Hơn 400 đơn vị tham gia trưng bày tại Triển lãm - Hội thảo ProPak Vietnam 2022

  • Cập nhật: Thứ tư, 9/11/2022 | 5:31:03 PM

QLMT - Triển lãm Quốc tế về Công nghệ Xử lý, Chế biến và Đóng gói bao bì Việt Nam lần thứ 15 (ProPak Vietnam 2022) đã chính thức được khai mạc tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn SECC sáng nay, ngày 9/11/2022 với hơn 400 đơn vị tham gia trưng bày.

Hơn 400 đơn vị tham gia trưng bày tại Triển lãm - Hội thảo ProPak Vietnam 2022
Hơn 400 đơn vị tham gia trưng bày tại Triển lãm - Hội thảo ProPak Vietnam 2022

Triển lãm được tổ chức bởi Công ty Informa Markets Việt Nam. Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam là đơn vị bảo trợ truyền thông chính thức của sự kiện.

Đại biểu nhấn nút khai mạc Triển lãm - Hội thảo ProPak Vietnam 2022
Đại biểu nhấn nút khai mạc Triển lãm - Hội thảo ProPak Vietnam 2022

Năm 2022 ghi dấu bằng những cột mốc tích cực trong quá trình phục hồi nền kinh tế nói chung và ngành công nghiệp chế biến nói riêng. Dự kiến đến năm 2023, tốc độ tăng trưởng ngành bán lẻ thực phẩm sẽ khôi phục về mức bình quân 10% như trước đại dịch. Dự báo đến năm 2025, một nửa lượng thịt trong bữa ăn hàng ngày của người tiêu dùng Việt Nam sẽ là sản phẩm chế biến sẵn, tăng gấp 5 lần so với hiện tại (Datamonitor, 2019). Hiện có gần 6,000 doanh nghiệp Việt Nam đang hoạt động trong lĩnh vực này. Trong triển vọng đó, ProPak Vietnam diễn ra với mong muốn kết nối những doanh nghiệp trong và ngoài nước với nhau, tạo ra cơ hội đàm phán mới và đem lại nhiều kiến thức chuyên môn bổ ích.

Ông Nguyễn Ngọc Minh Thy - Phó Chủ tịch Hiệp hội Bao bì Việt Nam phát biểu khai mạc cùng rất đông các địa biểu tham dự
Ông Nguyễn Ngọc Minh Thy - Phó Chủ tịch Hiệp hội Bao bì Việt Nam phát biểu khai mạc cùng rất đông các địa biểu tham dự 

Với diện tích 10.000 m2 và hơn 400 đơn vị tham gia trưng bày, hơn 80% trong tổng số 30+ quốc gia có mặt đến từ các quốc gia phát triển như Ý, Đức, Thụy Sỹ, Tây Ban Nha, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Singapore, Thái Lan,… Bên cạnh đó, triển lãm còn có sự tham gia của 7 nhóm gian hàng quốc tế gồm: Ý (UCIMA, ACIMGA), Đức, Hàn Quốc, Singapore, Trung Quốc và Đài Loan. Với sự đa dạng về sản phẩm và chiều sâu của nội dung, triển lãm thu hút gần 10 ngàn khách tham quan, giúp nhà cung cấp kết nối với nhà mua hàng tại Việt Nam và ngược lại, mở ra cơ hội tìm kiếm các đối tác kinh doanh tiềm năng, quảng bá rộng rãi thương hiệu đến khách hàng tương lai.

Đại biểu tham dự khai mạc Triển lãm - Hội thảo ProPak Vietnam 2022
Đại biểu tham dự khai mạc Triển lãm - Hội thảo ProPak Vietnam 2022

Triển lãm ProPak Vietnam 2022 quy tụ những doanh nghiệp trong nước và quốc tế nổi tiếng, tập trung trong 10 nhóm danh mục sản phẩm/ dịch vụ sau: 

⮚ Công nghệ bao bì
⮚ Công nghệ chế biến
⮚ Nguyên vật liệu
⮚ Công nghệ đồ uống
⮚ Công nghệ ngành dược
⮚ Chuỗi cung ứng lạnh, logistics và lưu kho
⮚ Mã hóa, đánh dấu và ghi nhận
⮚ Công nghệ in ấn
⮚ Phòng thí nghiệm và kiểm tra
⮚ Các dịch vụ khác (lắp ráp, bảo trì và sửa chữa, đóng gói theo hợp đồng,…)

Cùng đồng hành với ProPak Vietnam có các doanh nghiệp sản xuất quy mô lớn từ quốc tế và trong nước sẽ trưng bày, bao gồm: ABB Automation & Electrification (Vietnam); Greenpack; Ishida Vietnam; V.M.S Technical & Trade; Altech Asia Pacific Vietnam Co., Ltd.; MKT Group; FPT Food Process Technology; Neo Foodtech; Tín Dân; Fotesco; Guangzhou Dejie Packaging Technology; Fuji Machinery; Heat And Control; Hseng Tex Enterprise; Maxtex Trading Group; MT Food Systems; Phu Loc Technologies; Proxes Asia Pacific; Rieckermann; Rovema India; Sunstream Industries, và nhiều đơn vị uy tín khác. Nhiều thiết bị, công nghệ tiên tiến cũng như các xu hướng mới nhất sẽ được trưng bày trong suốt ba ngày diễn ra sự kiện.

Đặc biệt, sự kiện được vinh dự hợp tác với các tổ chức và hiệp hội có tầm ảnh hưởng trong nước và quốc tế như: Hiệp hội bao bì Việt Nam (VINPAS), Hiệp hội Bia - Rượu - Nước giải khát Việt Nam (VBA) và Hội Khoa Học và Công Nghệ Lương Thực, Thực Phẩm Việt Nam (VAFOST).

Bên cạnh cơ hội hợp tác phát triển kinh doanh, ProPak Vietnam 2022 còn đem lại chuỗi hội thảo chuyên đề với nội dung liên quan đến xu hướng bao bì thông minh, các kỹ thuật trong ngành thực phẩm nhằm hướng đến mục tiêu phát triển bền và nhiều chủ đề hấp dẫn khác đến từ các chuyên gia hàng đầu trong ngành.

Lần đầu tiên ProPak Vietnam 2022 mang đến một khu vực triển lãm hoàn toàn mới, được thiết kế đặc biệt để trưng bày những công nghệ và sản phẩm cải tiến có tên là Innovation Technology Showcase (ITS). Khu vực này sẽ là một trong những hoạt động mới nổi bật tại triển lãm ProPak 2022, giúp tối đa hóa trải nghiệm của khách tham quan, với sự góp mặt của những đơn vị triển lãm đặc biệt đến từ các tập đoàn lớn trong nước và quốc tế. Khách tham dự có thể khám phá thêm về thông tin của công ty cũng như sản phẩm bằng cách quét mã QR. 

Bà Trần Thị Hồng Lan - Phó Cục trưởng, Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ và đại biểu quốc tế tham quan gian hàng của Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam - Đơn vị bảo trợ truyền thông chính thức của sự kiện.
Bà Trần Thị Hồng Lan - Phó Cục trưởng, Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ và đại biểu quốc tế tham quan gian hàng của Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam - Đơn vị bảo trợ truyền thông chính thức của sự kiện.

Sau hai năm với những khoảng lặng kinh tế do đại dịch, năm 2022 đang diễn ra bằng nhiều chuyển biến tích cực hơn, đồng thời đề ra nhiều thử thách hơn cho các doanh nghiệp. Để đóng góp vào hành trình phục hồi và phát triển doanh nghiệp theo hướng bền vững, năm nay, lần đầu tiên Informa Markets kết hợp hai triển lãm về Công nghệ Xử lí, Chế biến và Đóng gói Bao bì (ProPak Vietnam) và về ngành Cấp thoát nước, Công nghệ Lọc nước và Xử lý nước thải (Vietwater) nhằm kết nối sâu rộng hai mắt xích quan trọng trong quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế tuần hoàn: nước và công nghiệp chế biến, đóng gói.

Gian hàng trưng bày tại Propak Vietnam 2022-1

Gian hàng trưng bày tại Propak Vietnam 2022-2

"Sự song hành của hai triển lãm nhằm hướng tới tương lai bền vững của ngành công nghiệp xử lí, chế biến và đóng gói bao bì, bắt đầu bằng sự bền vững trong quản lý nguồn nước. Chú trọng quản lý nước luôn phải là ưu tiên hàng đầu của doanh nghiệp để vừa tối ưu lợi nhuận, vừa cân bằng mục tiêu phát triển bền vững, đặc biệt là mục tiêu số 6 về quản lý bền vững nguồn nước đến năm 2030 của Việt Nam.” - Ông BT Tee - Tổng giám đốc công ty Informa Markets Việt Nam

Là đơn vị dẫn đầu thị trường quốc tế trong tổ chức triển lãm thương mại, với bề dày lịch sử lâu đời, Informa Markets tự hào quy tụ hàng chục nghìn khách tham quan và đăng ký tham gia mỗi kỳ triển lãm. Trong đó, đa số khách hàng đến từ những quốc gia phát triển tại châu Âu, Mỹ, Singapore, Úc,… Đặc biệt, trên 50% khách tham quan là những người có quyền ra quyết định trong các doanh nghiệp, tổ chức, mang đến nhiều cơ hội hợp tác, phát triển khách hàng mới cho doanh nghiệp. Điểm khác biệt của các triển lãm do Informa tổ chức nằm ở những chuỗi hội thảo giá trị đến từ các chuyên gia hàng đầu trong nhiều lĩnh vực, giúp doanh nghiệp có thể nắm bắt xu hướng ngành, học hỏi kiến thức chuyên môn sâu rộng và tìm ra những giải pháp sản xuất mới, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững trên con đường đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh.  

Diệp Anh