Bắc Giang thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp đạt mục tiêu cả năm

  • Cập nhật: Thứ tư, 17/5/2023 | 4:46:04 PM

QLMT - Theo Ban Quản lý Các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang, đến nay tổng vốn thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh đã đạt mục tiêu cả năm đề ra.

Cụ thể, trong tháng 5, Ban Quản lý các khu công nghiệp đã tiếp nhận 41 hồ sơ đề nghị cấp mới, cấp điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư; xử lý 31 hồ sơ, trong đó cấp mới Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 5 dự án FDI và 1 dự án trong nước với số vốn đầu tư đăng ký đạt 10 triệu USD và 33 tỷ đồng; cấp điều chỉnh cho 23 dự án với số vốn tăng thêm đạt 2,7 triệu USD và 19 tỷ đồng.


Dây chuyền sản xuất của Công ty TNHH JA Solar Việt Nam (KCN Quang Châu).

Lũy kế từ đầu năm đến ngày 15/5, Bắc Giang đã cấp mới 19 dự án FDI và 3 dự án trong nước, với số vốn đăng ký đạt 946,24 triệu USD và 178,75 tỷ đồng; cấp điều chỉnh cho 75 dự án, trong đó có 13 dự án tăng vốn, với số vốn tăng thêm đạt 40,41 triệu USD và 286,04 tỷ đồng. Tổng vốn đăng ký đầu tư quy đổi vào khu công nghiệp hơn 1 tỷ USD, đạt 100% kế hoạch UBND tỉnh giao năm 2023.

Để đạt được kết quả trên, Bắc Giang đã luôn thực hiện đồng bộ các giải pháp cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; thường xuyên nắm bắt, kịp thời tháo gỡ cho doanh nghiệp. Trong điều hành chỉ đạo, lãnh đạo tỉnh luôn nhất quán quan điểm tạo điều kiện, hỗ trợ tốt nhất cho nhà đầu tư theo quy định của pháp luật. Cung cấp công khai các thông tin quy hoạch, các chính sách ưu đãi đầu tư, chỉ tiêu, chỉ số liên quan đến hoạt động đầu tư.

An Na 

Tags Bắc Giang thu hút đầu tư khu công nghiệp

Các tin khác

Nhiều cụm công nghiệp ở Quảng Ngãi không có hệ thống xử lý nước thải tập trung, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, khiến người dân khổ sở hàng chục năm.

Theo Bộ Công Thương, tính đến hết năm 2023 cả nước có 705 cụm công nghiệp đi vào hoạt động. Trong đó, có 216 cụm công nghiệp có công trình xử lý nước thải đi vào hoạt động, chiếm 30,6%.

UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có văn bản yêu cầu báo cáo tình hình xây dựng và hoạt động của hệ thống xử lý nước thải tập trung tại các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn.

Do đầu tư hạ tầng thiếu đồng bộ nên hệ thống xử lý nước thải, công tác bảo vệ môi trường tại nhiều cụm công nghiệp trên địa bàn Hải Dương chưa được quan tâm đúng mức.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
Thời sự