Biến rác thực phẩm thành 'vàng nâu'

  • Cập nhật: Thứ hai, 3/6/2024 | 3:20:12 PM

QLMT - Ra mắt từ năm 2021, Reloop - một công ty tại Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) đã có giải pháp hiệu quả giúp xử lý rác thải thực phẩm thay vì đưa chúng ra bãi rác.

 
Bằng cách biến rác thải thực phẩm thành phân bón hữu cơ, công ty này đang góp phần vào sự phát triển bền vững và bảo vệ môi trường tại UAE.

Ông Youssef Chehade, đồng sáng lập của Reloop, chia sẻ: "Chúng tôi đã đưa hơn một triệu kg rác thải thực phẩm khỏi các bãi chôn lấp. Và con số đó tương đương hơn 1.200.000kg khí thải carbon.” Đến nay, hơn 100 khách sạn và nhà hàng đã hợp tác với Reloop để chuyển giao rác thải thực phẩm, giảm đáng kể lượng rác thải hữu cơ ra môi trường.


Ảnh minh hoạ. ITN

Rác thải thực phẩm sau khi thu gom và phân loại sẽ được đưa đến Tadweer Waste Treatment LLC, một tập đoàn được chính phủ chứng nhận với cơ sở sản xuất phân bón. Tại đây, rác thải thực phẩm được trộn với rác cỏ cây và sàng lọc. Quá trình ủ phân tự nhiên kéo dài 12 tuần để hỗn hợp này hoàn thiện và trở thành phân bón hữu cơ.

Sau khi hoàn tất, các bao phân bón thành phẩm được phân phối đến các nông trại khắp UAE, nơi chúng được sử dụng để cải thiện độ màu mỡ cho đất, biến những sa mạc cát ở UAE thành một môi trường giàu dinh dưỡng để canh tác, đồng thời bảo vệ và cải thiện an ninh lương thực cho đất nước. Nhờ Reloop, nông dân địa phương có thể tiếp cận với nguồn phân bón hữu cơ chất lượng cao, giúp tăng cường năng suất và chất lượng cây trồng.

Năm 2023, UAE công bố kế hoạch hành động hướng đến năm 2030 với mục tiêu giảm 50% lãng phí thực phẩm và rác thải trong nước. Kế hoạch này bao gồm việc tạo ra các chuẩn mực xã hội mới, nhân rộng các biện pháp thực hành tốt và tạo điều kiện cho các chính sách thúc đẩy tái chế và sử dụng hợp lý tài nguyên.

LÂM HÀ

Tags rác thực phẩm phân bón hữu cơ UAE xử lý rác

Các tin khác

Ngày 10/7, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã chủ trì cuộc họp trực tuyến và trực tiếp nhằm giải quyết các vướng mắc về vật liệu san lấp cho các dự án giao thông trọng điểm khu vực phía Nam.

Theo Báo cáo của Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng Việt Nam (VNFF), tính đến nay, tổng thu tiền dịch vụ môi trường rừng cả nước đạt hơn 4.156 tỷ đồng. Việc giải ngân nguồn tiền dịch vụ môi trường rừng cho người dân đã cơ bản hoàn thành.

Để bảo vệ môi trường, hướng phát triển du lịch bền vững, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) tỉnh Lạng Sơn đã triển khai nhiều giải pháp nhằm cải thiện môi trường du lịch.

Thông tin từ Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), chất thải rắn công nghiệp thông thường phát sinh trong hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh dao động từ 1.200-1.400 tấn/ngày, được thu gom, xử lý theo đúng quy định.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục