Tỉnh Đồng Nai xếp thứ 23 về kết quả bảo vệ môi trường

  • Cập nhật: Thứ ba, 10/1/2023 | 4:28:48 PM

QLMT - Mới đây, Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố kết quả thực hiện Bộ chỉ số đánh giá kết quả bảo vệ môi trường năm 2021 của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Theo kết quả này, Đồng Nai xếp thứ 23/63 tỉnh, thành phố. Có 3 địa phương dẫn đầu bảng xếp hạng là TP.Đà Nẵng, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, tỉnh Trà Vinh.Lực lượng đoàn viên thanh niên Đồng Nai tham gia trồng cây xanh hưởng ứng Ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2018.

Đây là bộ chỉ số nhằm đánh giá kết quả thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ bảo vệ môi trường của địa phương và kết quả đánh giá mức độ hài lòng của người dân về chất lượng môi trường sống.

Trên cơ sở kết quả này, Bộ Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có giải pháp nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ môi trường, cải thiện kết quả thực hiện các tiêu chí ở những năm tiếp theo.

Nguyễn Vinh 

Tags bảo vệ môi trường Đồng Nai

Các tin khác

Sở TN&MT Đà Nẵng kêu gọi người dân và du khách hãy nói không với rác thải, cùng chung tay giữ gìn vệ sinh môi trường, hạn chế dùng đồ nhựa sử dụng một lần, bỏ rác vào thùng đúng nơi quy định và dọn dẹp vệ sinh vị trí xem của mình sau mỗi đêm diễn ra DIFF.

Sáng 2-6, tại Công viên Yến Sào, UBND TP. Nha Trang tổ chức lễ phát động "Ngày thu nhặt rác", hưởng ứng Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023.

Tại lễ phát động, Uỷ ban MTTQ huyện Chiêm Hóa đã kêu gọi sự quan tâm và tham gia tích cực của các cơ quan, đoàn thể, các tổ chức chính trị-xã hội và toàn thể nhân dân thực hiện các giải pháp để bảo vệ môi trường.

Chương trình “Một rừng cây, một đời người” do Bộ VHTT&DL chỉ đạo thực hiện với sự tham gia của các NSND, NSƯT gạo cội, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực nghệ thuật nhằm hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục