Chương trình Cây chổi vàng 2023: Vẻ đẹp của sự hy sinh thầm lặng

  • Cập nhật: Thứ bảy, 20/1/2024 | 12:45:28 PM

QLMT - Ngày 19/1/2024, tại Nhà hát Âu Cơ, Hà Nội đã diễn ra Lễ trao giải “Cây chổi vàng” – Tôn vinh những công nhân vệ sinh môi trường – Lần thứ 4 – Năm 2023.

Nhân dịp này, Ban biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam trân trọng gửi tới độc giả phóng sự "Tự hào nghề rác" tri ân những cống hiến lặng thầm của các anh chị công nhân vệ sinh môi trường.


Cây Chổi Vàng lần thứ 4- 2023 là dịp để chúng ta cùng tôn vinh những cống hiến, những thành tích xuất sắc của các công nhân vệ sinh môi trường trên toàn quốc và cũng là cơ hội để chúng ta kể về những câu chuyện của họ. Những câu chuyện về cuộc sống khó khăn, nhưng vẫn có những niềm vui, những chiến thắng và tình yêu thương như một phần không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày.

Từ các thành phố lớn đến những vùng quê hẻo lánh, họ là những "chiến sĩ” vô danh của "cuộc chiến” chống lại ô nhiễm môi trường. Điều đặc biệt, họ không chỉ là những người làm sạch môi trường mà còn là những tấm gương sáng cho sự kiên nhẫn và nghị lực. Họ xứng đáng được tôn trọng và trân trọng.

TÚ ANH

Tags Chương trình Cây chổi vàng hy sinh thầm lặng Cây chổi vàng công nhân vệ sinh môi trường

Các tin khác

Những tấm gương sáng trong ngành giáo dục và khoa học luôn là nguồn cảm hứng không ngừng cho thế hệ trẻ. Trong số những nhà giáo và nhà khoa học ưu tú của lĩnh vực xây dựng, không thể không nhắc đến Giáo sư, Tiến sĩ khoa học Nguyễn Văn Liên - một người thầy tận tụy, một nhà khoa học lỗi lạc và một nhà lãnh đạo mẫu mực.

Ba công trình của PGS.TS Trần Mạnh Trí được công bố trên các tạp chí khoa học thuộc top 5% hàng đầu thế giới trong các ngành kỹ thuật môi trường, độc học và sức khỏe, góp phần giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường do sự phát tán của các hóa chất tổng hợp.

Ông Trần Văn Hân, đoàn viên Công đoàn Công ty TNHH Một Thành Viên Môi Trường Đô Thị Hồng Lĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) đã sáng tạo nhiều ý tưởng để các xe điện lấy rác hoạt động tốt hơn, giúp công nhân môi trường đỡ vất vả.

Từ đống rác thải hữu cơ tưởng chừng vô dụng, qua sáng chế tài hoa của kỹ sư Nguyễn Tuấn Anh, chúng lại biến thành phân bón hữu cơ vi sinh, góp phần bảo vệ môi trường.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục