Chiêm Hoá (Tuyên Quang) hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 2023

  • Cập nhật: Thứ sáu, 2/6/2023 | 5:15:21 PM

QLMT - Tại lễ phát động, Uỷ ban MTTQ huyện Chiêm Hóa đã kêu gọi sự quan tâm và tham gia tích cực của các cơ quan, đoàn thể, các tổ chức chính trị-xã hội và toàn thể nhân dân thực hiện các giải pháp để bảo vệ môi trường.

Sáng 2/6, Uỷ ban MTTQ huyện Chiêm Hóa đã phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện, tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức phát động hưởng ứng ngày Môi trường thế giới, tiếp tục thực hiện phong trào Chiêm Hóa chung tay xử lý rác thải và chống rác thải nhựa.


Đoàn thanh niên xã Hòa Phú phân loại, xử lý rác thải nhựa, góp phần bảo vệ môi trường

Uỷ ban MTTQ huyện đã kêu gọi sự quan tâm và tham gia tích cực của các cơ quan, đoàn thể, các tổ chức chính trị-xã hội và toàn thể nhân dân thực hiện các giải pháp để bảo vệ môi trường. Trong đó, tập trung phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện các chủ trương của Đảng, Nhà nước về bảo vệ môi trường; đa dạng các hình thức tuyên truyền về tác hại và nguy cơ của rác thải nhựa, sản phẩm nhựa dùng một lần, túi nilon đối với môi trường và sức khoẻ con người; nhân rộng các mô hình tự quản bảo vệ môi trường...  

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu đã trao tặng thùng đựng rác thải cho các tổ tự quản, tặng túi thân thiện với môi trường cho các hộ gia đình; trao tặng cây xanh; hướng dẫn nhân dân phân loại rác thải tại nguồn; vệ sinh, trồng cây xanh khuôn viên nhà văn hóa thôn Bản Mèo; vệ sinh môi trường các tuyến đường giao thông trong thôn Bản Mèo.

Minh Ngọc (T/h)