Khóc thét khi đi trên cây cầu có thể nhìn xuyên xuống dưới và rung chuyển theo từng bước chân

  • Cập nhật: Thứ hai, 3/5/2021 | 8:56:06 AM

QLMT - Cầu treo đi bộ ở độ cao 175 mét trên dòng sông Paiva chảy xiết nằm ở phía bắc Bồ Đào Nha, nhiều du khách khóc thét khi đi trên cây cầu này.

khoc-thet-khi-di-tren-cay-cau-bo-danh-dai-nhat-the-gioi-1
Cầu treo đi bộ dài nhất thế giới dài 516 mét, được giữ bằng dây cáp thép và hai tháp lớn ở mỗi đầu. Cầu treo đi bộ này có thể nhìn xuyên xuống dưới và rung chuyển theo từng bước chân, Reuters cảnh báo. Ảnh: Reuters.

khoc-thet-khi-di-tren-cay-cau-bo-danh-dai-nhat-the-gioi-2
Ngày 29/4, cây cầu này chỉ mở cửa cho người dân địa phương. Tuy nhiên, từ hôm nay (3/5), du khách từ khắp nơi có thể đặt lịch tham quan. Arouca 516 chính thức lấy đi ngôi vị cầu bộ hành dài nhất thế giới từ chiếc cầu treo Charles Kuonen ở Thụy Sĩ (494 mét) được khai trương hồi năm 2017. Ảnh: Reuters.

khoc-thet-khi-di-tren-cay-cau-bo-danh-dai-nhat-the-gioi-3
Nhiều du khách khóc thét khi đi qua cây cầu này. Ảnh: Reuters.

khoc-thet-khi-di-tren-cay-cau-bo-danh-dai-nhat-the-gioi-4
"Tôi có chút sợ hãi nhưng nó đáng giá bởi đó là điều phi thường" một du khách nói với Reuters. Ảnh: Reuters.

khoc-thet-khi-di-tren-cay-cau-bo-danh-dai-nhat-the-gioi-5
Người dân địa phương hy vọng cây cầu trị giá khoảng 2,3 triệu euro (3,6 triệu USD) và mất khoảng 2 năm để xây dựng, sẽ trở thành địa điểm thu hút du khách, giúp hồi sinh ngành du lịch, đặc biệt là sau ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19. Ảnh: Reuters.

khoc-thet-khi-di-tren-cay-cau-bo-danh-dai-nhat-the-gioi-6
Hướng dẫn viên du lịch Emanuel cho biết, cây cầu sẽ mang lại một động lực mới cho Arouca, nơi dân số đang già đi nhanh do người trẻ chuyển đến các thành phố lớn ở Bồ Đào Nha sinh sống. Ảnh: Reuters.

khoc-thet-khi-di-tren-cay-cau-bo-danh-dai-nhat-the-gioi-7
Phải mất 10 phút du khách mới có thể đi từ đầu cầu này đến đầu cầu bên kia và cảm nhận được bức tranh toàn cảnh của thác nước cũng như dòng sông Paiva chảy xiết bên dưới. Ảnh: Reuters.

khoc-thet-khi-di-tren-cay-cau-bo-danh-dai-nhat-the-gioi-8
Cầu được xây theo kiến trúc cầu treo kiểu Tây Tạng, được neo bằng cáp sợi thép, với hai trụ cầu hình chữ V. Cầu được công ty Itecons của Bồ Đào Nha thiết kế và các kĩ sư, công nhân xây dựng phải mất ba năm để hoàn thành công trình độc đáo này. Ảnh: Reuters.


Theo Lê Minh/ Dân Việt

Tags Cầu treo đi bộ Bồ Đào Nha sông Paiva du khách

Các tin khác

Sunrise Events Vietnam (SEV) và Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) phối hợp tổ chức họp báo công bố Giải chạy Hà Nội Marathon Techcombank với thông điệp “Dấu ấn vượt trội”

Một tin vui cuối năm: Hội Nhà văn Hà Nội vừa có Thông báo về việc trao Giải thưởng và Tặng thưởng năm 2021.

Trong 5 di sản thế giới vừa được UNESCO vinh danh có 1 di sản đa quốc gia nằm tại 7 nước châu Âu.

Hãy quên đi làn nước xanh trong leo lẻo! Trái đất là một hành tinh diệu kỳ. Tại Colombia, địa cầu có sông 5 màu. Ở Senegal, nó tự hào khoe hồ Lac Rose hồng tươi như sữa dâu...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục