dựng cho ngôi làng đều được thực hiện với mục tiêu bền vững.

Nhân dịp kỉ niệm 99 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, chiều 22/6, Tạp chí Môi trường và Đô thị phối hợp với các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, UBND xã Giao An tổ chức trao nhà tình nghĩa cho hộ Chị Lê Thị Hòa, Chiềng Nang, Giao An, Lang Chánh, Thanh Hoá

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục