Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam bàn giao căn nhà tình nghĩa thứ 4 tại tỉnh Sơn La

  • Cập nhật: Thứ sáu, 2/2/2024 | 2:08:56 PM

QLMT - Ngày 2/2/2024, tại xã Chiềng Khoa, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam tổ chức lễ khánh thành căn nhà tình nghĩa cho hộ gia đình ông Lò Văn Cảnh có hoàn cảnh khó khăn.

Sau hơn 1 tháng xây dựng với sự tham gia đóng góp tích cực của Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam và các mạnh thường quân, căn nhà ở hộ nghèo có diện tích 30 m2 đã hoàn thành với tổng kinh phí xây dựng 150 triệu đồng.


Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam bàn giao căn nhà tình nghĩa thứ 4 tại tỉnh Sơn La

Tham dự buổi lễ về phía lãnh đạo địa phương có ông Đỗ Như Kiên, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Vân Hồ; Ông Đinh Công Thông, Bí thư Đảng ủy xã Chiềng Khoa, huyện Vân Hồ; Ông Vì Văn Huy, Chủ tịch UBND xã Chiềng Khoa; cùng với gia đình ông Lò Văn Cảnh và người dân bản Khòng 2.

Về phía Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam có Nhà báo Nguyễn Thị Ánh Hồng, Phó Tổng biên tập; Nhà báo Trần Thị Lâm Bình, Trưởng ban Biên tập - Chuyên đề cùng phóng viên, nhà báo Tạp chí tham dự.

Về phía nhà tài trợ có ông Khuất Duy Dũng, Giám đốc Công ty TNHH Minh Tâm Tây Bắc.


Buổi lễ khánh thành trao tặng nhà đại đoàn kết cho ông Lò Văn Cảnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Chiềng Khoa, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Ánh Hồng, Phó Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam có những lời chia sẻ, động viên tới gia đình ông Lò Văn Cản. Ngoài việc hàng năm phía Tạp chí tổ chức chương trình Cây chổi vàng- Tôn vinh những người công nhân vệ sinh môi trường tiêu biểu trên toàn quốc, Tạp chí còn làm công tác an sinh xã hội cho những hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.


Nhà báo Nguyễn Thị Ánh Hồng, Phó Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam có những lời chia sẻ, động viên tới gia đình ông Lò Văn Cảnh

Đại diện phía UBND xã Chiềng Khoa, ông Vì Văn Huy, Chủ tịch UBND xã cho biết: Phía UBND xã Chiềng Khoa  gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các đơn vị tài trợ. Đặc biệt phía Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam đã cùng đồng hành với UBND xã để đóng góp, hỗ trợ cho những người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như ông Lò Văn Cảnh có ngôi nhà che mưa che nắng.


Ông Vì Văn Huy, Chủ tịch UBND xã cho biết: Phía UBND xã Chiềng Khoa xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam


Lãnh đạo cùng các PV Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam chúc mừng ông Lò Văn Cảnh đã có ngôi nhà mới khi tết đến xuân về.

Ông Lò Văn Cảnh tại buổi lễ cũng không dấu được cảm xúc và hứa sẽ cố gắng hết sức để không phụ tấm lòng của Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam và các nhà hảo tâm.


Căn nhà của ông Lò Văn Cảnh, xã Chiềng Khoa, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La trước và sau khi xây dựng

Cũng tại buổi lễ, nhằm ghi nhận công sức của phía Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam, Chủ tịch UBND huyện Vân Hồ đã trao Quyết định khen thưởng cho Nhà báo Nguyễn Xuân Lĩnh – Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam đã có thành tích xuất sắc trong hưởng ứng, tham gia Phong trào thi đua "Vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” trên địa bàn huyện Vân Hồ giai đoạn 2021 – 2025.


Ông Đỗ Như Kiên, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thay mặt Chủ tịch UBND huyện Vân Hồ trao quyết định khen thưởng cho nhà báo Nguyễn Xuân Lĩnh – Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam

------------------------------
Từ khi khởi xướng vào năm 2017 cho đến nay, Chương trình " Cây chổi vàng" do Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam phát động và xây dựng được tổng 51 căn nhà cho công nhân vệ sinh môi trường cũng như gia đình nghèo có hoàn cảnh đặc biệt với tổng giá trị hơn 6 tỷ đồng. Riêng năm 2023, Tạp chí đã xây dựng tổng 13 căn tại các tỉnh Bắc Giang, Hưng Yên, Sơn La, Quảng Ninh , Hải Phòng, Hà Tĩnh, Cần Thơ , Long An , Bạc Liêu... Khánh thành ngôi nhà Lò Văn Cảnh là căn nhà thứ 13 trong năm 2023.
XUÂN LĨNH


Tags nhà tình nghĩa ông Lò Văn Cảnh hoàn cảnh khó khăn Môi trường và Đô thị Việt Nam cây chổi vàng

Các tin khác

Sau gần 3 tháng phát động, Cuộc thi thiết kế túi từ vật liệu tái chế với chủ đề “From Waste to Wow” do Vincom phối hợp cùng Limloop tổ chức đã khép lại.

Sáng 17/7, tại phường Chi Lăng (TP Pleiku), Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam cùng Công ty TNHH XNK Hoa Trang Gia Lai và Công ty CP Công trình Đô thị Gia Lai tổ chức trao nhà tình thương cho bà Mai Thị Hà là công nhân môi trường có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Các nhà tổ chức cho biết sẽ sử dụng 100% năng lượng tái tạo, mọi thứ được xây dựng cho ngôi làng đều được thực hiện với mục tiêu bền vững.

Nhân dịp kỉ niệm 99 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, chiều 22/6, Tạp chí Môi trường và Đô thị phối hợp với các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, UBND xã Giao An tổ chức trao nhà tình nghĩa cho hộ Chị Lê Thị Hòa, Chiềng Nang, Giao An, Lang Chánh, Thanh Hoá

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục