Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam tổ chức khánh thành nhà tình nghĩa cho hộ nghèo tại Hà Tĩnh

  • Cập nhật: Thứ tư, 31/1/2024 | 4:45:25 PM

QLMT - Ngày 30/1/2024, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam tổ chức lễ khánh thành căn nhà tình nghĩa cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, ông Đinh Nhật Thanh, tại thôn Long Hòa, xã An Dũng (huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh).

Tham dự buổi lễ về phía lãnh đạo địa phương có ông Trần Hoài Đức, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Đức Thọ; Ông Nguyễn Văn Tuyến, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Đức Thọ; Ông Nguyễn Ngọc Hào, Phó trưởng Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Đức Thọ; cùng đại diện các cơ quan, đoàn thể trong huyện Đức Thọ, xã An Dũng và thôn Long Hoà.

Về phía Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam có: TS.LS Đồng Xuân Thụ - Tổng biên tập; Ông Phạm Hoàng, Phụ trách Ban Media.


Căn nhà của gia đình ông Đinh Nhật Thanh trước khi tháo dỡ cho xây dựng lại đã xuống cấp trầm trọng.

Gia đình ông Đinh Nhật Thanh, tại thôn Long Hòa, xã An Dũng (huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hai vợ chồng ông hiện tại đang nuôi thêm cháu gái đang học lớp 9. Vợ ông Thanh hiện bị tai biến và nằm 1 chỗ, mọi việc đều đè nặng lên vai người đàn ông thương binh này. Chi phí sinh hoạt của cả gia đình phụ thuộc và đồng lương thương binh ít ỏi của ông Thanh.

Các con của ông Thanh đều đã lập gia đình và ở xa, điều kiện kinh tế cũng khó khăn nên cũng không hỗ trợ được cho bố mẹ là bao. Lo lắng nhất của gia đình ông Thanh là căn nhà xây dựng từ lâu bằng đá ong, lợp fibro của gia đình ông hiện tại đã xuống cấp nghiêm trọng. Căn nhà xiêu vẹo có nguy cơ sụp đổ bất cứ lúc nào, đặc biệt là khi mùa mưa bão đến.


Căn nhà hộ ông Đinh Nhật Thanh sau khi được xây dựng và hoàn thiện khang trang

Sau hơn 2 tháng xây dựng với sự tham gia đóng góp tích cực của Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam và các mạnh thường quân, căn nhà ở hộ nghèo có diện tích 70 m2 đã hoàn thành với tổng kinh phí xây dựng 270 triệu đồng.


Các đại biểu tham dự lễ khánh thành nhà tình nghĩa hộ gia đình ông Đinh Nhật Thanh

Phát biểu tại buổi lễ, TS.LS Đồng Xuân Thụ, Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam có những lời chia sẻ, động viên tới gia đình ông Đinh Nhật Thanh, với mong muốn từ ngôi nhà mới này, gia đình ông Thanh sẽ an tâm và ổn định hơn trong cuộc sống. Ngoài việc hàng năm phía Tạp chí tổ chức chương trình Cây chổi vàng- Tôn vinh những người công nhân vệ sinh môi trường tiêu biểu trên toàn quốc, Tạp chí còn làm công tác an sinh xã hội cho những hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.


TS.LS Đồng Xuân Thụ, Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam phát biểu

Việc vận động, ủng hộ kinh phí từ các mạnh thường quân xây dựng nhà tình nghĩa là một sự chia sẻ, động viên tinh thần của tập thể cán bộ, phóng viên, nhà báo của Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam gửi đến những hộ nghèo.

Trong thời gian tới, Tạp chí sẽ tiếp tục phối hợp với các cấp chính quyền địa phương xây dựng nhiều hơn nữa các công trình an sinh xã hội, chung tay chia sẻ vì cộng đồng.


Ông Trần Hoài Đức, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Đức Thọ phát biểu

Theo ông Trần Hoài Đức, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Đức Thọ "Chương trình xây dựng nhà tình nghĩa của Tạp chí là một việc làm hết sức ý nghĩa và nhân văn. Đây là lần đầu tiên chính quyền địa phương xã An Dũng phối hợp cùng Tạp chí xây dựng được căn nhà khang trang. Chính quyền địa phương gửi lời cảm ơn tới Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam và các mạnh thường quân. Đồng thời, bày tỏ mong muốn phía Tạp chí sẽ có nhiều chương trình an sinh xã hội hơn nữa, để nhiều hộ gia đình có cuộc sống ổn định tốt đẹp hơn.”


Ông Đinh Nhật Thanh xúc động bày tỏ lòng cảm ơn chân thành đến Ban lãnh đạo Tạp chí và các mạnh thường quân 

Tại Lễ khánh thành và bàn giao, ông Đinh Nhật Thanh xúc động bày tỏ lòng cảm ơn chân thành đến Ban lãnh đạo Tạp chí và các mạnh thường quân đã quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện hỗ trợ kinh phí cho gia đình để xây dựng ngôi nhà khang trang, kiên cố, góp phần ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế gia đình.


Riêng năm 2023, Tạp chí đã vận động xây dựng tổng 13 căn tại các tỉnh Bắc Giang, Hưng Yên, Sơn La, Quảng Ninh , Hải Phòng, Hà Tĩnh, Cần Thơ , Long An , Bạc Liêu…


TS.LS Đồng Xuân Thụ, Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam phát biểu tại chương trình trao quà


TS.LS Đồng Xuân Thụ, Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam; Ông Mai Xuân Thắng, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Đức Thọ; Bà Lê Thị Huyền Trang, Bí thư Huyện Đoàn Đức Thọ trao quà tết cho các hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Cũng trong sáng nay, tại UBND huyện Đức Thọ, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam đã trao 20 suất quà tết cho các hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trị giá mỗi suất quà 500 ngàn đồng.
-----------------------------
Ngoài mục đích nhằm tôn vinh công nhân vệ sinh môi trường có hoàn cảnh khó khăn ra thì chương trình "Cây Chổi Vàng” còn hỗ trợ nhiều gia đình gặp hoàn cảnh đăc biệt khó khăn. Từ khi khởi xướng vào năm 2017 cho đến nay, Chương trình " Cây chổi vàng" đã xây dựng được tổng 51 căn nhà cho công nhân vệ sinh môi trường cũng như gia đình nghèo có hoàn cảnh đặc biệt với tổng giá trị hơn 6 tỷ đồng. Riêng năm 2023, Tạp chí đã xây dựng tổng 13 căn tại các tỉnh Bắc Giang, Hưng Yên, Sơn La, Quảng Ninh , Hải Phòng, Hà Tĩnh, Cần Thơ , Long An , Bạc Liêu…

PHẠM HOÀNG

Tags Môi trường và Đô thị khánh thành nhà tình nghĩa Hà Tĩnh

Các tin khác

Sau gần 3 tháng phát động, Cuộc thi thiết kế túi từ vật liệu tái chế với chủ đề “From Waste to Wow” do Vincom phối hợp cùng Limloop tổ chức đã khép lại.

Sáng 17/7, tại phường Chi Lăng (TP Pleiku), Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam cùng Công ty TNHH XNK Hoa Trang Gia Lai và Công ty CP Công trình Đô thị Gia Lai tổ chức trao nhà tình thương cho bà Mai Thị Hà là công nhân môi trường có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Các nhà tổ chức cho biết sẽ sử dụng 100% năng lượng tái tạo, mọi thứ được xây dựng cho ngôi làng đều được thực hiện với mục tiêu bền vững.

Nhân dịp kỉ niệm 99 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, chiều 22/6, Tạp chí Môi trường và Đô thị phối hợp với các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, UBND xã Giao An tổ chức trao nhà tình nghĩa cho hộ Chị Lê Thị Hòa, Chiềng Nang, Giao An, Lang Chánh, Thanh Hoá

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục