Cuối tuần, miền Bắc đón đợt không khí lạnh đầu tiên của mùa đông

  • Cập nhật: Thứ hai, 4/10/2021 | 2:28:26 PM

QLMT - Dự báo khoảng ngày 10-11/10, các tỉnh Bắc Bộ sẽ đón đợt không khí lạnh đầu tiên trong mùa đông năm nay. Trong tháng 10 sẽ có 2-3 đợt không khí lạnh làm nền nhiệt trung bình ban ngày xuống dưới 25 độ C.

Trao đổi với PV, ông Trần Quang Năng, Trưởng phòng Dự báo Thời tiết của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết: " Sáng 3/10, trên vùng biển Đông Nam của Philippines đã hình thành một vùng áp thấp. Dự báo khoảng 6-7/10, vùng áp thấp này đi vào Biển Đông, mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới (ATNĐ), sau đó có khả năng mạnh lên thành bão số 7 trong mùa mưa bão năm nay.

cuoi-tuan-mien-bac-don-dot-khong-khi-lanh-dau-tien-cua-mua-dong-1
Ông Trần Quang Năng, Trưởng phòng Dự báo Thời tiết của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia.

Theo các dự báo mới nhất của Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, khoảng ngày 10-11/10, một đợt không khí lạnh mạnh tăng cường và có khả năng tương tác với cơn bão/ATNĐ này nên diễn biến của bão/ATNĐ trên Biển Đông trong những ngày đầu tháng 10 sẽ rất phức tạp.

" Ngoài ra trong tháng 10 sẽ có 2 - 3 đợt không khí lạnh làm nền nhiệt trung bình ban ngày ở Bắc Bộ xuống dưới 25 độ C. Nhận định mới nhất về mùa đông năm nay sẽ lạnh hơn năm ngoái, rét đậm; rét hại có thể xuất hiện sớm hơn (trước ngày 25/12, trong khi trung bình nhiều năm thường sau ngày 25/12). Trong đó, tháng 1/2022 sẽ có khoảng 4-5 đợt không khí lạnh mạnh, gây rét đậm, rét hại diện rộng từ 4-6 ngày”. Ông Trần Quang Năng nhận định.

cuoi-tuan-mien-bac-don-dot-khong-khi-lanh-dau-tien-cua-mua-dong-2
Ngoài ra trong tháng 10 sẽ có 2 - 3 đợt không khí lạnh làm nền nhiệt trung bình ban ngày ở Bắc Bộ xuống dưới 25 độ C. (Ảnh:Internet).

Mặc dù chưa chịu tác động trực tiếp của bão hay không khí lạnh, nhưng do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới hoạt động mạnh nên từ ngày 5-7/10 ở các tỉnh Trung Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Khu vực Tây nguyên và Nam Bộ chiều và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to

Hà Nội từ đêm 03-11/10, có mưa rào và dông vài nơi; riêng thời kỳ từ đêm 04-06/10 có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Từ đêm 11-13/10, có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh


Lam Vy

Tags miền Bắc đợt không khí lạnh đầu tiên dự báo thời tiết

Các tin khác

Ngày 18/5, Ủy ban về ô nhiễm và sức khỏe của Tạp chí Lancet công bố báo cáo cho biết tác động từ ô nhiễm đối với sức khỏe toàn cầu vẫn lớn hơn nhiều so với chiến tranh, khủng bố, sốt rét, HIV, lao, ma túy và rượu.

Ngày 17/5, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Công an huyện Phong Điền kiểm tra phát hiện Công ty TNHH 1 thành viên cao su Huy Anh (đóng tại xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền) có hành vi đổ, thải, đốt chất thải rắn công nghiệp thông thường trái quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.

Một trong những biện pháp để xử lý dứt điểm ô nhiễm trên lưu vực sông đó là phải kiểm soát chặt nước thải công nghiệp từ các KCN, cơ sở sản xuất có lưu lượng thải lớn.

Theo ước tính của lãnh đạo Chi nhánh Cầu Diễn (Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội) trước, trong và sau lễ khai mạc SEA Games 31, công nhân VSMT đã thu gom được khoảng 7 tấn rác các loại xung quanh Sân vận động Mỹ Đình.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục