Sắp tổ chức chương trình nghệ thuật hưởng ứng ngày Môi trường thế giới

  • Cập nhật: Thứ năm, 1/6/2023 | 4:17:39 PM

QLMT - Chương trình “Một rừng cây, một đời người” do Bộ VHTT&DL chỉ đạo thực hiện với sự tham gia của các NSND, NSƯT gạo cội, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực nghệ thuật nhằm hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6.

Vừa qua, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch (VHTT&DL) Hoàng Đạo Cương đã chủ trì buổi làm việc với các đơn vị thuộc Bộ về chương trình nghệ thuật hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6.

Phát huy thế mạnh về văn hóa nghệ thuật, Bộ VHTT&DL đã thực hiện các chương trình truyền hình trực tiếp, tổ chức các chương trình nghệ thuật, chương trình sản xuất phim phóng sự, tài liệu, khoa học, tổ chức các sự kiện… nhằm nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường cho cộng đồng; thực hiện lồng ghép nội dung bảo vệ môi trường trong nhiệm vụ chuyên môn; tuyên truyền nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường qua phương tiện thông tin đại chúng thuộc Bộ như: Báo, tạp chí, báo điện tử, website, trang tin điện tử...; tại các địa phương hoạt động thông tin, tuyên truyền nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường tại các điểm du lịch, di tích...


Ảnh minh họa

Theo Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Hoàng Đạo Cương, chương trình nghệ thuật "Một rừng cây, một đời người” là một trong những hoạt động quan trọng và có ý nghĩa được tổ chức với mong muốn nâng cao nhận thức về việc bảo vệ môi trường thông qua hoạt động văn hóa nghệ thuật, từ đó góp phần đổi hành vi từ đó có những hành động thiết thực nhằm bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học.

Chương trình được dàn dựng ghi nhận sự kết hợp giữa nghệ thuật múa với âm thanh, ánh sáng, hình ảnh nhằm tạo ra những bức tranh nghệ thuật sinh động. Các ca khúc trong chương trình được phối theo phong cách hiện đại, trong đó nội dung nói lên tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, bảo vệ đa dạng sinh học, bảo vệ rừng như: Trái đất này là của chúng mình, Một đời người một rừng cây, Tình yêu của đất và nước, Nhà em ở lưng đồi, Tiếng hát môi trường, Guốc mộc...

Ngoài biểu diễn nghệ thuật, chương trình còn kết hợp trưng bày các tác phẩm nhiếp ảnh, các thước phim về môi trường, nhằm mang lại những trải nghiệm và nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường đối với những người tham gia. Toàn bộ chương trình cũng sẽ được ghi hình, phổ biến trên nền tảng số, các trang Web, trang thông tin điện tử của Bộ VHTT&DL.

NSƯT Quỳnh Trang, Giám đốc Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam - đơn vị được Bộ VHTT&LD giao việc thực hiện chương trình này cho biết, chương trình sẽ có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ tài năng như: NSƯT Mai Hoa, NSƯT Việt Hoàn, Phạm Thu Hà, Phương Mai, Thanh Thảo, Trung Sỹ, Huệ Thương...

Chương trình sẽ diễn ra vào ngày 5/6, tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa - Nghệ thuật Việt Nam, số 2 Hoa Lư, Hà Nội. 

Thanh Hạ 

Tags chương trình nghệ thuật hưởng ứng ngày Môi trường thế giới

Các tin khác

Ngày 14/9, Trung tâm Dự báo Khí hậu (CPC) của Mỹ cho rằng hơn 95% nguy cơ hình thái thời tiết El Nino sẽ tiếp diễn vào mùa Đông của Bán cầu Bắc từ tháng 1-3/2024, theo đó sẽ gây ra nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan hơn.

Theo Cơ quan Theo dõi Biến đổi khí hậu (C3S) của Châu Âu (EU), tháng 6, 7, 8/2023 vừa qua là giai đoạn ấm nhất trong gần 120.000 năm qua, tức là gần như toàn bộ lịch sử tồn tại của loài người.

Các nước G20 chiếm 80% lượng khí thải từ ngành điện trên thế giới, với lượng CO2 bình quân đầu người từ điện than trong năm ngoái là 1,6 tấn, tăng so với mức 1,5 tấn ghi nhận năm 2015.

Hải Phòng đã quy hoạch các khu xử lý rác thải, trong đó có 7 khu xử lý cấp thành phố, 7 khu xử lý cấp huyện với tổng diện tích quy hoạch khoảng 400 ha.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục