Môi trường và Đô thị Việt Nam: Ấn phẩm uy tín, thân thuộc với bạn đọc trên cả nước

  • Cập nhật: Thứ ba, 8/8/2023 | 12:00:34 PM

QLMT - Trên cơ sở Đặc san Môi trường và Đô thị, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam đã trải qua 25 năm xây dựng và phát triển (14/8/1998 - 14/8/2023) để trở thành ấn phẩm uy tín, thân thuộc với bạn đọc trên cả nước.

Nền tảng vững vàng

Từ khi thành lập, Tạp chí đã tổ chức thực hiện các công việc thuộc quy trình biên tập, xuất bản, phát hành Tạp chí, nhiều ấn phẩm tuyên truyền về lĩnh vực môi trường và lĩnh vực liên quan khác của ngành môi trường, đô thị và khu công nghiệp.

Lãnh đạo Hiệp hội Môi trường đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam tặng hoa chúc mừng Tạp chí nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.
Lãnh đạo Hiệp hội Môi trường đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam tặng hoa chúc mừng Tạp chí nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam bản in những ngày đầu được phát hành 2 tháng/kỳ với khoảng 500 bản mỗi kỳ. Hiện tại, Tạp chí xuất bản định kỳ hàng tháng trên toàn quốc với số lượng lên tới 7.000 cuốn/kỳ, được bạn đọc yêu thích và tin tưởng, là Tạp chí khoa học chuyên ngành được Hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước phê duyệt khi tính điểm công trình khoa học. Con số ấy là minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ cán bộ, phóng viên Tạp chí.

Với uy tín và sức ảnh hưởng của một tạp chí được Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước phê duyệt khi tính điểm công trình khoa học, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam đã thu hút được các chuyên gia, nhà khoa học đầu ngành tham gia công bố, chia sẻ các công trình nghiên cứu của mình.

Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam bản in
Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam bản in

Ngoài Tạp chí in, ngày 17/4/2017, Bộ Thông tin và Truyền thông đã cấp phép hoạt động báo chí điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam với tên miền www.moitruongvadothi.vn. 

Bên cạnh bản in; bản điện tử, Tạp chí còn có Chuyên trang Quản lý Môi trường (quanly.moitruongvadothi.vn); trang điện tử tổng hợp Pháp luật Môi trường (phapluatmoitruong.vn), đều là những kênh thông tin uy tín, thu hút hàng chục ngàn lượt truy cập của bạn đọc mỗi ngày, đưa thông tin nhanh chóng, kịp thời về lĩnh vực môi trường, đô thị, khu công nghiệp trong nước và quốc tế.Các ấn phẩm của Tạp chí phản ánh sinh động thực tiễn sản xuất kinh doanh cũng như có nhiều bài viết mang tính chuyên sâu, chuyên ngành. Đặc biệt, nhiều năm qua, mỗi tuần Tạp chí (bản điện tử) lại có bài công bố quốc tế mới nhất về lĩnh môi trường, đô thị và khu công nghiệp trên thế giới. Điều này, không phải Tạp chí nào cũng làm được.

Để có được sự phát triển như ngày hôm nay, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam trân trọng cảm ơn từng "viên gạch” đặt nền móng đầu tiên từ Ban lãnh đạo Hiệp hội Môi trường đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam, sự chỉ đạo đường lối của Bộ Thông tin và Truyền thông, các chỉ đạo chuyên ngành của Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên và Môi trường, những góp ý xây dựng của các nhà khoa học, những bài viết chuyên sâu của các chuyên gia đầu ngành, và đặc biệt là sự đón nhận ủng hộ của các đơn vị hoạt động trong ngành môi trường cùng bạn đọc trong cả nước.

Mạnh mẽ, sáng tạo trong giai đoạn phát triển mới

Những nỗ lực không ngừng nghỉ của Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam trong suốt 25 năm qua đã được đền đáp xứng đáng bằng những thành công, những bước tiến vượt bậc, đặc biệt là bằng những ghi nhận của các cơ quan quản lý, các nhà khoa học, sự đồng hành của các công ty môi trường, và niềm tin yêu của bạn đọc trong cả nước. Đó là bước đà phát triển để Tạp chí vững bước vào giai đoạn phát triển mới mạnh mẽ hơn, sáng tạo hơn.

Với những thành tích đạt được, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam luôn được đánh giá là Tạp chí có uy tín nằm trong hệ thống Tạp chí khoa học chuyên ngành về lĩnh vực môi trường và lĩnh vực đô thị của Việt Nam.

Tạp chí nhận bằng khen của Bộ Xây dựng nhân Kỷ niệm 20 năm thành lập Hiệp hội Môi trường đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam
Tạp chí nhận bằng khen của Bộ Xây dựng nhân Kỷ niệm 20 năm thành lập Hiệp hội Môi trường đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam

Tập thể Tạp chí nhiều năm được công nhận là "Tập thể lao động xuất sắc”. Chi bộ Tạp chí liên tục nhiều năm được Đảng bộ Quận Ba Đình và Đảng uỷ Khối công nhận là "Chi bộ trong sạch vững mạnh”. 

Tạp chí đã vinh dự nhận được nhiều Bằng khen của Bộ Tài Nguyên và Môi trường; Bộ Xây dựng; Hiệp hội Môi trường đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam.

Trong chặng đường mới, với sự chỉ đạo chặt chẽ từ ban lãnh đạo Hiệp hội môi trường đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam; Từ lãnh đạo tòa soạn Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam; sự phối hợp có hiệu quả từ các phòng ban chuyên môn; các công ty, đơn vị làm công tác vệ sinh môi trường trên toàn quốc; sẽ giúp Tạp chí xây dựng được những tuyến bài có chất lượng cao và tạo dấu ấn mạnh mẽ trong lĩnh vực môi trường; đô thị và khu công nghiệp.

Đồng thời, chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cũng là nhiệm vụ quan trọng trong giai đoạn mới, nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên có phẩm chất chính trị vững vàng, trình độ lý luận, nghiệp vụ chuyên sâu về ngành môi trường đô thị, tinh thông về nghiệp vụ báo chí.Cả Tạp chí bản in và bản điện tử sẽ tiếp tục tuyên truyền sâu rộng hơn nữa các chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, các hoạt động liên quan đến lĩnh môi trường, đô thị và khu công nghiệp trong và ngoài nước, phù hợp với kỷ nguyên số 4.0.

Tiếp tục tăng cường phối hợp với Viện nghiên cứu Môi trường và Công nghiệp Việt Nam; các đơn vị hội viên Hiệp hội, các cơ quan nghiên cứu khoa học, trường đại học, các đơn vị trong ngành trong việc viết bài, đưa tin; xây dựng cho được đội ngũ cộng tác viên rộng rãi ở các ngành là những nhà quản lý, chuyên gia cả ở trung ương và cơ sở… để xứng đáng là cơ quan báo chí hàng đầu trong lĩnh vực môi trường, đô thị và khu công nghiệp Việt Nam.

HÀ THẮM

Tags Môi trường và Đô thị Việt Nam tạp chí cơ quan báo chí tạp chí khoa học

Các tin khác

Những tấm gương sáng trong ngành giáo dục và khoa học luôn là nguồn cảm hứng không ngừng cho thế hệ trẻ. Trong số những nhà giáo và nhà khoa học ưu tú của lĩnh vực xây dựng, không thể không nhắc đến Giáo sư, Tiến sĩ khoa học Nguyễn Văn Liên - một người thầy tận tụy, một nhà khoa học lỗi lạc và một nhà lãnh đạo mẫu mực.

Ba công trình của PGS.TS Trần Mạnh Trí được công bố trên các tạp chí khoa học thuộc top 5% hàng đầu thế giới trong các ngành kỹ thuật môi trường, độc học và sức khỏe, góp phần giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường do sự phát tán của các hóa chất tổng hợp.

Ông Trần Văn Hân, đoàn viên Công đoàn Công ty TNHH Một Thành Viên Môi Trường Đô Thị Hồng Lĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) đã sáng tạo nhiều ý tưởng để các xe điện lấy rác hoạt động tốt hơn, giúp công nhân môi trường đỡ vất vả.

Từ đống rác thải hữu cơ tưởng chừng vô dụng, qua sáng chế tài hoa của kỹ sư Nguyễn Tuấn Anh, chúng lại biến thành phân bón hữu cơ vi sinh, góp phần bảo vệ môi trường.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục