Bình Dương: Đổi rác lấy quà - Hành động vì môi trường năm 2023

  • Cập nhật: Thứ năm, 1/6/2023 | 4:24:51 PM

QLMT - Nhằm hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 05/6 và Tháng Hành động vì môi trường năm 2023, các địa phương trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã ra quân thực hiện chương trình “Đổi rác thải tái chế lấy quà".

Đây là một chương trình hay, ý nghĩa và thu hút được nhiều người dân tham gia. Chương trình "Đổi rác lấy quà" còn là hoạt động nhằm đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động truyền thông về bảo vệ môi trường, nâng cao nhận thức và chuyển biến hành vi cộng đồng về thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường trong cộng đồng dân cư.

Tại phường Lái Thiêu (TP.Thuận An), UBMTTQVN phường phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ, Đoàn Thanh niên, Hội Chữ thập đỏ cùng các đơn vị tổ chức, trong ngày đầu đã đổi hơn 200 phần quà với tổng kinh phí các phần quà 4 triệu đồng.


Đây là một chương trình hay, ý nghĩa và thu hút được nhiều người dân tham gia. 

Qua chương trình đã thu được 1.302 vỏ lon bia, vỏ lon nước ngọt, chai nhựa cùng 62kg giấy vụn, tập sách báo cũ các loại.

Chương trình nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về "Xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị”; các tác hại của rác thải nhựa, hạn chế sử dụng túi nylon khó phân hủy và chuyển sang dùng túi sử dụng nhiều lần.

Từ đó, thay đổi thói quen sử dụng sản phẩm nhựa, phân loại rác thải, bỏ rác đúng nơi quy định, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe con người, từng bước xây dựng phường Lái Thiêu trở thành phường văn minh, đô thị phát triển bền vững.


Trong chương trình "Đổi rác thải tái chế lấy quà tặng” do UBND phường Định Hòa (TP.Thủ Dầu Một) tổ chức, nhiều người dân đã mang những túi rác thải có thể tái chế để sử dụng lại đến đổi lấy quà tặng gồm những nhu yếu phẩm sinh hoạt hàng ngày.

Trong ngày ra quân, Ban Tổ chức đã thu được 670 chai, lon các loại, 275 mẩu quảng cáo rao vặt, 45kg giấy.

UBND phường Định Hòa kêu gọi các hộ dân trên địa bàn, đặc biệt là các cơ sở kinh doanh chung tay cùng địa phương trong công tác bảo vệ môi trường bằng những việc làm hàng ngày, như: Bỏ rác đúng thời gian, đúng nơi quy định; tham gia tổng vệ sinh quét dọn trước nhà hàng ngày; không đổ chất thải rắn xuống hố ga; không xả nước thải ra môi trường khi chưa qua xử lý, trang bị thùng rác tại các cơ sở kinh doanh và phân loại chất thải rắn ngay tại nguồn…

An Hạ