Đà Nẵng: Nhiều cử tri phản ánh tình trạng ô nhiễm môi trường tại khu công nghiệp Liên Chiểu

  • Cập nhật: Thứ tư, 15/11/2023 | 4:22:25 PM

QLMT - Theo phản ánh của một số cử tri tại phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng, một số nhà máy trong KCN Liên Chiểu hiện nay đang gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khoẻ, cuộc sống sinh hoạt của người dân.


Các nhà máy trong KCN Liên Chiểu xả khói (ảnh được cắt ra từ video do người dân quay lại)

Theo phản ánh của nhiều cử tri tại Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND phường Hoà Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng với cử tri vừa qua, một số nhà máy trong KCN Liên Chiểu hiện nay đang gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khoẻ, cuộc sống sinh hoạt của người dân.

Cũng theo đại diện lãnh đạo phường Hòa Hiệp Bắc cho biết, phường đã nhiều lần nhận được phản ánh của nhân dân trong phường, về việc một số nhà máy trong KCN Liên Chiểu xả thải gây ô nhiễm môi trường. Phường cũng đã nhiều lần kiến nghị với các nhà máy trong KCN về những vấn đề mà người dân phản ánh; đồng thời, đề nghị các công ty thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo môi trường theo quy định, đồng thời phường cũng đã kiến nghị vấn đề này lên lãnh đạo UBND quận.


Vào lúc 5h30 ngày 2/11/2023, khói tràn về Khu dân cư phường Hoà Hiệp Bắc (ảnh cắt từ video người dân cung cấp)Người dân phản ánh ô nhiễm tại KCN Liên Chiểu đăng trên Cổng thông tin Điện tử TP Đà Nẵng

Người dân ở tổ 72, phường Hòa Hiệp Bắc phản ánh, mới đây các nhà máy xả thải khiến bụi mù mịt làm hạn chế tầm nhìn, khoảng cách 20 mét là không nhìn thấy, mùi khói rất khét, cay mắt, khó chịu nên nguy cơ gây bệnh lao phổi và những hộ dân đang rất lo lắng.

Cũng theo phản ánh của người dân, các nhà máy trong KCN thường hoạt động và xả vào ban đêm nên rất khó xác định được nơi xuất phát từ nhà máy nào, vì còn phụ thuộc vào chiều gió thổi, nếu tình trạng ô nhiễm tiếp tục kéo dài và không có biện pháp khắc phục sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và cuộc sống của người dân.

Từ tình trạng trên, người dân kiến nghị cơ quan chức năng liên quan của thành phố tăng cường công tác thanh, kiểm tra và có biện pháp xử lý nghiêm đối với các doanh nghiệp xả thải không đúng quy định, gây ô nhiễm môi trường tại KCN Liên Chiểu.

TRÂM ANH (T/h)

Tags Đà Nẵng ô nhiễm môi trường khu công nghiệp Liên Chiểu

Các tin khác

Vừa qua, Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ đã ban hành kết luận thanh tra về công tác quản lý môi trường trên địa bàn, trong đó có việc quản lý nước thải tại Khu công nghiệp Trà Nóc, từ đó chỉ ra nhiều thiếu sót.

Ngày 4/7, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức Hội nghị bàn kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường trên địa bàn phường Phong Khê, thành phố Bắc Ninh.

Trong năm 2024, TP Bắc Ninh sẽ di dời, dừng hoạt động 228 hộ sản xuất, kinh doanh giấy ở phường Phong Khê vì sử dụng đất sai mục đích và xây dựng trong khu dân cư.

Ngày 24/6, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã họp cùng đại diện Công ty Cổ phần Quốc tế Formosa (FIDC), chủ đầu tư Khu công nghiệp Mỹ Xuân A2 để giải quyết các vấn đề liên quan đến Khu công nghiệp này thời gian qua.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục