Tái tạo nguồn lợi thủy sản vịnh Bắc Bộ

  • Cập nhật: Thứ hai, 1/4/2024 | 8:20:07 AM

QLMT - Bộ NN&PTNT phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh vừa tiến hành thả 5 triệu con giống xuống vịnh Bắc Bộ.

Nhân kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống ngành Thủy sản và 10 năm ra mắt lực lượng Kiểm ngư, ngày 31/3, Bộ NN&PTNT phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản tại bãi biển Phương Đông, huyện Vân Đồn, Quảng Ninh.


Các đại biểu tham gia thả cá giống tái tạo nguồn thủy sản

Tại lễ thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản, các đại biểu đã tiến hành thả 5 triệu con giống xuống vịnh Bắc Bộ. Trong đó 4,9 triệu tôm sú và hơn 10 vạn cá vược, cá chẽm.

Lễ thả cá giống là hoạt động nằm trong khuôn khổ hội nghị "Phát triển bền vững nuôi biển, nhìn từ Quảng Ninh" được tổ chức tại Quảng Ninh với thông điệp "Nuôi biển - vì nguồn sống xanh thế hệ mai sau”. Đây là hoạt động thiết thực khẳng định cam kết, vai trò của Việt Nam với quốc tế trong việc bảo tồn, gìn giữ, cân bằng hệ sinh thái biển trong quá trình phát triển kinh tế, đảm bảo hài hòa sinh kế của người dân.


Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan phát biểu tại lễ thả cá

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Minh Hoan, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm và hiểu biết pháp luật của các tổ chức, cá nhân, đặc biệt là ngư dân trong công tác bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản; tổ chức thả tái tạo các loài thủy sản bản địa, nguy cấp, quý hiếm, có giá trị kinh tế, khoa học vào vùng nước tự nhiên góp phần phục hồi, phát triển nguồn lợi thủy sản đang bị suy giảm; tăng cường triển khai thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc nghiêm cấm sử dụng chất nổ, xung điện, chất độc để khai thác thủy sản; thanh tra, kiểm tra và kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ nguồn lợi thủy sản.

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan nhấn mạnh, việc thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản cần gắn với việc gìn giữ môi trường sống xanh, sạch của sông, của biển. "Thả cá xuống biển, đưa rác thải nhựa lên", cần là thông điệp hành động của tất cả chúng ta", Bộ trưởng Lê Minh Hoan chia sẻ.

Hoạt động ý nghĩa này được các địa phương trên cả nước triển khai đồng bộ nhằm góp phần quan trọng trong việc phục hồi và tái tạo nguồn lợi thủy sản, đặc biệt là các loài thủy sản nguy cấp, quý, hiếm.


Các em học sinh tham gia thả giống thủy sản

Trước đó, trong sáng 31/3, Bộ trưởng Lê Minh Hoan đã có chuyến thăm đảo Cô Tô, tìm hiểu về các hoạt động nuôi trồng thủy sản và phát triển du lịch cộng đồng tại hòn đảo tiền tiêu này.

Chiều 31/3, trước khi tham gia lễ thả con giống, Bộ trưởng Lê Minh Hoan cùng Chủ tịch UBNB tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy đã có buổi tọa đàm trên biển về vấn đề phát triển thủy sản bền vững.

Tại tọa tàm, Bộ trưởng Lê Minh Hoan cũng như lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã giải đáp được một phần những trăn trở của cá nhân, HTX cũng như doanh nghiệp về các khó khăn đang gặp phải trong phát triển kinh tế biển hiện nay.
MẠNH TIẾN

Tags tái tạo nguồn lợi thuỷ sản thuỷ sản vịnh Bắc Bộ thả cá Quảng Nam

Các tin khác

Phái đoàn EU tại Việt Nam, Cơ quan Phát triển Pháp AFD vừa phối hợp với UBND huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh tổ chức hội thảo khởi động chương trình tăng cường năng lực chống chịu biến đổi khí hậu của 4 tỉnh ven biển Bắc Trung Bộ.

UBND tỉnh Quảng Bình vừa ban hành công văn số 612/UBND-KT về việc chỉ đạo thực hiện các khuyến nghị của Ủy ban Di sản thế giới về công tác quản lý, bảo tồn Di sản thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Nảy sinh ý tưởng tận dụng nguồn nguyên liệu bỏ phí từ cây mướp, vốn rất dồi dào tại Việt Nam, Công ty Cổ phần Loofaa đã có cách làm sáng tạo biến xơ mướp thành nguyên liệu “xanh” cho những sản phẩm thời trang độc đáo và thân thiện với môi trường.

Để du lịch phát triển và bền vững trong tương lai thì xu hướng chuyển đổi Xanh được cho là giải pháp hữu hiệu và cấp thiết trong thời gian tới. Đây cũng là xu thế tất yếu của du lịch thế giới.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
Thời sự