Vịnh Lăng Cô, một trong những vịnh đẹp nhất Thế giới

  • Cập nhật: Chủ nhật, 10/10/2021 | 10:11:39 AM

QLMT - Vịnh Lăng Cô gây ấn tượng bởi cái vẻ đẹp thơ mộng, ngọt ngào khó tả thành lời. Từ năm 2009, Câu lạc bộ các vịnh biển đẹp nhất thế giới (Worldbays) đã bình chọn Vịnh Lăng Cô là một trong những vịnh đẹp nhất Thế giới.



Vịnh Lăng Cô trong xanh tuyệt đẹp, nằm thoai thoải với chiều dài hơn 10km, thuộc địa phận thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế, gần sát quốc lộ 1A, gần đèo Hải Vân với những cồn cát trắng, nước biển trong vắt, bồn bề núi cao bạt ngàn.



Nước biển của Vịnh Lăng Cô nổi tiếng trong xanh, bờ cát trắng trải dài, nhiệt độ trung bình chỉ khoảng 25 độ C, không khí vô cùng mát mẻ và trong lành, là điểm du lịch nghỉ dưỡng vô cùng tuyệt vời dành cho du khách. Hòa lẫn vào biển cả bao la và màu xanh bạt ngàn của rừng nguyên sinh nhiệt đới.



Điểm nhấn của Vịnh Lăng Cô chính là vẻ đẹp hoang sơ và yên bình. Vịnh Lăng Cô còn có các điểm thắng cảnh độc đáo như Đầm Lập An, Bãi biển Chân Mây, Đèo Hải Vân, Vườn quốc gia Bạch Mã.



Vịnh Lăng Cô vốn là một làng chài, nơi sinh sống của các ngư dân mộc mạc, hiền lành. Đây quả thật là một vùng đất lãng mạn, đầy quyến rũ. 
Ngọc Anh