Quảng Nam: Áp dụng mô hình xử lý nước thải chăn nuôi kết hợp tạo phân sinh học vi tảo

  • Cập nhật: Chủ nhật, 31/3/2024 | 8:42:44 AM

QLMT - Mô hình này không chỉ giúp xử lý triệt để nước thải chăn nuôi và nước thải sinh hoạt mà còn giảm mùi hôi và hấp thụ lượng lớn CO2.

Để giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường và đồng thời tạo ra những giải pháp bền vững cho phát triển nông nghiệp, Huyện đoàn Đại Lộc, cùng với sự hỗ trợ của Công ty TNHH Tư vấn và đầu tư công nghệ xanh Việt Nam, đã triển khai dự án trao tặng mô hình xử lý nước thải chăn nuôi kết hợp tạo phân sinh học vi tảo cho 10 hộ dân tại xã Đại Tân, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.


Trao tặng mô hình xử lý nước thải chăn nuôi kết hợp tạo phân sinh học vi tảo cho 10 hộ dân tại xã Đại Tân, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. Ảnh: Báo Quảng Nam

Mô hình này không chỉ giúp xử lý triệt để nước thải chăn nuôi và nước thải sinh hoạt mà còn giảm mùi hôi và hấp thụ lượng lớn CO2. Đặc biệt, phân bón sinh học từ vi tảo được tạo ra từ quá trình này sẽ cung cấp hàm lượng dinh dưỡng cao cho cây trồng, từ đó giúp hạn chế việc sử dụng phân bón hóa học, làm giảm áp lực gây ô nhiễm môi trường và giảm chi phí trong sản xuất nông nghiệp.

Dự án là một sáng kiến cộng đồng tích cực, nơi người dân được động viên và hỗ trợ để tham gia vào việc sản xuất và sử dụng phân sinh học từ vi tảo. Các hoạt động huấn luyện và hướng dẫn của Huyện đoàn cùng các đơn vị liên quan sẽ giúp tạo ra sự liên kết chặt chẽ và bền vững trong cộng đồng, đồng thời tăng cường nhận thức về bảo vệ môi trường và sử dụng tài nguyên một cách bền vững.

Hy vọng dự án này sẽ mang lại những hiệu quả tích cực và làm thí điểm cho các khu vực khác trong việc áp dụng những giải pháp tiên tiến và bền vững trong bảo vệ môi trường và phát triển nông nghiệp.

BẢO NGỌC (T/h)

Tags Quảng Nam xử lý nước thải chăn nuôi nước thải chăn nuôi vi tảo

Các tin khác

Phái đoàn EU tại Việt Nam, Cơ quan Phát triển Pháp AFD vừa phối hợp với UBND huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh tổ chức hội thảo khởi động chương trình tăng cường năng lực chống chịu biến đổi khí hậu của 4 tỉnh ven biển Bắc Trung Bộ.

UBND tỉnh Quảng Bình vừa ban hành công văn số 612/UBND-KT về việc chỉ đạo thực hiện các khuyến nghị của Ủy ban Di sản thế giới về công tác quản lý, bảo tồn Di sản thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Nảy sinh ý tưởng tận dụng nguồn nguyên liệu bỏ phí từ cây mướp, vốn rất dồi dào tại Việt Nam, Công ty Cổ phần Loofaa đã có cách làm sáng tạo biến xơ mướp thành nguyên liệu “xanh” cho những sản phẩm thời trang độc đáo và thân thiện với môi trường.

Để du lịch phát triển và bền vững trong tương lai thì xu hướng chuyển đổi Xanh được cho là giải pháp hữu hiệu và cấp thiết trong thời gian tới. Đây cũng là xu thế tất yếu của du lịch thế giới.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
Thời sự