Hội nghị năng lượng gió Việt Nam - Vietnam Wind Power 2021

  • Cập nhật: Thứ tư, 1/12/2021 | 10:49:06 AM

QLMT - Hội nghị Vietnam Wind Power 2021 được xem là một sự kiện đúng thời điểm trong bối cảnh ngành công nghiệp năng lượng điện gió đang có tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ tại Việt Nam.

Sáng ngày 1/12, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (ICC), 35 Hùng Vương, quận Ba Đình, Hà Nội diễn ra Hội nghị năng lượng gió Việt Nam - Vietnam Wind Power 2021. 

hoi-nghi-nang-luong-gio-viet-nam-vietnam-wind-power-2021-1
Quang cảnh Hội nghị. Ảnh Hồng Anh

Được tổ chức bởi Hội đồng Năng lượng gió Toàn cầu (GWEC) phối hợp cùng Informa Markets, dưới sự hỗ trợ của Chương trình Hỗ trợ Năng lượng Bộ Công Thương (GIZ) - Đức, Đại sứ quán Đan Mạch tại Hà Nội, Đại sứ quán Na Uy, Cơ quan Xúc tiến Thương mại – Đầu tư Na Uy (Innovation Norway) và Đại sứ quán Vương quốc Anh. Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam là đơn vị bảo trợ truyền thông chính thức cho sự kiện này.

Sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 1 và 2/12/2021, trong khuôn khổ của Diễn đàn Công nghệ & Năng lượng Việt Nam do Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ (SATI), Bộ Khoa học & Công nghệ tổ chức.

hoi-nghi-nang-luong-gio-viet-nam-vietnam-wind-power-2021-2
Các đại biểu tham dự Hội nghị. Ảnh Hồng Anh

Hội nghị Vietnam Wind Power 2021 được xem là một sự kiện đúng thời điểm trong bối cảnh ngành công nghiệp năng lượng điện gió đang có tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ tại Việt Nam. Chính phủ Việt Nam đang thúc đẩy những chiến lược phát triển bền vững nguồn năng lượng sạch, năng lượng tái tạo và giảm thiểu phát thải, đặc biệt sau khi Việt Nam ký "Tuyên bố toàn cầu về chuyển dịch từ than sang năng lượng sạch” tại COP26, Glasgow. Trong lần tổ chức thứ 4, Hội nghị Vietnam Wind Power 2021 sẽ tiếp tục cung cấp các thông tin mới nhất về bức tranh năng lượng toàn cầu, tầm quan trọng của chuyển đổi cơ cấu nguồn năng lượng, cũng như tiềm năng và xu hướng phát triển của ngành năng lượng điện gió tại Việt Nam và Đông Nam Á trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, sự kiện còn quy tụ nhiều lãnh đạo đầu ngành, đại diện chính phủ và chuyên gia quốc tế để cùng thảo luận về những cơ hội và thách thức trong quá trình chuyển đổi năng lượng từ nhiên liệu hóa thạch sang năng lượng tái tạo - năng lượng sạch, vai trò của năng lượng tái tạo đối với mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.

Diễn giả tại sự kiện là những tên tuổi lớn hàng đầu ngành năng lượng gió toàn cầu, trong đó có thể kể đến như : Đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ (MOST); Bà Nguyễn Phương Mai, Phó Tổng giám đốc Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo (EREA) – Bộ Công Thương; Ông Ben Backwell, Giám đốc điều hành Hội đồng Năng lượng gió Toàn cầu (GWEC); Ông Kim Højlund Christensen, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam và Lào; Ông Erik Kjaer, Cố vấn trưởng Trung tâm Hợp tác Toàn cầu, Cơ quan Năng lượng Đan Mạch; Ông Jon Dugstad, Giám đốc mảng Năng lượng gió & Mặt trời, Đối tác năng lượng Na Uy (NORWEP); Ông Bùi Văn Thịnh, CEO Thuận Bình Wind; Ông Shah Sujay, Giám đốc điều hành, Standard Chartered Bank.

Lần đầu tiên, Hội nghị đầu ngành Vietnam Wind Power được tổ chức dưới hình thức "hybrid” (trực tiếp kết hợp trực tuyến). Những khách gặp trở ngại trong việc tham dự trực tiếp có thể tham gia online trên nền tảng Digital Connect. Digital Connect là một sản phẩm mới ra mắt của Informa Markets nhằm cung cấp nền tảng kết nối trực tuyến B2B chất lượng nhất hiện nay, mang đến cơ hội mở rộng hợp tác kinh doanh cho doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Không chỉ dừng lại ở theo dõi hội thảo, trên Digital Connect, khách tham dự còn được tận hưởng các chức năng quan trọng khác của một nền tảng kết nối doanh nghiệp gồm: tra cứu danh sách đối tác tiềm năng, gửi kết nối và đặt hẹn 1-1 thông qua tính năng gửi tin nhắn, chat và video call, trao đổi trực tiếp với diễn giả thông qua các diễn đàn thảo luận được tạo trực tiếp trên nền tảng.

Về Hội đồng Năng lượng gió toàn cầu (GWEC)

GWEC là một tổ chức đại diện cho ngành năng lượng gió với hơn 1,500 thành viên bao gồm các công ty, các tổ chức, các học viện từ hơn 80 quốc gia, trong đó có các nhà sản xuất, các nhà cung cấp linh kiện, các học viện, hiệp hội quốc gia và quốc tế về năng lượng gió và năng lượng tái tạo, các nhà cung cấp điện, các công ty tài chính và bảo hiểm.

Vui lòng truy cập: https://gwec.net/

Về Informa Markets (Vietnam)

Informa Markets Vietnam tập trung vào phát triển các ngành kinh tế tiêu biểu như Nông nghiệp, Năng lượng, Thực phẩm & Đồ uống, Cơ sở hạ tầng, Phong cách sống, Sản xuất – chế tạo, Chế biến & Đóng gói. Các triển lãm của chúng tôi được đông đảo các doanh nghiệp và chuyên gia trong ngành biết tới như: Electric & Power Vietnam, Food & Hotel Vietnam (FHV), Machine Tool Automation Vietnam (MTA), ProPak Vietnam, Renewable Energy Vietnam, VietBeauty & Cosmobeaute, VietWater and VietStock. Qua các hoạt động tích cực của mình, Informa Markets Vietnam đã tạo ra một sân chơi thương mại kết nối hàng ngàn doanh nghiệp trưng bày.

Vui lòng truy cập: https://www.informamarkets.com

Về Vietnam Wind Power 2021

Là sự kiện chuyên ngành lớn nhất của lĩnh vực năng lượng gió tại Việt Nam, Vietnam Wind Power là nơi quy tụ các nhà hoạt động năng lượng trong nước và quốc tế, các nhà đầu tư, nhà hoạch định chính sách và tất cả các doanh nghiệp, cá nhân tham gia tại thị trường điện gió. Sự kiện là cơ hội để khách tham gia chia sẻ, kết nối, thảo luận và cùng mở ra các cơ hội mới cho ngành năng lượng tái tạo tại Việt Nam.

Trong 2 ngày diễn ra Hội thảo, các chương trình diễn ra liên tục với các chủ đề về toàn cảnh thị trường, chính sách, tài chính, công nghệ, nhà đầu tư nước ngoài, cũng như các vấn đề về phát triển ngành điện gió nói riêng và ngành năng lượng tái tạo nói chung, đặc biệt là sau dịch bệnh.

Vui lòng truy cập: https://vietnam-windpower.com

Hồng Anh