Chuyện kể bên Hồ Gươm

  • Cập nhật: Thứ năm, 19/11/2020 | 11:05:06 AM

Hồ Hoàn Kiếm một địa danh nằm ở trung tâm Thủ đô Hà Nội, nơi lắng tụ văn hóa Người Hà Nội nói riêng người Việt Nam nói chung. Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nhà báo Hà Hồng có hơn 20 năm tìm hiểu, viết bài, chụp ảnh về vùng đất văn hóa Hồ Gươm. Năm 2017, nhà báo Hà Hồng xuất bản cuốn sách “Chuyện kể bên Hồ Gươm”. Cuốn sách này đã đoạt Giải thưởng Văn học Nghệ thuật Thủ đô năm 2017. Cuốn sách dầy 400 trang, tập hợp hơn 200 câu chuyện và gần 1000 bức ảnh nói về con người, môi trường, cảnh sắc ở Hồ Gươm; được sắp xếp theo trật tự thời gian từ năm 2006 đến ngày 10-10-2010. Chuyên trang Quản lý môi trường trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc. Để bạn đọc tiện theo dõi mỗi ngày chúng tôi giới thiệu một câu chuyện. Hy vọng sau khi đọc những câu chuyện trong cuốn sách này bạn đọc sẽ thêm yêu Hồ Gươm - nơi được người xưa coi là một trong “tứ đại trọng huyệt” của đất nước.

 

 


Ảnh bìa cuốn sách "Chuyện kể bên Hồ Gươm"
 

 

Tags Hồ Gươm văn hóa Hồ Gươm vẻ đẹp hồ Gươm

Các tin khác

Vấn đề phát triển Thủ đô "Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh" tiếp tục trở thành là một trong những mục tiêu và hành động xuyên suốt của nhiệm kỳ 2020 - 2025. Theo đánh giá của các chuyên gia, với sự quyết tâm cao độ của lãnh đạo TP Hà Nội và những biện pháp đã và đang thực hiện trong nhiều năm qua, mục tiêu TP xanh ngày càng gần hơn bao giờ hết.

Tên hồ hay tên cửa ô thường khơi gợi kỷ niệm, nó vẫn quay trở lại một thời mà nó đã trở thành tài sản vô giá của ký ức, của những người muôn năm cũ và tôi chỉ nhớ về Hà Nội cũ.

UBND quận Hoàn Kiếm, Hà Nội có thông báo tổ chức mở thêm 8 tuyến phố đi bộ trong phố cổ vào dịp cuối tuần.

Kết quả phân tích gen cho thấy rùa mai mềm ở hồ Đồng Mô thuộc loài giải Sinhoe (Rafetus swinhoei) hay còn gọi là rùa Hoàn Kiếm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
TIN VIDEO