Mỹ Khê vào top 10 bãi biển đẹp nhất châu Á

  • Cập nhật: Thứ sáu, 3/3/2023 | 3:26:10 PM

QLMT - Tripadvisor, website hàng đầu về ứng dụng du lịch vừa công bố danh sách 10 bãi biển đẹp nhất châu Á năm 2023. Bãi biển Mỹ Khê của Đà Nẵng đứng thứ 8 với điểm trung bình 4,5/5 sao.

Biển Mỹ Khê. Ảnh: internet
Biển Mỹ Khê. Ảnh: internet

Mới đây, Tripadvisor, website hàng đầu về ứng dụng du lịch đã công bố danh sách World’s best beaches (Những bãi biển tốt nhất thế giới) năm 2023. Đây là một phần giải thưởng Travelers' Choice Best of the Best, vinh danh các điểm đến, khách sạn, nhà hàng.

Kết quả dựa trên bình chọn của độc giả và chuyên gia khắp thế giới trong 12 tháng. Giải thưởng ở các hạng mục được công bố lần lượt trong cả năm.


Biển Mỹ Khê. Ảnh: internet

Những cái tên được vinh danh trong tốp 10 phải đạt nhiều tiêu chí do Ban tổ chức đề ra như: Xuất hiện trên Tripadvisor trong ít nhất một năm, có lượng bình chọn cao nhất. Bên cạnh đó, những nơi được vinh danh sẽ bị tước danh hiệu nếu bị phát hiện gửi đánh giá gian lận.

Trong lần bình chọn này, bãi biển Mỹ Khê có điểm số trung bình 4,5/5 do du khách đánh giá và xếp ở vị trí thứ 8 trong top 10 bãi biển đẹp nhất châu Á.

Trong danh sách 10 bãi biển đẹp nhất châu Á năm 2023 của Tripadvisor còn có 9 bãi biển khác gồm: Radhanagar và Benaulim (Ấn Độ), Kata Noi, Nai Harn và Chaweng (Thái Lan), Haeundae (Hàn Quốc), Kelingking (Indonesia), Yonaha Maehama (Nhật Bản) và Mirissa (Sri Lanka).

Trước đó, Mỹ Khê từng được nhiều báo quốc tế chọn vào top các bãi biển đẹp hàng đầu thế giới. Năm 2021, cùng với An Bàng (Quảng Nam), Mỹ Khê cũng được người dùng TripAdvisor chọn vào top 25 biển đẹp nhất châu Á.

Bãi biển Mỹ Khê thuộc phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng, cách trung tâm thành phố khoảng 2km. Bãi biển Mỹ có chiều dài khoảng chừng 900m, thuộc vào nhộn nhịp nhất trong số các bãi biển Đà Nẵng. Biển Mỹ Khê vốn là địa điểm du lịch rất quen thuộc ở Đà Nẵng.

Yên Hòa