Xét chọn Cây Chổi Vàng- Tôn vinh công nhân vệ sinh môi trường lần thứ 4 - 2023

  • Cập nhật: Thứ tư, 13/12/2023 | 4:35:21 PM

QLMT - Ngày 13/12/2023, tại trụ sở toà soạn Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam đã diễn ra Lễ xét chọn chương trình Cây chổi vàng – Tôn vinh công nhân vệ sinh môi trường toàn quốc lần thứ 4, năm 2023.

Năm nay, Hội đồng xét chọn giải thưởng bao gồm TS.LS. Đồng Xuân Thụ, Tổng biên tập Tạp chí Điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam-Chủ tịch Hội đồng; Ông Hồ Chí Hưng, Tổng thư Ký VUREIA; Các Phó Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam: Nhà văn Đặng Vương Hưng; Nhà báo Hà Hồng; Nhà báo Nguyễn Thị Ánh Hồng. Thư ký Hội đồng: Nhà báo Hồng Anh.

Hội đồng xét chọn giải thưởng
Hội đồng xét chọn giải thưởng "Cây chổi vàng" - Lần thứ 4 - 2023

Chương trình "Cây chổi vàng” lần thứ Tư - 2023 đã nhận được 51 bộ hồ sơ của các ứng viên từ các đơn vị, doanh nghiệp làm công tác vệ sinh môi trường trên toàn quốc.

Những hồ sơ được gửi về cho Ban tổ chức chương trình Cây chổi vàng lần thứ 4- 2023
Những hồ sơ được gửi về cho Ban tổ chức chương trình Cây chổi vàng lần thứ 4- 2023

Họ là những người trực tiếp tham gia công việc quét rác, thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải, là những gương mặt tiêu biểu đã có những đóng góp, cống hiến được tập thể ghi nhận; có hoàn cảnh khó khăn, thân phận đặc biệt; nhiều thế hệ, hoặc cả gia đình làm nghề vệ sinh môi trường góp phần tích cực vào công cuộc bảo vệ môi trường. Dù mỗi người một hoàn cảnh nhưng tất cả đều đang hàng ngày vượt lên khó khăn để lao động, thầm lặng mang đến môi trường xanh - sạch - đẹp cho bộ mặt đô thị.

Hình ảnh một số công nhân vệ sinh môi trường được đề cử xét chọn giải thưởng năm nay.

Hình ảnh một số công nhân vệ sinh môi trường được đề cử xét chọn giải thưởng năm nay.

Hình ảnh một số công nhân vệ sinh môi trường được đề cử xét chọn giải thưởng năm nay.
Hình ảnh một số công nhân vệ sinh môi trường được đề cử xét chọn giải thưởng năm nay. 

Tại lễ xét chọn, TS. LS Đồng Xuân Thụ đã phổ biến quy chế xét chọn và cơ cấu giải thưởng "Cây chổi vàng" lần thứ 3-2021. Các thành viên Hội đồng xét chọn đã làm việc công tâm, cân nhắc kỹ lưỡng và chọn ra giải Kim Cương, giải Vàng, giải Bạc và giải Đồng.Chương trình "Cây chổi vàng” do Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam khởi xướng nhằm tôn vinh những công nhân vệ sinh môi trường, từ đó tuyên truyền để xã hội hiểu và quan tâm hơn đến ngành nghề này.

Ra đời từ năm 2017, trải qua 3 lần tổ chức, chương trình "Cây chổi vàng” đã gây được dấu ấn và xúc động mạnh mẽ, nghề quét rác vốn không được mọi người quan tâm nay đã được xã hội ghi nhận và tôn vinh.

Tiếp nối thành công từ các năm trước, năm 2023 Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam tiếp tục phát động và tổ chức chương trình "Cây chổi vàng” - lần thứ Tư với mong muốn tìm kiếm và tôn vinh nhiều hơn nữa công việc thầm lặng mà cao cả của những người công nhân vệ sinh môi trường.

Tại lễ xét chọn, Hội đồng đã chọn ra được những cá nhân xuất sắc để trao giải "Cây chổi vàng". Những cá nhân đạt giải sẽ được công bố và trao thưởng tại Lễ công bố và trao giải "Cây chổi vàng” – Lần thứ Tư - năm 2023 dự kiến tổ chức vào 20h ngày 19/01/2024 tại Nhà hát Âu Cơ, Thủ đô Hà Nội./.

HỒNG ANH

Tags xét chọn Cây Chổi Vàng tôn vinh công nhân vệ sinh môi trường

Các tin khác

Những tấm gương sáng trong ngành giáo dục và khoa học luôn là nguồn cảm hứng không ngừng cho thế hệ trẻ. Trong số những nhà giáo và nhà khoa học ưu tú của lĩnh vực xây dựng, không thể không nhắc đến Giáo sư, Tiến sĩ khoa học Nguyễn Văn Liên - một người thầy tận tụy, một nhà khoa học lỗi lạc và một nhà lãnh đạo mẫu mực.

Ba công trình của PGS.TS Trần Mạnh Trí được công bố trên các tạp chí khoa học thuộc top 5% hàng đầu thế giới trong các ngành kỹ thuật môi trường, độc học và sức khỏe, góp phần giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường do sự phát tán của các hóa chất tổng hợp.

Ông Trần Văn Hân, đoàn viên Công đoàn Công ty TNHH Một Thành Viên Môi Trường Đô Thị Hồng Lĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) đã sáng tạo nhiều ý tưởng để các xe điện lấy rác hoạt động tốt hơn, giúp công nhân môi trường đỡ vất vả.

Từ đống rác thải hữu cơ tưởng chừng vô dụng, qua sáng chế tài hoa của kỹ sư Nguyễn Tuấn Anh, chúng lại biến thành phân bón hữu cơ vi sinh, góp phần bảo vệ môi trường.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục