“Đổi rác thải lấy cây xanh” – Thông điệp bảo vệ môi trường

  • Cập nhật: Thứ hai, 27/5/2024 | 4:38:13 PM

Hưởng ứng ngày chủ nhật xanh toàn quốc lần thứ II/2024 và ngày môi trường thế giới 5/6, Hội LHTN VN huyện Hàm Tân đã tổ chức chương trình “Đổi rác thải lấy cây xanh” tại ngã tư khu trung tâm hành chính Hàm Tân.

Xác định vai trò của thanh niên trong bảo vệ môi trường và ý nghĩa của việc lan tỏa, chung tay cải thiện ý thức sống xanh đến mọi người, nhất là giới trẻ. Hội Liện hiệp thanh niên Việt Nam huyện Hàm Tân đã tổ chức chương trình "Đổi rác thải nhựa lấy cây xanh. Chương trình đã thu hút được đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên, học sinh và người dân hưởng ứng nhiệt tình và đạt kết quả tích cực. Các loại rác thải được thu gom bao gồm: giấy, vở học sinh đã qua sử dụng, sách báo, bìa, vỏ hộp sữa, nhựa, kim loại, vỏ lon. Sau một buổi sáng chương trình đã quy đổi gần 200 cây xanh, cây sen đá và 100 cuốn tập học sinh."Đổi rác thải lấy cây xanh” là chương trình mang ý nghĩa thiết thực trong tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân, nhất là đoàn viên, thanh niên, đội viên về bảo vệ môi trường. Không chỉ giảm thiểu việc vứt rác thải ra môi trường, chương trình còn tích cực phát động phong trào trồng và chăm sóc cây xanh.

Chị Lê Thị Mỹ Duyên – Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN huyện Hàm Tân cho biết: Sau ngày hội này, thời gian tới sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình đến với nhiều địa phương khác để góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng môi trường sống xanh – sạch, không ô nhiễm.

Theo Ngọc Phong/Báo Bình Thuận

Tags đổi rác lấy cây bảo vệ môi trường chủ nhật xanh ngày môi trường thế giới

Các tin khác

Việc phát triển bền vững ngành lúa gạo, nâng cao thu nhập cho người dân, bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu và giảm phát thải khí nhà kính đang được Bộ NN&PTNT và các địa phương tích cực triển khai để góp phần thực hiện các cam kết của Việt Nam tại COOP 26 về biến đổi khí hậu, hướng tới phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050.

Nhận thức được tác hại của rác thải đối với môi trường, phong trào xây dựng mô hình “Ngôi nhà xanh tiết kiệm sinh thái” được Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Tĩnh nhân rộng và trở thành điểm sáng ở các khu dân cư. Đồng thời, góp phần thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và “Phụ nữ tích cực xây dựng nhà sạch, vườn đẹp, chung sức xây đô thị văn minh, nông thôn mới”.

Chế phẩm vi sinh IMO được điều chế bằng cách sử dụng nguồn nguyên liệu tư nhiên rồi lên men, tạo ra nhiều loại vi sinh vật khác nhau tồn tại trong môi trường tự nhiên, có hoạt tính sinh học cao.

Cuộc thi ảnh với chủ đề “Cùng hành động vì đại dương xanh” nhằm mục đích truyền thông về thực trạng lạm dụng nhựa và ý thức của con người trong xả rác bừa bãi, gieo cái chết trắng cho đại dương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục